Người dân Đà Nẵng xếp hàng mua thịt heo bình ổn giá
Đúng 6 giờ 30 phút sáng 22/1 (tức ngày 28 tháng Chạp), 16 điểm bán thịt heo bình ổn giá tại TP. Đà Nẵng chính thức mở cửa bán hàng. Giá niêm yết tại các điểm bán bình ổn giá cụ thể gồm thịt mông 160.000 đồng/kg, thịt vai 130.000 đồng/kg, thịt ba chỉ 160.000 đồng/kg, sườn non 150.000 đồng/kg, xương nạc 90.000 đồng/kg, cốt lết 130.000 đồng/kg, xương cốt lết 100.000 đồng/kg, thịt giò 110.000 đồng/kg, nạc xay 120.000 đồng/kg, xương ống 70.000 đồng/kg và nạc vai 140.000 đồng/kg.
Rất đông người tiêu dùng chọn mua thịt heo bình ổn giá |
Năm nay, TP. Đà Nẵng tổ chức 16 điểm bán thịt heo bình ổn giá với sự tham gia bán và cung cấp hàng của Công ty Đắc Vinh và Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP.
Tại điểm bán chợ Hòa Khánh (quận Liên Chiểu), ngay từ khi chưa đến giờ mở bán nhưng nhiều người dân đã xếp hàng đợi để mua thịt heo.
Cô Huỳnh Thị Lan, 65 tuổi, phường Hòa Khánh Nam (Liên Chiểu) cho biết, đây là lần đầu tiên cô mua thịt heo bình ổn giá. “Cô đi chợ ngang qua thấy có thông báo bán bình ổn giá của công ty, có sự bảo đảm của chính quyền (Sở Công Thương – PV) nên cô vào mua", cô Lan chia sẻ và cho biết, hôm qua cô mua thịt ba chỉ với giá 190.000 đồng/kg, sườn mua 180.000 đồng/kg. “Chương trình này cô thấy rất thiết thực và hữu ích đối với người tiêu dùng. Còn một số tiểu thương cứ có dịp là họ tăng giá, mỗi người một giá, mà giá còn rất cao”, cô Lan cho hay.
Còn chị Lê Thị Mỹ, tổ 23, phường Hòa Khánh Bắc (Liên Chiểu) cho biết, chị đã mua hàng bình ổn giá thịt heo được nhiều năm. “Năm nào mình cũng theo dõi để biết thời gian bán hàng bình ổn giá và mình mua, có lần mua 3 kg, 4kg có khi nhiều hơn, thậm chí hàng xóm còn nhờ nữa. Vì đây là chương trình của thành phố nên mình rất tin tưởng”, chị Mỹ nói và cho biết, năm nay chị cũng đã đến sớm và đã mua hơn 4kg thịt các loại để vừa gói bánh Tét, vừa làm các món phục vụ các ngày Tết.
Cô Huỳnh Thị Lan (thứ 3 từ trái qua) chọn mua thịt heo bình ổn giá vì đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo an toàn thực phẩm và giá cả hợp lý |
Theo chị Nguyễn Thị Thu – đại diện bán hàng Công ty Đắc Vinh, phụ trách điểm bán hàng tại chợ Hòa Khánh, trong ngày đầu tiên mở bán, quầy hàng bình ổn đã nhận được sự quan tâm lớn của người tiêu dùng. “Mình mở bán từ 6 giờ 30 sáng và chỉ chưa đến 30 phút sau đã tiêu thụ hơn 1 tạ thịt thành phẩm, mình đã gọi về công ty để lấy hàng lần 2 và đến khoảng sau 8 giờ 30 sáng thì mình đã bán hết đợt thịt thứ 2 với tổng lượng thịt tiêu thụ khoảng 250kg”.
Còn tại 6 điểm bán hàng bình ổn giá do Công ty CP phụ trách, đại diện công ty cho biết, trong ngày đầu mở bán, mỗi điểm bán hàng đã tiêu thụ trung bình khoảng hơn 200kg thịt heo các loại. Điểm bán kết thúc sớm nhất vào lúc 9 giờ kém và muộn nhất là 10 sáng.
Ông Nguyễn Hà Bắc - Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng - cho biết, thịt heo phục vụ bán hàng bình ổn giá đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm được đảm bảo, có kiểm dịch, giá bán thịt heo bình ổn giá bằng giá lấy tại Trung tâm giết mổ gia súc gia cầm Đà Sơn (lò mổ tập trung của TP. Đà Nẵng). Lượng thịt heo bán ra không giới hạn đảm bảo phục vụ đủ nhu cầu của người tiêu dùng khi mua hàng tại điểm bán bình ổn trong khung giờ từ 6 giờ 30 - 8 giờ 30 sáng trong 3 ngày 28, 29, 30 tháng Chạp (tức ngày 22 - 24/1/2020).
Tại điểm bán bình ổn giá thịt heo công thông báo thời gian bán, niêm yết giá rõ ràng từng ngày |
“Đây là hoạt động nhằm góp phần bình ổn giá thị trường trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán. Giá bán sẽ được niêm yết hàng ngày, công bố công khai, minh bạch giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết”, ông Bắc nói.