Thứ tư 14/05/2025 19:21

2 tháng đầu năm, cả nước xảy ra 1.629 vụ tai nạn giao thông

2 tháng đầu năm, cả nước xảy ra 1.629 vụ tai nạn giao thông, bao gồm 1.230 vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên và 399 vụ va chạm giao thông.

Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho biết, từ ngày 15/1-14/2/2023), trên địa bàn cả nước xảy ra 832 vụ tai nạn giao thông, bao gồm 627 vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên và 205 vụ va chạm giao thông, làm 539 người chết, 336 người bị thương và 229 người bị thương nhẹ.

Tính chung 2 tháng đầu năm nay, trên địa bàn cả nước xảy ra 1.629 vụ tai nạn giao thông

So với tháng trước, số vụ tai nạn giao thông tăng 4,4%; số người chết tăng 6,1%; số người bị thương tăng 9,8% và số người bị thương nhẹ tăng 15,1%.

So với cùng kỳ năm trước, số vụ tai nạn giao thông tháng 2/2023 giảm 17,7%; số người chết giảm 13,1%; số người bị thương giảm 6,4% và số người bị thương nhẹ giảm 24,2%.

Tính chung 2 tháng đầu năm nay, trên địa bàn cả nước xảy ra 1.629 vụ tai nạn giao thông, bao gồm 1.230 vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên và 399 vụ va chạm giao thông, làm 1.047 người chết, 642 người bị thương và 428 người bị thương nhẹ.

So với cùng kỳ năm trước, số vụ tai nạn giao thông trong 2 tháng đầu năm nay giảm 17,5%; số người chết giảm 11,6%; số người bị thương giảm 7,6% và số người bị thương nhẹ giảm 24,2%.

Bình quân 1 ngày trong 2 tháng đầu năm, trên địa bàn cả nước xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông, gồm 20 vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên và 6 vụ va chạm giao thông, làm 17 người chết, 10 người bị thương và 7 người bị thương nhẹ.

Nguyễn Hòa
Bài viết cùng chủ đề: tai nạn giao thông

Tin cùng chuyên mục

Quân chủng Hải quân kiểm tra công tác huấn luyện tại Vùng 5 Hải quân

Đại tá Lương Đình Chung giữ chức Chính ủy Quân khu 5

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đủ điều kiện thực hiện ghép thận

Đề nghị bổ sung danh mục tuyến xe buýt liên tỉnh Lào Cai - Yên Bái

EVNCPC: Gần 100 tỷ đồng cho các phong trào thi đua

Thành phố Huế: Khuyến cáo người chơi chim cảnh cần có giấy tờ hợp pháp

Thông tin mới nhất về ca mắc Covid-19 tại Việt Nam

Nghiên cứu sắp xếp lại tổ dân phố trước ngày 31/5

Đền thờ Bác Hồ tại Cù Lao Dung: Biểu tượng lịch sử của người dân Sóc Trăng

Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia số hóa thủ tục hành chính

VinSpeed chính thức đăng ký đầu tư dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam

Hà Nội: Tỷ lệ ‘chọi’ cao, làm sao có tấm vé vào lớp 10 công lập?

Chính sách mới với thân nhân của sĩ quan tại ngũ hy sinh

'Viết tiếp bản hùng ca' bằng sắc màu văn hóa và ý chí thể thao

Bệ phóng cho thanh niên khuyết tật khởi nghiệp, phát triển kinh doanh

Thời tiết hôm nay 14/5: Hà Nội chiều tối có mưa dông

Thời tiết biển hôm nay 14/5/2025: Mưa rào và dông vài nơi

Hàng cận date: Đừng ham rẻ để rồi hại sức khỏe

PC Lai Châu trao 300 triệu đồng hỗ trợ chương trình xóa nhà tạm

Học viện Hải quân học Bác qua Chỉ thị 05