Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 26/09/2018 12:28

Thaco trở thành nhà phân phối thương hiệu BMW và MINI chính thức tại Việt Nam

08:42 | 13/01/2018
Tối ngày 12/1, tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn BMW châu Á và Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) chính thức giới thiệu thương hiệu BMW, MINI và mô tô BMW Motorrad tại Việt Nam. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tham dự và chứng kiến lễ ra mắt các sản phẩm của BMW tại Việt Nam.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại buổi lễ

Kể từ ngày 1/1/2018, Công ty CP ô tô Trường Hải (Thaco) đã trở thành nhà đầu tư mới, chính thức nhập khẩu và phân phối thương hiệu ô tô BMW, MINI và mô tô BMW Motorrad tại Việt Nam.

Từ khi bước vào thị trường Việt Nam cách đây 20 năm, BMW đã gặt hái thành công với hơn 10.500 xe được bán ra. Thương hiệu MINI cũng đạt được những kết quả khả quan với doanh số bán hơn 500 xe MINI từ khi ra mắt ở Việt Nam năm 2013. Đối với BMW Motorrad, tuy chính thức ra mắt năm 2014 nhưng những chiếc mô tô này đã có mặt trên thị trường nhiều năm trước đó, nhờ vậy cộng đồng BMW Motorrad tại Việt Nam đã vượt quá con số 500 khách hàng.

Thương hiệu MINI được Thaco nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam

Ông Paul de Courtois, Giám đốc điều hành, Tập đoàn BMW châu Á, nhấn mạnh, sau năm 2017 đầy thử thách, Tập đoàn BMW châu Á rất hào hứng và phấn khởi khi khởi đầu một thời kỳ mới tại Việt Nam cùng Thaco. Việt Nam đã và vẫn đang là một trong những thị trường quan trọng nhất và hứa hẹn nhất đối với Tập đoàn BMW châu Á. Chúng tôi cam kết sẽ xây dựng lại thương hiệu BMW và MINI tại Việt Nam thông qua mối quan hệ chặt chẽ với Thaco.

Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Thaco nhấn mạnh sự hợp tác giữa Thaco và Tập đoàn BMW sẽ mang lại cho khách hàng sự lựa chọn đa dạng và phong phú

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Thaco khẳng định, với tinh thần “ Tiếp tục phát triển” cùng Tập đoàn BMW “Khẳng định đẳng cấp”, Thaco tin tưởng sẽ đưa thương hiệu xe sang trọng của Đức có thị phần cao tại Việt Nam. Thaco cũng đã nhập khẩu về Việt Nam 358 xe BMW và MINI cooper với đầy đủ hầu hết các model đến nay như: BMW Series 3, Series 5, Series 7, X1, X3, X5, X6; MINI Cooper, Countryman, Clubman; và những mẫu mô tô Motorrad mạnh mẽ.

Đồng thời, Thaco cũng lên kế hoạch phát triển và đưa vào hoạt động các Showroom, xưởng dịch vụ với quy mô lớn, kiến trúc đẹp ở những vị trí thuận lợi tại các tỉnh và thành phố như: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng, Nha Trang, Biên Hòa, Bình Dương, Cần Thơ, nhằm chăm sóc và cung cấp dịch vụ hậu mãi tốt nhất cho khách hàng trên cả nước. Bên cạnh đó, Thaco đã tiếp nhận và đang mở cửa hoạt động các trung tâm dịch vụ BMW và MINI ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh nhằm bảo đảm cung cấp dịch vụ hậu mãi liên tục cho khách hàng hiện hữu.

Khách hàng tham quan, tìm hiểu dòng  xe BMW  M4 Convertible tại buổi lễ giới thiệu

Chủ tịch Thaco nhấn mạnh, sự kiện Thaco là nhà phân phối của Tập đoàn BMW tại Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng trong chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh ô tô của Thaco. Kể từ đây, trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh xe du lịch đã được định vị rõ ràng theo từng thương hiệu ô tô đến từ các nền công nghiệp ô tô tiêu biểu trên thế giới mà Thaco đã và đang sản xuất, kinh doanh thành công như: Thương hiệu Kia thuộc Tập đoàn Hyundai (Hàn Quốc); Mazda thương hiệu ô tô đến từ Nhật Bản; Peugeot thương hiệu ô tô của Pháp và BMW thương hiệu xe sang trọng của Đức. Với chiến lược trên, chúng tôi đã tách bạch về phương thức tư vấn bán hàng cũng như dịch vụ hậu mãi nhằm đáp ứng yêu cầu của từng đối tượng khách hàng không những không cạnh tranh trực tiếp lẫn nhau mà còn bổ trợ để mang lại cho khách hàng sự lựa chọn đa dạng và phong phú.

Đại biểu tham dự buổi lễ  giới thiệu thương hiệu BMW, MINI và BMW Motorrad được Thaco phân phối tại thị trường Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt các sản phẩm của BMW tại Việt Nam với sự hợp tác giữa tập đoàn BMW và Thaco, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, đánh giá cao sự năng động và tích cực trong sản xuất kinh doanh của Thaco. Đồng thời tin tưởng sự hợp tác giữa hai bên chắc chắn sẽ thành công và mang lại hiệu quả. Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh, Bộ Công Thương sẽ ủng hộ và tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất hợp pháp theo đúng luật pháp của Việt Nam. Đồng thời sẽ ban hành những chính sách ổn định lâu dài, phù hợp để tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh.

Thanh Minh