Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 17/10/2019 12:21

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Báo Công Thương: Nối dài truyền thống sẻ chia với cộng đồng

07:00 | 26/03/2019
Những ngày cuối năm 2018, ĐTN Báo Công Thương lại thực hiện hành trình thiện nguyện hướng về thầy trò vùng cao với điểm đến là hai ngôi trường thuộc hai huyện miền núi xa xôi nhất của tỉnh Hà Giang, viết tiếp câu chuyện về những “mùa đông ấm”.

Đã thành thông lệ, khi các em nhỏ bước vào năm học mới, hoặc khi hơi lạnh kéo đến báo hiệu một mùa đông rét mướt đang về, ĐTN báo Công Thương lại lên đường, mang theo áo xanh và nhiệt huyết tuổi trẻ đến những vùng miền xa xôi.

doan tncs ho chi minh bao cong thuong noi dai truyen thong se chia voi cong dong

Từ những địa phương nghèo của dải đất miền Trung đến những bản làng neo người ở vùng cao Tây Bắc, bánh xe của ĐTN Báo Công Thương đã lăn dài qua những cung đường cheo leo vách núi, qua rất nhiều cây số bùn lầy để sẻ chia những món quà đầy ý nghĩa. Với tinh thần tương thân tương ái, lan tỏa yêu thương, nhiều chương trình thiện nguyện đã được tổ chức đến những vùng, miền khó khăn, cũng như đóng góp sức trẻ trong các hoạt động từ thiện của cơ quan.

Đầu năm 2018, ĐTN Báo Công Thương cùng các đơn vị của báo tham gia hoạt động từ thiện “Xuân yêu thương – Tết an lành”, trao quà cho bà con nghèo, người có công với cách mạng tại xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Những ngày cuối năm 2018, những trái tim tình nguyện báo Công Thương lại lên đường đến với trường tiểu học Đồng Văn A (huyện Đồng Văn) và trường THCS Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc) của tỉnh Hà Giang – hai ngôi trường khó khăn nơi địa đầu Tổ quốc. Chuyến xe của đoàn công tác mang theo những chiếc máy tính, chăn ấm, áo ấm và đồ dùng thiết yếu, góp phần cải thiện điều kiện dạy và học cho nhà trường cũng như chăm sóc đời sống, sức khỏe cho các em học sinh, đặc biệt là học sinh bán trú. Chuyến đi một lần nữa trở thành trải nghiệm khó quên với cán bộ, công nhân viên nói chung và đoàn viên ĐTN Báo Công Thương nói riêng.

doan tncs ho chi minh bao cong thuong noi dai truyen thong se chia voi cong dong

Bánh xe của đoàn đi qua những cung đường ngoằn ngoèo và hiểm trở, băng qua những đoạn sương mù dày đặc không biết phía trước là dốc thoải hay đèo cao để đổi lại được những ánh mắt hân hoan đón đoàn, những nụ cười rạng rỡ khi quà trao tay. Vào thời điểm thời tiết vùng núi ngày càng lạnh, một chút ấm áp đầu đông cũng đủ thắp lên ngọn lửa hy vọng và sưởi ấm cả một mùa lạnh giá.

doan tncs ho chi minh bao cong thuong noi dai truyen thong se chia voi cong dong

Tinh thần xung kích, tình nguyện luôn được phát huy trong mỗi đoàn viên, thanh niên Báo Công Thương

Anh Vương Xuân Hoan - Bí thư ĐTN Báo Công Thương - chia sẻ: Với truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, từ nhiều năm nay, Báo Công Thương thường xuyên tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, trao quà từ thiện tới những hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo vượt khó, vùng sâu, vùng xa. Thông qua những lời thăm hỏi và những món quà, những phóng viên, cán bộ, đoàn viên Báo Công Thương muốn bày tỏ tấm lòng, sự đồng cảm và chia sẻ với những khó khăn vất vả của người dân, góp sức tạo ra nhiều hơn nữa những giá trị thiết thực của cộng đồng.Năm 2019, chủ đề công tác Đoàn là “Năm thanh niên tình nguyện” sẽ gợi mở, thúc đẩy cao hơn nữa tinh thần cống hiến và trách nhiệm của thanh niên đối với xã hội, với cộng đồng. Chắc chắn, bánh xe của tuổi trẻ Báo Công Thương sẽ tiếp tục lăn, nối dài hành trình đến các địa phương xa xôi, lan tỏa nhiều hơn những nụ cười...

Nhóm PV