Thứ bảy 10/05/2025 08:48

Đóng hơn 340.000 tài khoản chứng khoán trong tháng 11

Trong tháng 11, tiếp tục có thêm hơn 340.000 tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư cá nhân bị đóng, gấp đôi so với số lượng tài khoản mở mới.

Theo thông tin từ Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam (VSDC), trong tháng 11, tổng số tài khoản chứng khoán mở mới là 148.592 tài khoản, số tài khoản thực hiện đóng là 341.393 tài khoản. Theo số liệu từ VSDC, số tài khoản được đóng nhiều nhất được ghi nhận tại Công ty cổ phần Chứng khoán MB (MBS), với 339.968 tài khoản.

Trong đó, số lượng tài khoản giao dịch của nhà đầu tư cá nhân trong nước đạt 7,19 triệu tài khoản, giảm 193.205 đơn vị, chiếm tới 99,8% tổng số tài khoản. Còn lại 16.045 tài khoản thuộc về các nhà đầu tư tổ chức.

Đóng hơn 340.000 tài khoản chứng khoán trong tháng 11

Theo chiều ngược lại ngược lại, số lượng tài khoản của nhà đầu tư cá nhân nước ngoài tăng 233 đơn vị, lên mức 40.662 tài khoản.

Nhà đầu tư tổ chức trong nước và ngoài nước lần lượt có thêm 160 tài khoản và 11 tài khoản, nâng số lượng tài khoản giao dịch lên 16.045 tài khoản và 4.534 tài khoản.

Đáng chú ý, trong tháng 11, có 148.592 tài khoản của nhà đầu tư mở mới nhưng có tới 341.393 tài khoản bị đóng.

Trước đó, trong tháng 10, số lượng lớn tài khoản chứng khoán thực hiện đóng, là 545.386 tài khoản với phần lớn các tài khoản này đều được mở ở MBS. Như vậy trong 2 tháng liên tiếp, số tài khoản chứng khoán thực hiện đóng là hơn 880.000 tài khoản.

Tính đến ngày 30/11/2023, tổng số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán trong nước là hơn 7,2 triệu tài khoản.

Tổng số lượng tài khoản giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài là 45.196 tài khoản, bao gồm 40.662 tài khoản của nhà đầu tư cá nhân và 4.534 tài khoản của nhà đầu tư tổ chức.

Ngọc Ngân
Bài viết cùng chủ đề: Thị trường chứng khoán

Tin cùng chuyên mục

CTS chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 43%, đặt mục tiêu lãi 297 tỷ năm 2025

Việt Nam quyết nâng hạng thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán: Cơ hội nào sau chuỗi phiên giảm sâu?

Sắc đỏ bao trùm thị trường chứng khoán toàn cầu

VN-Index bay hơi gần 87 điểm, hàng trăm cổ phiếu lao dốc

Traphaco dẹp bỏ chi nhánh cấp hai, chuyển mình theo công nghệ

Kế hoạch kinh doanh 'trên mây', DIC Corp lại đặt... cho vui?

Nâng hạng thị trường chứng khoán: Giờ vàng sắp điểm!

VietinBank Securities: Tăng trưởng bền vững, an toàn tài chính vượt chuẩn

Công nghệ Blockchain đã thay đổi TCBS thế nào?

Phát Đạt khẳng định không liên quan vụ thao túng cổ phiếu

Thao túng cổ phiếu, hai cá nhân bị phạt tiền tỷ

Cổ phiếu TPBank mở hàng phiên chiều 20/3 giảm còn bao nhiêu?

'Giải mã' thị trường chứng khoán bằng 6 giải pháp

Trái phiếu Nhật Bản: Rủi ro tín dụng khi thay đổi quyền sở hữu

Vị thế dẫn dắt thị trường chứng khoán 2025 gọi tên ngành ngân hàng

Nhà đầu tư giữ vai trò cho nhịp tăng thị trường

Chuyên gia VFS: Rung lắc tạo nền, VN-Index 'dọn đường' lên 1.400 điểm!

Cổ phiếu châu Á chờ đợi tin thuế quan, bitcoin tăng vọt

Cổ phiếu liên quan đến Bamboo Capital bị ‘bán tháo’ cực mạnh