Kết luận vụ nhân bánh trung của Cơ sở Minh Tâm (Tiền Giang)
Đoàn kiểm tra lấy mẫu bánh trung thu đi kiểm nghiệm.
- Theo đó, mẫu vi cá Đội Quản lý thị trường số 1 (Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang) lấy ngày 18/8 gửi đến Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm TP HCM (thuộc Sở Khoa học Công nghệ TP HCM) được kết luận là Protein (chất đạm được dùng trong thực phẩm). Đồng thời, cơ sở sản xuất bánh trung thu Minh Tâm cũng gửi mẫu vi cá đến Công ty cổ phần dịch vụ khoa học công nghệ Sắc Ký Hải Đăng (TP. HCM) phân tích cũng với kết quả âm tính với cao su.
Trước đó, Đội cảnh sát Kinh tế công an TP Mỹ Tho tiếp xúc với một phóng viên của một tờ báo đóng trên địa bàn TP. HCM và đã chuyển giao cho Đội Cảnh sát Kinh tế 5 bánh trung thu hiệu Minh Tâm (Phường 3, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) do một bạn đọc cung cấp.
Bạn đọc cho rằng trong nhân bánh trung thu có những sợi màu trắng, ăn rất dai, sợi, đốt cháy xèo xèo và nghi là cao su. Sau đó, đoạn video nhân bánh trung thu cháy xèo xèo phát trên trang mạng của tờ báo này làm hoạt động mua bán của cơ sở bị đình trệ nghiêm trọng. Hiện cơ sở dự kiến sẽ kiện một số đơn vị, cá nhân có liên quan vì đưa thông tin thiếu kiểm chứng gây thiệt hại về kinh tế và uy tín của cơ sở.
Kim Thư