Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 26/09/2020 06:15

Khám phá quy trình sản xuất Trà Dr Thanh giúp tăng cường sức khỏe

17:20 | 13/04/2020
Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh được sản xuất trên công nghệ vô trùng Aseptic. Mỗi giờ, một dây chuyền cho xuất xưởng tới 48.000 chai Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh. Vậy quy trình sản xuất thức uống này diễn ra thế nào?

Với 9 loại thảo mộc tự nhiên, Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh không chỉ giúp giải khát mà còn tốt cho sức khỏe.

Để xác định rõ công dụng của Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh, năm 2017, các nhà khoa học thuộc Viện Y học ứng dụng (Tổng hội Y học Việt Nam) đã tiến hành nghiên cứu công thức Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh. Kết luận sau đó cho thấy thức uống được kết hợp từ 9 loại thảo mộc tự nhiên này có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, chống vi khuẩn, virus, chống nấm, hạ sốt, an thần, giảm căng thẳng,…thanh nhiêt, giải độc.

kham pha quy trinh san xuat tra dr thanh giup tang cuong he mien dich

Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh được sản xuất trên hệ thống công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic của hãng GEA (Đức), góp phần tạo nên chất lượng sản phẩm khác biệt so với các sản phẩm cùng loại khác trên thị trường.

kham pha quy trinh san xuat tra dr thanh giup tang cuong he mien dich

Trước khi đưa vào chế biến, các thảo mộc sẽ được kiểm soát chặt chẽ chất lượng, sau đó được đưa vào bồn trích ly lấy các dưỡng chất.

kham pha quy trinh san xuat tra dr thanh giup tang cuong he mien dich

Sau khi trích ly, dung dịch Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh chuyển sang hệ thống vi lọc 10 micromet, lọc ly tâm siêu tốc 11.000 vòng/phút để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn tạp chất và các mối nguy vật lý có kích thước siêu nhỏ.

kham pha quy trinh san xuat tra dr thanh giup tang cuong he mien dich

Tiếp đến là công đoạn phối trộn và tiệt trùng UHT. Dung dịch Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh từ bồn vô trùng đi vào hệ thống chiết rót, đóng nắp. Toàn bộ phôi và nắp chai nắp PET được sản xuất tại nhà máy để đảm bảo chất lượng.

kham pha quy trinh san xuat tra dr thanh giup tang cuong he mien dich

Đối với các công nghệ khác, sản phẩm thường chỉ qua một khâu tiệt trùng, nên vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào quá trình chiết rót, gây hư hại. Do đó chất bảo quản được sử dụng để tránh tác động của vi khuẩn và kéo dài thời gian lưu giữ sản phẩm.

kham pha quy trinh san xuat tra dr thanh giup tang cuong he mien dich
Buồng chiết lạnh vô trùng Aseptic tại nhà máy Tân Hiệp Phát
kham pha quy trinh san xuat tra dr thanh giup tang cuong he mien dich
Chai sản phẩm sau khi đóng nắp sẽ đi qua hệ thống camera điện tử để nhận diện và loại bỏ những chai sản phẩm lỗi trong quá trình đóng nắp
kham pha quy trinh san xuat tra dr thanh giup tang cuong he mien dich
Thức uống vô trùng có lợi cho sức khỏe được đóng block và đóng thùng tự động
kham pha quy trinh san xuat tra dr thanh giup tang cuong he mien dich

Điểm đột phá của công nghệ chiết lạnh Aseptic là dung dịch Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh không chỉ được siêu thanh trùng UHT mà tại khâu chiết rót, đóng nắp, đặc tính vô trùng được nâng gấp 5 lần qua các yếu tố: chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng và môi trường chiết vô trùng, tạo ra sản phẩm tinh khiết mà không cần tới chất bảo quản. Đồng thời giúp các dưỡng chất từ 9 loại thảo mộc của không bị mất đi do tác động của nhiệt độ.

https://www.youtube.com/watch?v=NjJ5y6ll0q8

Trong thời điểm hiện nay, các thức uống thảo mộc như Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh sẽ là gợi ý để người tiêu dùng có thêm lựa chọn giúp tăng cường sức khỏe một cách tiện lợi, để mỗi người chủ động ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh, bảo vệ bản thân và gia đình, cộng đồng.