Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 16/06/2021 09:25

Công ty CP Du lịch và Thương mại Vinacomin: Sáng tạo vượt “bão” Covid-19

16:11 | 22/06/2020
Bằng cách làm năng động, sáng tạo, tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty CP Du lịch và Thương mại Vinacomin (VTTC) đã phát huy nội lực, cùng nhau đi qua giai đoạn khó khăn nhất, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng những kế hoạch mới kịp thời phục vụ du khách ngay sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát.

Có thể nói, các biện pháp giãn cách xã hội được thực thi một cách cứng rắn đã mang lại hiệu quả lớn khi Việt Nam là một trong những quốc gia hiếm hoi trên thế giới kiểm soát dịch bệnh nhanh chóng, song đổi lại là sự khó khăn của nhiều ngành, trong đó du lịch có lẽ là ngành ảnh hưởng nặng nề nhất. Tuy nhiên, với tâm thế của một doanh nghiệp luôn xem “thách thức là cơ hội”, từng vượt qua không ít những khó khăn của giai đoạn bắt đầu tự chủ, VTTC đã triển khai nhiều cách làm sáng tạo, linh hoạt trong những ngày khó khăn vì dịch bệnh.

0107 bgiay
Chương trình đào tạo nội bộ trực tuyến nghiệp vụ du lịch lữ hành

Theo đó, ngay từ khi dịch bệnh bắt đầu tác động đến ngành du lịch, VTTC đã nhanh chóng phát động phong trào thi đua “Sáng tạo, vượt khó mùa dịch Covid-19” nhằm động viên cán bộ, công nhân viên cùng vào cuộc: Tận dụng lợi thế về chuyên môn, tay nghề của người lao động và cơ sở vật chất của 2 khách sạn để tìm tòi, sáng tạo ra sản phẩm, dịch vụ mới tạm thời thay thế các sản phẩm, dịch vụ truyền thống của công ty; vừa tạo công ăn việc làm và thu nhập trong giai đoạn khó khăn, vừa quảng bá thương hiệu VTTC đến mọi khách hàng - “VTTC Food” đã ra đời như vậy.

Vẫn là ứng dụng nền tảng thương mại điện tử 4.0 như website, facebook theo kịp xu thế thời đại để kinh doanh các mặt hàng ẩm thực, đặc sản Quảng Ninh, song kinh nghiệm nhiều năm sáng tạo các dịch vụ làm hài lòng mọi du khách đã giúp VTTC có cách làm riêng. Sản phẩm chế biến sẵn được chăm chút kỹ lưỡng từ chất lượng nguyên liệu đầu vào, bao bì đóng gói đẹp, đảm bảo đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, có hướng dẫn tỉ mỉ cách sử dụng đã làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất. Các món ăn nổi bật mang thương hiệu “VTTC Food” được nhiều khách hàng ưa chuộng và nhớ đến có “Cá kho Biển Đông”, “Mắm tép chưng thịt Vân Long”… và hải sản tươi đã được sơ chế như cá thu héo, tôm bóc nõn…

Công ty CP Du lịch và Thương mại Vinacomin: Sáng tạo vượt “bão” Covid-19
Nhân viên VTTC đóng gói sản phẩm cá kho Biển đông

Cùng với tay nghề khéo léo của các đầu bếp Khách sạn Biển đông, Khách sạn Vân Long và chính đội ngũ nhân viên lữ hành trong toàn công ty cũng trở thành đội ngũ shipper đông đảo, nhiệt tình, vui vẻ đã hoàn thiện chuỗi dịch vụ cho khách hàng khắp các tỉnh, thành phố trong thời gian nhanh nhất. Nhờ đó, dù mảng du lịch bị đóng băng, song mảng dịch vụ ẩm thực đã phần nào giúp VTTC vượt qua giai đoạn khó khăn. Cán bộ, công nhân viên có thêm việc làm, thu nhập ngay trong mùa dịch. Đồng thời, giúp quảng bá chất lượng dịch vụ và thương hiệu của VTTC một cách hiệu quả.

Giai đoạn khó khăn này cũng được VTTC tận dụng để làm mới mình, trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ làm du lịch bằng các khóa đào tạo nội bộ ngắn ngày để sẵn sàng quay lại phục vụ du khách khi dịch được kiểm soát.

Đón bắt nhu cầu và xu hướng du lịch nội địa sẽ “bùng nổ” sau mùa dịch, VTTC cùng Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Hiệp hội du lịch Quảng Ninh đẩy mạnh các sản phẩm du lịch kích cầu tuyến biển đảo phía Bắc, Duyên hải Miền Trung, Miền Trung/Miền Tây Nam bộ với những điểm đến hấp dẫn như Yên Tử/Vịnh Hạ Long/Đảo Cô Tô (Quảng Ninh), Cát bà (Hải Phòng), Lý Sơn (Quảng Ngãi), Quy Nhơn, Đà Nẵng, Hội An, Cần Thơ, Phú Quốc… kèm theo rất nhiều chính sách ưu đãi nhằm giúp du khách có những trải nghiệm chất lượng cao với chi phí hợp lý.

VTTC Travel đang nhanh chóng trở lại đường đua du lịch, song hành cùng ngành du lịch trong nước, kích cầu du lịch “Người Việt Nam đi Du lịch Việt Nam”, lan tỏa hashtag Vietnam_Diadiemdulichantoan đến du khách khắp cả nước một cách mạnh mẽ.

Kim Chi