Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 09/04/2020 17:36

Doanh nghiệp khí, dầu khí của Việt Nam bàn cơ hội hợp tác với Thái Lan

18:25 | 19/12/2019
Ngày 19/12/2019, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí PThái Lan do bà Krogkan Khurowat – Phó Tổng phụ trách Bộ phận chiến lược làm Trưởng đoàn đã  thăm và làm việc với Tổng Công ty Khí Việt Nam – PV GAS.    

Chuyến thăm của đoàn trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) và PTT Thái Lan trong việc hợp tác phát triển, chia sẻ kinh nghiệm và cùng tìm kiếm cơ hội đầu tư trong lĩnh vực Dầu khí giữa hai bên.

doanh nghie p khi da u khi cu a vie t nam ba n co ho i ho p ta c vo i tha i lan
Đoàn công tác của PTT đã thảo luận với PVN/PV GAS về tình hình triển khai các dự án, hoạt động kinh doanh, nhập khẩu LPG, LNG…, nhằm tìm kiếm, đánh giá cơ hội thúc đẩy hợp tác giữa các bên

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của PTT đã thảo luận với PVN/PV GAS về tình hình triển khai các dự án, hoạt động kinh doanh, nhập khẩu LPG, LNG…, nhằm tìm kiếm, đánh giá cơ hội thúc đẩy hợp tác giữa các bên. Đại diện PTT bày tỏ mong muốn được tham gia, đồng hành với PV GAS trong chuỗi đầu tư, cung cấp LNG vì Tập đoàn này đã có kinh nghiệm đầu tư, vận hành ở các dự án kho LNG, chế biến dầu khí tại Thái Lan, đơn cử như dự án Ma Ta Put cũng như một số dự án LNG quy mô khác.

Đại diện PV GAS cho biết trên cơ sở tăng cường hợp tác giữa PTT Thái Lan và PVN, PV GAS sẽ cùng tham gia trao đổi với PTT trong các lĩnh vực hoạt động kinh doanh LPG; chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo vận hành, tìm kiếm cơ hội đầu tư trong lĩnh vực LNG…

Kết thúc buổi làm việc, các bên đều nhất trí sẽ thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác giữa hai bên để tương xứng với tiềm năng và nhu cầu của mỗi bên. Đoàn công tác sẽ tiếp tục làm việc với các công ty thuộc PVN như PV Power, Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn… để chuẩn bị cho chuyến thăm và làm việc tại Thái Lan của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Lê Mạnh Hùng, dự kiến diễn ra vào đầu năm 2020.

Kim Ngân