Thứ ba 29/04/2025 18:40

Quản lý thị trường Hà Nội: Tổ chức tiêu hủy 600kg hàng hóa vi phạm

Sáng 11/8, Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan, tổ chức tiêu hủy lô hàng hóa vi phạm khoảng 600kg các loại.

Địa điểm tiêu hủy 600 kg hàng hóa vi phạm đợt này tại Công ty CP Môi trường đô thị và công nghiệp 11 - xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, Hưng Yên.

Tiêu hủy mặt hàng điện thoại, máy tính bảng

Tổng khối lượng hàng hóa vi phạm bị tiêu hủy đợt này khoảng 600kg gồm: Thuốc lá điếu: 159 bao (3 kg); Bình khí N20: 05 bình (dự kiến 40 kg); Thùng phuy: 05 chiếc (dự kiến 100 kg); Điện thoại di động đã qua sử dụng: 870 chiếc (dự kiến 250 kg); Ram máy tính để bàn đã qua sử dụng: 100 chiếc (dự kiến 57 kg); Ipad đã qua sử dụng: 144 chiếc (dự kiến 150 kg). Những loại điện thoại, máy tính bảng bị tiêu hủy đợt này đều đã qua sử dụng, vỡ hỏng màn hình và nhiều máy không lên nguồn… không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường.

Hàng hóa tiêu hủy được kiểm đếm và giám sát bởi thành viên Hội đồng tiêu hủy

Hàng hóa tiêu hủy được kiểm đếm và giám sát bởi thành viên Hội đồng tiêu hủy theo quyết định thành lập Hội đồng gồm: Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội, Sở Tài chính, Viện Kiểm sát nhân dân, Công an thành phố Hà Nội.

600 kg hàng hóa vi phạm bị tiêu hủy đã được phân loại và theo phương pháp tiêu hủy khác nhau. Cụ thể: Đối với nhóm hàng hóa là thuốc lá điếu (159 bao): Số lượng dự kiến tiêu hủy 03 kg. Thuốc lá được cho vào lò đốt thiêu hủy hoàn toàn dưới sự giám sát của Hội đồng giám sát tiêu hủy, và đại diện các cơ quan chức năng. Đối với hàng hóa là bình khí N20 (05 chiếc): Số lượng dự kiến tiêu hủy 40 kg, toàn bộ khí sẽ được xả ra ngoài, vỏ bình đựng khí được đập hoặc khoan thủng không thể sử dụng được dưới sự giám sát của Hội đồng tiêu hủy và đại diện các cơ quan chức năng. Sau đó vỏ bình đựng khí đã biến dạng được bán sắt vụn thu hồi phế liệu (giá bán 5.000đ/kg) nộp vào ngân sách Nhà nước.

Đối với nhóm hàng hóa là thùng phuy (05 chiếc): khối lượng dự kiến tiêu hủy 100 kg. Được sử dụng các thiết bị phá dỡ (kìm, búa, mỏ hàn...) để làm phá huỷ hình dạng ban đầu, Phần kim loại được thu hồi bán sắt vụn thu hồi phế liệu (giá bán 5.000đ/kg). Quá trình tiêu hủy hàng hoá, bảo đảm an toàn đối với người và phương tiện tham gia tiêu huỷ, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Đối với nhóm hàng hóa là điện thoại di động Iphone và máy tính bảng các loại đã qua sử dụng, ram máy tính để bàn (1.114 chiếc): khối lượng dự kiến tiêu hủy là 457 kg. Toàn bộ hàng hóa được xe ủi dầm vỡ, nát sau đó ngâm vào thùng nước có hóa chất, dưới sự giám sát của Hội đồng giám sát tiêu hủy, và đại diện các cơ quan chức năng.

Toàn bộ quá trình tiêu hủy diễn ra dưới sự giám sát của Hội đồng giám sát tiêu hủy và đại diện các cơ quan chức năng liên quan, cơ quan truyền thông.

Nguyễn Duyên
Bài viết cùng chủ đề: Quản lý thị trường Hà Nội

Tin cùng chuyên mục

Cục trưởng Trần Hữu Linh nêu thủ đoạn mới của đối tượng sản xuất sữa, thuốc giả

Sáp nhập tỉnh Thái Nguyên - Bắc Kạn: Hợp lực để bứt phá

Hải quan siết chặt quản lý nhập khẩu khí N2O

Cảnh báo về ma túy Fentanyl, Hải quan siết chặt kiểm tra

Bắt giữ nhiều vụ buôn lậu qua tuyến hàng không

Quản lý thị trường Đà Nẵng tăng cường kiểm soát mặt hàng sữa

Từ mã QR đến lòng tin vào trái cây Việt Nam

Hàng giả ngập chợ Nhà Xanh, chủ hộ ‘né’ đăng ký kinh doanh

Tội phạm ma túy gia tăng, Hải quan lập 'hàng rào' kiểm soát

Kiểm tra mặt hàng sữa: Quản lý thị trường các địa phương nói gì?

Bất cập ngăn chặn sữa giả: Quản lý thị trường muốn xác định hàng giả phải có phản ánh

Vụ sữa giả: Không vùng cấm, không ngoại lệ trong kiểm tra, kiểm soát

Thành lập Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình

Quản lý, phát triển thị trường trong nước: Không còn hỗ trợ, phải dẫn dắt

Thành lập Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa

Vụ sữa giả 500 tỷ đồng: Bộ Công Thương tiếp tục rà soát, tăng cường phối hợp xử lý triệt để

Bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hải Phòng

Hải Phòng: Tiếp nhận, tổ chức lại Cục Quản lý thị trường

TP. Hồ Chí Minh: Tiếp nhận lực lượng quản lý thị trường từ Bộ Công Thương

Hải quan Việt Nam đẩy mạnh chống buôn lậu rác thải nguy hại