Thứ hai 23/12/2024 17:55

Những loại nước ép rau củ giàu vitamin nên uống trong mùa đông

Nếu bạn là người ăn ít rau trong các bữa ăn, bạn có thể khắc phục bằng cách tiêu thụ các loại nước ép rau củ để thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Vào mùa đông, rất nhiều người có xu hướng thích ăn những món chiên, rán, xào, nấu hơn là những món luộc. Hơn nữa, mọi người cũng ăn thịt nhiều hơn rau, từ đó dẫn tới nguy cơ thiếu một số chất dinh dưỡng, vitamin quan trọng. Nước ép rau củ vẫn giữ được lượng chất dinh dưỡng như rau tươi, hơn nữa, bạn có thể kết hợp một vài loại rau để tạo thành cốc nước ép ưng ý cho mình. Nước ép từ các loại rau kết hợp đúng cách không những có tác dụng bổ sung dinh dưỡng mà còn tăng khả năng chống viêm, phòng ngừa bệnh trong mùa đông hiệu quả.

Nước ép rau củ vẫn giữ được lượng chất dinh dưỡng như rau tươi

Nước ép từ rau bina, cải xoăn, dưa chuột, cần tây, táo và chanh

Các thực phẩm này đều chứa các chất chống oxy nên khi kết hợp với nhau có thể vừa làm sạch cơ thể, vừa tăng tính kiềm cho cơ thể, giảm tính axit quá mức. Nếu môi trường trong cơ thể có tính axit cao thì sẽ kích thích sự thèm ăn, cản trở sự trao đổi chất trong cơ thể dẫn đến tình trạng tăng cân.

Nếu tiêu thụ loại nước ép hỗn hợp từ rau bina, cải xoăn, dưa chuột, cần tây, táo và chanh, bạn sẽ giảm được nguy cơ tăng cân nhờ tác dụng kiềm hóa, cân bằng môi trường trong cơ thể. Ngoài ra, loại nước ép này còn giàu vitamin C nên sẽ tăng cường hệ miễn dịch, giúp giảm viêm hiệu quả. Chất beta-carotene, hợp chất lưu huỳnh trong nước ép hỗn hợp này có thể giúp hỗ trợ thải độc gan khỏe mạnh. Rau bina còn cung cấp hàm lượng magiê, vitamin K, sắt nên sẽ giúp tăng mức năng lượng, hỗ trợ đông máu và tăng cường sức khỏe của xương.

Nước ép từ củ cải đường, cà rốt, cần tây, táo và rau mùi tây

Loại nước ép kết hợp giữa các thực phẩm này có chứa chất dinh dưỡng như beta-carotene và chất chống oxy hóa phong phú nên sẽ giúp hỗ trợ thị lực và sức khỏe tim mạch tốt nhất. Nước ép củ cải đường là đặc biệt có lợi cho việc giảm huyết áp cao.

Hơn nữa, với hàm lượng vitamin C cao, loại nước ép này sẽ hỗ trợ sức khỏe thượng thận, tăng cường hệ sức đề kháng để phòng ngừa bệnh thường gặp trong mùa đông, đặc biệt là các bệnh đường hô hấp.

Nước ép từ cà rốt, cần tây, cam và gừng

Cà rốt, cần tây, cam đều là những thực phẩm giàu beta-carotene, chất chống oxy hóa và vitamin C… vì vậy nó rất tốt cho hệ miễn dịch, đề kháng của cơ thể. Nếu kết hợp thêm với gừng sẽ càng thúc đẩy lưu thông trong cơ thể và tăng cường hệ thống miễn dịch, đẩy mạnh sự trao đổi chất và có công dụng giảm cân.

Ngoài ra, nếu tiêu thụ hỗn hợp này đều đặn trong mùa đông, bạn còn đạt được lợi ích là sáng da, giảm viêm trong cơ thể.

Nước ép từ dứa, bạc hà, rau bina và dưa chuột

Nước này sẽ cung cấp cho bạn một lượng vitamin C cực kì phong phú mà vitamin C là chất /chu-de/che-do-dinh-duong.topic đặc biệt quan trọng đối với một hệ thống miễn dịch, giúp hệ miễn dịch hoạt động lành mạnh và tăng cường sức khỏe cho làn da.

Dứa rất giàu các enzyme bromelain giúp viện trợ quá trình tiêu hóa và giảm viêm trong cơ thể. Rau bina là một nguồn chất sắt - chất cần thiết để vận chuyển oxy đi khắp cơ thể, và acid folic - chất cần thiết để thúc đẩy sức khỏe tim mạch tốt. Nhờ vậy, sự kết hợp các thực phẩm này thành một loại nước ép sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Nước ép từ rau bina, bông cải xanh, cần tây, táo, bưởi

Đây được coi là loại thức uống tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới vì nó giúp khởi động hệ tiêu hóa của bạn và giúp giải độc gan rất tốt. Cần tây là một nguồn giàu kali và được coi là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên, nếu tiêu thụ có thể giúp giảm bớt lượng nước tích trữ quá nhiều trong bàng quang nên giúp bàng quang khỏe mạnh hơn.

Loại nước quả này cũng chứa vitamin B và sắt nên cũng giúp tăng năng lượng và sức khỏe tim mạch tốt. Hàm lượng beta-carotene trong nó cũng có lợi cho một hệ thống miễn dịch hoạt động mạnh mẽ và cải thiện thị lực tốt.

Hà Trần
Bài viết cùng chủ đề: Thực phẩm bổ dưỡng

Tin cùng chuyên mục

Bàn giải pháp giải quyết thách thức trong quản lý sức khỏe hô hấp

Phó Thủ tướng yêu cầu dành mọi ưu tiên cứu chữa người bị thương vụ cháy quán cà phê tại Hà Nội

400 người dân tại Hưng Yên được khám, tư vấn bệnh hô hấp và sàng lọc ung thư phổi miễn phí

80 người tử vong vì bệnh dại, Bộ Y tế khuyến cáo khẩn

Bệnh nhân được trả góp viện phí tại Bệnh viện FV

Bộ Y tế thông tin mới nhất về bệnh lạ ở Congo khiến nhiều người tử vong

Châu Á chiếm đến 58% số ca tử vong do ung thư trên toàn cầu

Dược phẩm Thái Minh ra mắt nhận diện thương hiệu và bao bì sản phẩm mới

Bước tiến mới trong chăm sóc nhãn khoa tại Hải Phòng

Trí tuệ nhân tạo trở thành trợ thủ đắc lực trong khám chữa bệnh

Công bố khảo sát về tỷ lệ người hút thuốc lá ở các tỉnh, thành

Vụ hơn 300 người bị ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu: Chủ cơ sở bị phạt 125 triệu đồng

Việt Nam có khoảng 200.000 ca sốt xuất huyết mỗi năm

Bộ Công Thương triển khai tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2024

Nhiều năm liên tiếp, doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan nhận giải thưởng Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam

Thanh lọc cơ thể để tươi mát tận hưởng không khí cuối năm bất chấp công việc bộn bề

Vụ ngộ độc nghi do ăn bánh mì ở TP. Vũng Tàu: Mẫu thức ăn có vi khuẩn Salmonella, E.coli

Nóng trong người khi làm ngày và tăng ca đêm cuối năm: Làm gì để thanh lọc làm mát cơ thể?

Vụ hơn 300 người ngộ độc nghi do bánh mì ở Vũng Tàu: Một nạn nhân tử vong

Thừa Thiên Huế: kỷ lục về thời gian ca ghép tim xuyên Việt