Người dân trồng cà phê được hướng dẫn cách tưới tiêu đơn giản, tiết kiệm nước |
Theo Tổ chức Nguồn tài nguyên nước 2030, nhu cầu về nước ngọt cho nông nghiệp, công nghiệp cũng như cộng đồng dân cư trên toàn cầu sẽ vượt qua nguồn cung 40% vào năm 2030. Vì vậy, với vai trò là một công ty thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới, Nestlé đã có ý thức trong việc đóng góp đáng kể giúp giải quyết vấn đề về tiết kiệm nước không chỉ trong các nhà máy mà còn trong chuỗi cung ứng và các hoạt động khác của Nestlé trên toàn cầu.
Tại Việt Nam, nước thải trong nhà máy cà phê của Nestlé được lọc và tái sử dụng. Công ty đã tái sử dụng 7,7 triệu m3 nước trong toàn bộ hoạt động sản xuất trong năm 2015, tương đương với 5,5% lượng nước giảm trên toàn cầu của Nestlé.
Bên cạnh đó, Nestlé đã huấn luyện cho người nông dân trồng cà phê sử dụng những phương pháp tưới tiêu đơn giản để quản lý và lưu lại lượng nước họ đã sử dụng cho hoạt động trồng trọt. Công ty cũng hợp tác với các nhà khoa học địa phương xây dựng mô hình dự báo thời tiết ngắn hạn giúp cập nhật thông tin thời tiết cho người nông dân sau mỗi 6 giờ để từ đó họ có thể sử dụng nước có hiệu quả và tiết kiệm hơn.
Ở những quốc gia khác, Nestlé đều có những sáng kiến giúp tiết kiệm nguồn nước hiệu quả nhất như: Áp dụng kỹ thuật mới để làm mát nhà máy của Nestlé tại Azores; Làm việc với các đối tác để đẩy mạnh quyền sử dụng nước tại bang Karnataka, Ấn Độ; Tạo nên một nhà máy “không lãng phí nước” tại California; Giúp người nông dân Panama bảo tồn nước; Cung cấp nước sạch và hệ thống vệ sinh ở Bờ Biển Ngà…