Thứ sáu 22/11/2024 19:36

Khám phá ẩm thực Trung Hoa tại Hà Nội

Nhà hàng Ngân Đình Hà Nội, Khách sạn Hà Nội Daewoo là điểm hẹn lý tưởng để khám phá ẩm thực Trung Hoa, phù hợp để sum họp gia đình và các sự kiện thiết đãi.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thực khách, mới đây Nhà hàng Ngân Đình Hà Nội, Khách sạn Hà Nội Daewoo vừa ra mắt thực đơn gọi món hoàn toàn mới được sáng tạo bởi bếp trưởng IP Koon Hong (Gary IP) đến từ Hồng Kông.

Thực đơn gọi món mới với gần 100 món ăn Quảng Đông đặc sắc

Bén duyên với ẩm thực từ năm 18 tuổi, bếp trưởng IP Koon Hong từng làm việc tại Hồng Kông, Macau, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc),... và mới đây nhất là nhà hàng Long Triều trứ danh tại Sài Gòn.

Sau chặng đường 30 năm kiên trì nâng tầm ẩm thực Quảng Đông, ông đã khẳng định được tên tuổi của mình, vinh dự đảm nhận vị trí bếp trưởng tại nhà hàng danh tiếng Ngân Đình Hà Nội của Khách sạn Hà Nội Daewoo.

Với tài năng và sự am hiểu ẩm thực Quảng Đông truyền thống, ông Gary IP đã khéo léo biến tấu, sáng tạo để mang đến cho thực khách những món ăn không chỉ giữ trọn hương vị nguyên bản của nguyên liệu thượng hạng mà còn được nâng lên tầm cao mới với cách bài trí tinh tế và ấn tượng.

Ông IP Koon Hong chia sẻ, ẩm thực Trung Hoa hiện nay đang rất được yêu thích tại Việt Nam, nhưng ở Hà Nộichưa có nhiều nhà hàng mang phong vị Quảng Đông đúng điệu. Vì vậy, hy vọng ông có thể giới thiệu văn hóa ẩm thực đặc sắc của quê nhà, đồng thời đưa Ngân Đình Hà Nội trở thành một điểm đến hàng đầu cho các tín đồ ẩm thực Trung Hoa nói chung và các món ngon Quảng Đông nói riêng.

Bếp trưởng IP Koon Hong

Đánh dấu cương vị mới, bếp trưởng IP Koon Hong đã cho ra mắt thực đơn thượng hạng với gần 100 sáng tạo ẩm thực đạt đến đỉnh cao về hương - sắc - vị, chắt lọc những nét tinh hoa của mỹ vị Quảng Đông để tạo nên hành trình ẩm thực đáng mong đợi.

Bữa tiệc đậm chất Quảng Đông mở đầu bằng món gỏi sứa đu đủ tôm thịt, nối tiếp bởi vị thanh mát của đậu hũ ngàn lớp sốt nấm bụng dê, vịt quay Bắc Kinh với lớp da giòn rụm chuẩn vị hay những vị canh tiềm bổ dưỡng từ các sơn hào hải vị như bào ngư, hải sâm, vi cá.

Điểm nhấn đặc sắc nhất của thực đơn cao cấp nằm ở 8 món ăn tinh túy được chính bếp trưởng IP Koon Hong lên ý tưởng và thực hiện như: Canh vi cá, bóng cá tiềm trái dừa, cơm chiên với bào ngư Úc sốt dầu hào hay càng cua tươi hấp lòng trắng trứng.

Bên cạnh đó, những món tráng miệng sáng tạo như bánh mè đen nước cốt dừa dát vàng, và mochi đào nhân xoài mang lại dư vị ngọt ngào, kết lại chuyến du ngoạn ẩm thực thú vị tại Ngân Đình Hà Nội.

Hoa Quỳnh

Tin cùng chuyên mục

Hội thảo '200 ngày tập kết ra Bắc tại Cà Mau - Tầm nhìn chiến lược và giá trị lịch sử'

Sắp diễn ra triển lãm tranh 'Tôi vẽ Hà Nội' và sự thăng hoa ngành công nghiệp văn hóa đương đại

Họa sĩ Quỳnh Thơm: Kết nối giá trị văn hóa truyền thống giữa dòng chảy đương đại

Sắp diễn ra Tuần Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Long An lần thứ 2 năm 2024

Hà Nội nên có thêm Phố “Hàng Phở” hoặc Phố “Phở Gánh”

Phú Thọ: Tu bổ di tích Đình Hội

Phát huy nguồn lực văn hóa đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước

Ra mắt cuốn sách ‘Logistics - Hành trình khát vọng’

Khai mạc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VII

Tối nay (7/11): Khai mạc Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VII

Quảng Nam: Kỷ niệm 120 năm ngày sinh nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Trác

Mãn nhãn với những tiết mục biểu diễn tại Liên hoan Văn hóa cồng chiêng huyện Ia Grai, Gia Lai

Gia Lai: Nhiều hoạt động đặc sắc tại Ngày hội Văn hóa - Du lịch TP. Pleiku năm 2024

Anh trai vượt ngàn chông gai: Góp phần định vị điểm đến âm nhạc Việt Nam

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch điều động, bổ nhiệm loạt cán bộ

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch bổ nhiệm NSND Xuân Bắc làm Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn

Festival Ninh Bình ‘Dòng chảy di sản’: Tái hiện những mốc son lịch sử của dân tộc

Lễ cúng trăng: Nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer

Vì sao tỉnh Bắc Ninh bị 'tuýt còi' tổ chức hoạt động hầu đồng không đúng quy định?

Khi âm nhạc truyền thống giao thoa hiện đại: Techcombank góp phần đưa concert Việt vươn tầm thế giới