Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 23/11/2019 01:27

TP. Hồ Chí Minh vận động thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2019

14:53 | 14/03/2019
Ban chỉ đạo Cung ứng, tiết kiệm và an toàn điện TP. Hồ Chí Minh vừa thông tin về tổ chức Chương trình thi đua Gia đình tiết kiệm điện năm 2019 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Chương trình Gia đình tiết kiệm điện năm nay do Thành Đoàn, Hội Liên hiệp phụ nữ và Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội của thành phố phối hợp thực hiện, nhằm vận động người dân thực hành tiết kiệm điện.

tp ho chi minh van dong thi dua gia dinh tiet kiem dien nam 2019
Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh trao bằng khen cho các hộ gia đình có thành tích xuất sắc tham gia Chương trình thi đua Gia đình tiết kiệm điện

Đối tượng tham gia chương trình gồm các gia đình sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt, không có thay đổi về mục đích sử dụng điện và không vi phạm sử dụng điện, hợp đồng mua bán điện. Các tiêu chí thực hiện thi đua tiết kiệm bao gồm: Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp quận, huyện; gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp thành phố. Trong đó, tiêu chí cơ bản là sử dụng các thiết bị điện trong gia đình tiết kiệm, hiệu quả và cam kết duy trì tiết kiệm điện trong thời gian tới…

Chương trình thi đua Gia đình tiết kiệm điện diễn ra đến ngày 30/11/2019 với gần 16.130 giải thưởng có tổng giá trị gần 5 tỷ đồng sẽ được trao cho các gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp quận, huyện và thành phố đáp ứng được các tiêu chí của chương trình.

Năm 2018, có gần 727.100 hộ gia đình tham gia Chương trình Gia đình tiết kiệm điện, đã tiết kiệm được gần 400 triệu kWh điện, tiết kiệm cho xã hội gần 800 tỷ đồng chi phí mua điện. Năm 2019, EVNHCMC đặt mục tiêu tiết kiệm 450 triệu kWh điện trong chương trình thi đua tiết kiệm điện.

Lãnh đạo EVNHCMC cho biết, để các chương trình tiết kiệm điện triển khai có hiệu quả hơn nữa trong năm 2019 cũng như những năm tiếp theo, EVNHCMC rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của các sở ngành; sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị liên quan và đặc biệt là sự tham gia hưởng ứng tích cực của khách hàng sử dụng điện.

Minh Khuê