Thừa Thiên Huế: Phổ biến các quy định mới của Luật An toàn thực phẩm ngành Công Thương
Tại hội nghị, Phòng Kỹ thuật an toàn và môi trường (Sở Công Thương) đã phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm gồm: Nghị định số 15 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 115 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định 105 về kinh doanh rượu; Thông tư 43 quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm Bộ Công Thương; Quyết định 41 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc ban hành quy định quản lý an toàn thực phẩm ngành công thương trên địa bàn tỉnh; Quyết định 40 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc ban hành quy chuẩn kỹ thuật địa phương đối với sản phẩm mè xửng Huế và một số văn bản khác.
Ông Nguyễn Lương Bảy - Phó Giám đốc Sở Công Thương Thừa Thiên Huế phát biểu |
Bên cạnh đó, tại hội nghị các đại biểu còn được hướng dẫn cách phòng chống ngộ độc rượu, hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; trao đổi và giải thích những vướng mắc khi thực hiện các văn bản pháp luật.
Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Lương Bảy - Phó Giám đốc Sở Công Thương Thừa Thiên Huế - cho biết, thời gian qua, từ trung ương đến địa phương đã ban hành nhiều văn bản mới nhằm chấn chỉnh, bổ sung, hoàn thiện hành lang pháp lý, thắt chặt vấn đề chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn xảy ra một số tồn tại như không duy trì tốt các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm không chứng minh nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm hết hạn sử dụng…
“Thông qua hội nghị này, mong rằng các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp sẽ có các chương trình cụ thể triển khai tại đơn vị mình về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, trước mắt khẳng định uy tín và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp, lâu dài góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thừa Thiên Huế ngày một bền vững”, ông Bảy nhấn mạnh.