Thứ ba 22/04/2025 17:35

Đà Nẵng: Phá đường dây buôn lậu thuốc lá quy mô lớn do “nữ quái” cầm đầu

Đường dây buôn lậu thuốc lá quy mô lớn do Trương Thị Hồng cầm đầu. Bước đầu cơ quan công an đã phát hiện, thu giữ gần 40.000 gói thuốc lá điếu nhập lậu.

Ngày 13/3, Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an thành phố Đà Nẵng) cho biết đang đấu tranh, làm rõ đường dây buôn bán thuốc lá nhập lậu do Trương Thị Hồng (SN 1980, trú tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) cầm đầu, thu giữ gần 40.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu hiệu Jet, 555….

Tang vật 20.000 gói thuốc lá điếu nhập lậu giấu trên xe tải bị phát hiện, thu giữ

Trương Thị Hồng thường được gọi là “Hằng ga”, được xem là đầu nậu cung cấp thuốc lá nhập lậu lớn nhất tại tỉnh Quảng Trị, thường cung cấp hàng cho các tỉnh thành phía Nam.

Để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện, sau khi nhận hàng lậu từ Lào đưa sang, Hồng xé lẻ và cất giấu ở nhiều nơi tránh bị phát hiện. Đồng thời, sử dụng sim rác để liên lạc với tài xế và hủy sim khi các chuyến hàng bị kiểm tra.

Hồng dặn các tài xế khi vận chuyển hàng nếu bị cơ quan công an phát hiện thì khai là “nhận vận chuyển hàng cho một người không rõ lai lịch, không rõ là mặt hàng gì, khi đến gần địa điểm giao hàng có người điện thoại liên hệ”... Trong trường hợp bị quy trách nhiệm, những tài xế này sẵn sàng nhận tội, đổi lại Hồng sẽ chăm lo cho vợ con họ. Vì vậy, dù công an một số địa phương đã lập chuyên án đấu tranh nhưng vẫn chưa xử lý được.

Phát hiện các tài xế của Hồng thường vận chuyển thuốc lá nhập lậu ngang qua địa bàn TP. Đà Nẵng để giao cho các đầu mối ở phía Nam, Công an TP. Đà Nẵng đã lập chuyên án đấu tranh.

Ngày 05/3, tài xế Trần Thịnh (SN 1988, trú TP Đông Hà, Quảng Trị, tài xế duy nhất không phải người nhà của Hồng) điều khiển ôtô tải BKS 77H-019.17 vận chuyển thuốc lá nhập lậu ngang qua TP. Đà Nẵng để giao cho một đầu mối ở tỉnh Bình Định.

Nắm thông tin, Phòng Cảnh sát Kinh tế phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông Cửa ô Hòa Nhơn tổ chức chốt chặn trên đường tránh Nam Hải Vân (thuộc địa phận xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng), tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra và phát hiện 20.000 gói thuốc lá ngoại nhập các loại.

"Bà trùm" buôn lậu thuốc lá Trương Thị Hồng

Củng cố chứng cứ xác định chủ lô hàng là Trương Thị Hồng, một tổ công tác của Đội chống buôn lậu, phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP. Đà Nẵng đã có mặt tại tỉnh Quảng Trị và phối hợp với công an địa phương bắt giữ Trương Thị Hồng.

Khám xét nơi ở của Hồng tại TP. Đông Hà, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện, thu giữa 19.990 gói thuốc lá nhập lậu các loại.

Như vậy, tổng số lượng thuốc lá bị Cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ lên đến gần 40.000 gói.

Đây là một trong những vụ bắt giữ thuốc lá nhập lậu có số lượng lớn nhất trong những năm gần đây.

Trương Thị Hồng hiện đã được di lý về TP. Đà Nẵng để phục vụ công tác điều tra. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng đang đề nghị Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam các đối tượng liên quan để điều tra, làm rõ.

Bình An
Bài viết cùng chủ đề: thuốc lá nhập lậu

Tin cùng chuyên mục

Cưỡng chế thuế Công ty Xây dựng và Thương mại Nguyễn Kim

Cưỡng chế thuế Công ty TNHH Ba Nối tại Long An

Hòa Bình kiểm tra vụ 305 nhãn hiệu sữa giả

Công khai danh sách 133 doanh nghiệp tại Thanh Hóa nợ thuế

Cưỡng chế thuế 2 doanh nghiệp tại tỉnh Đắk Nông

Công khai danh sách 23 doanh nghiệp tại Quảng Trị nợ thuế

Đồng Nai: Công ty Da thuộc Wei Tai bị phạt 480 triệu đồng

Cơ quan thuế sẽ áp dụng biện pháp mạnh với Hợp tác xã Sông Tiền

Vụ Vạn Thịnh Phát: Sau 2 bản án phúc thẩm, bà Trương Mỹ Lan vẫn lĩnh án tử hình

Cưỡng chế thuế Công ty xuất khẩu Bảo Duy tại Thanh Hóa

Cưỡng chế thuế Công ty Indochina Build Việt Nam

Nghệ An: Phát hiện 3.500 tấn giá đỗ nuôi 'siêu tốc' bằng 'hóa chất'

Hà Nội: Xã Thanh Liệt loạn biến đất nông nghiệp làm nhà xưởng, kinh doanh rồi 'xin sau'

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương điều tra vụ án Bùi Đình Khánh

Đối tượng Bùi Đình Khánh và hành trình 24 giờ trốn chạy

NÓNG: Bắt đối tượng truy nã Bùi Đình Khánh

Bắc Giang: Triệt phá đường dây sản xuất thuốc chuột quy mô 'khủng' làm từ gạo, vỏ trấu

Hiệp hội Sữa Việt Nam cảnh báo thông tin sai lệch về vụ án sữa giả 500 tỷ đồng

Thành phố Huế: Cháy bùng phát ở chợ An Lỗ

Nợ hơn 20 tỷ đồng, Công ty Hoàng Nhâm tại Lai Châu bị cưỡng chế thuế