Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 21/09/2020 16:43

Vì một Việt Nam không ai bị bỏ lại phía sau trong đại dịch Covid-19

17:02 | 26/08/2020
Viện Nghiên cứu và Phát triển bền vững (MSD) - đối tác của Tổ chức United Way Worldwide (UW) tại Việt Nam, đang phối hợp cùng 3M Việt Nam triển khai dự án "Vì một Việt Nam không ai bị bỏ lại phía sau trong đại dịch Covid-19", nhằm hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và chịu ảnh hưởng kinh tế nặng nề trong đại dịch Covid-19 giai đoạn từ tháng 8 -12/2020.

Dự án cung cấp các gói hỗ trợ thực phẩm, vật phẩm vệ sinh và những buổi tuyên truyền giáo dục phòng chống dịch Covid-19 cho khoảng hơn 400 hộ gia đình tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Dự kiến có khoảng 1.000-1.200 người sẽ nhận được các hỗ trợ này.

Đối tượng nhận hỗ trợ từ dự án rất đa dạng, là trẻ em và gia đình không có giấy tờ tuỳ thân, người vô gia cư, người khuyết tật, người lao động nhập cư, người nhiễm HIV/AIDS... Số tiền tài trợ 3M cho dự án này hơn 1 tỷ đồng (50.000 USD) thông qua UW.

vi mot viet nam khong ai bi bo lai phia sau trong dai dich covid 19
Trao quà cho các gia đình đại diện nhận hỗ trợ từ dự án

Chia sẻ về ý nghĩa tham gia tài trợ cho dự án, ông Jacky Kang - Giám đốc 3M Việt Nam - cho biết: “Từ trước đến nay, Công ty 3M luôn giữ vững giá trị cốt lõi của mình, đó là tích cực hỗ trợ và cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng. Các dự án kết hợp với UW là một phần trong chương trình hỗ trợ trị giá 20 triệu USD của 3M Toàn cầu, nhằm hỗ trợ các dự án cứu trợ, ứng phó với đại dịch Covid-19 trên toàn cầu”.

Với vai trò là đơn vị trực tiếp triển khai dự án, bà Nguyễn Phương Linh - Viện trưởng MSD - chia sẻ: “Đại dịch Covid-19 đã tác động và thay đổi mọi mặt của cuộc sống. Mỗi người trong chúng ta đều đang dần thích nghi với trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, với các nhóm yếu thế như lao động nghèo, lao động không chính thức, lao động nhập cư, trẻ em và gia đình không có giấy tờ tuỳ thân, người khuyết tật, việc duy trì những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày cũng là một thách thức. Thông qua dự án "Vì một Việt Nam không ai bị bỏ lại phía sau trong đại dịch Covid-19 ", MSD cùng UW, Công ty 3M và các tổ chức đối tác mong muốn được chia sẻ, góp phần giảm bớt gánh nặng cho những người đã và đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch này”.

Thanh Tâm