Thứ bảy 19/04/2025 08:30

Tổng cục Quản lý thị trường: Quyết triệt phá các tụ điểm lớn, nổi tiếng trong kinh doanh hàng giả, hàng nhái

Tổng cục Quản lý thị trường đã tăng cường thêm quân số kiểm tra, kiểm soát hành vi vi phạm trong kinh doanh hàng hóa tại Trung tâm thương mại Saigon Square.

Đóng cửa kiot, tụm năm túm ba nói chuyện trước điểm kinh doanh để thăm dò tình hình, là những hình ảnh chúng tôi ghi nhận được tại nhiều gian hàng trong ngày thứ hai liên tiếp lực lượng Quản lý thị trường ra quân kiểm tra tại Trung tâm thương mại Saigon Square, số 77- 89 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Các chủ sạp đóng cửa, tụm năm túm ba nói chuyện trước điểm kinh doanh để thăm dò tình hình

Trong ngày 02/11 lực lượng Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra, kiểm soát tình hình thị trường tại Saigon Square đã thu hút sự quan tâm của dư luận, người tiêu dùng và cả những hộ kinh doanh tại đây. Người tiêu dùng tỏ ra khá bất ngờ và tò mò khi lực lượng Quản lý thị trường liên tiếp có mặt những ngày gần đây tại Trung tâm thương mại này.

Để kiểm soát tốt tình hình, Tổng cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo tăng cường quân số so với ngày trước đó để phục vụ tốt hơn công tác kiểm tra. Theo đó, trong ngày 2/11, lực lượng Quản lý thị trường tiếp tục tiến hành kiểm tra tại 05 điểm kinh doanh tại Sài Gòn Square, gồm: Gian 51B - 52B; Gian 7K - 8K; Gian 50B; Gian 83H + 94H và 01 gian do Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp Đội Quản lý thị trường số 3 phụ trách thu giữ hàng nghìn sản phẩm là túi xách, ví cầm tay, balo, thắt lưng, bông tai mang các nhãn hiệu Chanel, Gucci, Dior, Louis Vuitton, Montblanc, Hermes, YVES SAINT LAURENT, BURBERRY.

Hàng loạt các sản phẩm túi xách, ví cầm tay, balo, thắt lưng, bông tai mang các nhãn hiệu Chanel, Gucci, Dior, Louis Vuitton, Montblanc, Hermes, YVES SAINT LAURENT, BURBERRY.

Bước đầu lực lượng chức năng xác định, phần lớn các hộ kinh doanh này có các hành vi vi phạm: bán hàng hoá giả mạo nhãn hiệu; bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, bán hàng ngoại nhập lậu; không đăng ký kinh doanh.

Tổng cục Quản lý thị trường cho biết sẽ tiếp tục kiểm tra các tụ điểm lớn, nổi tiếng trong kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

Đặc biệt, trong lần kiểm tra này, ngoài sự chủ trì của lực lượng Quản lý thị trường đã có thêm sự vào cuộc của chính quyền địa phương. Điều này cho thấy sự quyết liệt trong công tác kiểm tra, kiểm soát của lực lượng Quản lý thị trường, từng bước hạn chế tiến tới xóa sổ những hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, giả mạo nhãn hiệu để bảo vệ người tiêu dùng, thúc đẩy phát triển kinh tế trong nước.

Theo Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường, các tụ điểm lớn, nổi tiếng trong kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục nằm trong lộ trình kiểm tra của lực lượng Quản lý thị trường trong thời gian tới.

Hà Linh
Bài viết cùng chủ đề: Quản lý thị trường Miền Nam

Tin cùng chuyên mục

Bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hải Phòng

Hải Phòng: Tiếp nhận, tổ chức lại Cục Quản lý thị trường

TP. Hồ Chí Minh: Tiếp nhận lực lượng quản lý thị trường từ Bộ Công Thương

Hải quan Việt Nam đẩy mạnh chống buôn lậu rác thải nguy hại

Hải quan lật tẩy loạt thủ đoạn buôn lậu nổi cộm

Tạm đình chỉ hai nhãn hiệu bột ngọt KJMOTO và HAN'EI SURU

Hà Nội: Thu giữ 1.500 điếu cigar nhập lậu tại Long Biên

Thành lập Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lai Châu

Công nghệ AI đang tiếp tay cho buôn lậu thuốc lá?

Lạng Sơn: Xử lý hộ kinh doanh bán bia, nước ngọt... quá hạn sử dụng

Lạng Sơn: Tạm giữ 1,5 tấn móng giò lợn không nguồn gốc

Không có vùng cấm trong công tác chống buôn lậu đường cát

Lạng Sơn: Tạm giữ 1,3 tấn chân gà không rõ nguồn gốc

Phú Thọ: Tiêu hủy gần 6.000 đôi giày giả mạo nhãn hiệu

Lạng Sơn tăng cường kiểm soát biến động giá mặt hàng thịt lợn

Bắc Kạn công bố quyết định thành lập Chi cục Quản lý thị trường

Nghệ An: Công bố Quyết định thành lập Chi cục Quản lý thị trường

Xử lý nghiêm cán bộ bao che, làm ngơ cho thuốc lá nhập lậu

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Quản lý thị trường cần thích ứng nhanh với phương án làm việc mới

Chuyển giao quản lý thị trường về địa phương: Ý kiến từ các tỉnh, thành