Thứ hai 12/05/2025 21:47

Tăng cường hợp tác chăm sóc sức khỏe trẻ em

Sanofi Việt Nam ký kết Thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Nhi Trung ương và Hội Nhi khoa Việt Nam nhằm tăng cường chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Chương trình hợp tác hướng đến mục tiêu bảo vệ sức khỏe cho người dân, đặc biệt là trẻ em, trong hai lĩnh vực tiêm chủng dự phòng và bệnh hiếm.

Ký kết Thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường chăm sóc sức khỏe trẻ em

Thông qua hợp tác này, Bệnh viện Nhi Trung ương, Hội Nhi khoa Việt Nam cùng Sanofi sẽ tiếp tục triển khai rộng rãi và hiệu quả các chương trình về: Nâng cao nhận thức cộng đồng và cập nhật kiến thức, đào tạo nâng cao năng lực của nhân viên y tế về phát hiện, chẩn đoán và điều trị bệnh hiếm; Nâng cao nhận thức cộng đồng và cập nhật kiến thức kiến thức chuyên môn về vắc xin và tiêm chủng cho nhân viên y tế, phát triển thực hành mở rộng diện bao phủ vắc-xin phòng bệnh đến trẻ em ở các nhóm tuổi, tập trung vào các nhóm trẻ em dễ bị tổn thương như trẻ non yếu, trẻ có bệnh nền…

PGS.TS.BS. Trần Minh Điển - Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam cho biết, Bệnh viện Nhi Trung ương và Sanofi đã có quá trình đồng hành hơn 20 năm về chăm sóc sức khỏe trẻ em trong 2 lĩnh vực tiêm chủng dự phòng và bệnh hiếm. Hiện tại, có trên 50 trẻ mắc bệnh hiếm đang được Sanofi hỗ trợ chẩn đoán và điều trị.

Còn trong lĩnh vực Dự phòng, hai đơn vị đã đồng hành trong nhiều hoạt động cập nhật kiến thức, kỹ năng cho nhân viên y tế trong công tác thực hành tiêm chủng. Việc ký kết lần này giữa Sanofi với Bệnh viện Nhi Trung ương, và với Hội Nhi khoa Việt Nam được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội và các dự án ý nghĩa nâng cao sức khỏe trẻ em Việt Nam.

Ông Emin Turan - Tổng Giám đốc Sanofi Việt Nam chia sẻ, mọi gánh nặng về thể chất, tinh thần và tài chính mà bệnh tật mang lại là điều không ai mong muốn. Nỗi đau ấy thậm chí còn nhân lên nhiều lần nếu người mắc bệnh là những thiên thần nhỏ. Là một trong những công ty dẫn đầu trong nghiên cứu các giải pháp điều trị bệnh hiếm và vắc xin dự phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, chúng tôi mong muốn có thể chung tay bảo vệ sức khỏe của trẻ em trên toàn thế giới.

“Sự hợp tác của Sanofi Việt Nam với 2 đơn vị dẫn đầu về sức khỏe trẻ em tại Việt Nam ngày hôm nay là một bước tiến quan trọng để chúng tôi có thể hiện thực hóa mục tiêu nhân văn này” - ông Emin Turan cho hay.

Nhiều hoạt động hợp tác cụ thể đang và sẽ được các bên thực hiện để sớm đi vào thực tiễn và đem lại nhiều giá trị tích cực trong tương lai.

Lan Phương
Bài viết cùng chủ đề: Chăm sóc sức khỏe

Tin cùng chuyên mục

Opella chuyển mình mạnh mẽ, hướng tới tự chăm sóc sức khỏe chủ động

Hành hung nhân viên y tế là không thể chấp nhận

Bộ Y tế thông tin về trách nhiệm với sữa giả, thực phẩm giả

‘Giọt hồng yêu thương' và sự sẻ chia sống có trách nhiệm

Bộ trưởng Bộ Y tế nói gì về vụ bệnh viện bị tố 'đóng đủ tiền mới cấp cứu’?

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ 'đóng đủ tiền mới cấp cứu' tại Nam Định

Hỗ trợ kịp thời gần 300 trường hợp say nắng trong Đại lễ Vesak 2025

Số ca cấp cứu do tai nạn liên quan rượu, bia giảm

Bộ Y tế thúc địa phương thanh tra thị trường thực phẩm

Bộ trưởng Bộ Y tế báo cáo gì về việc quản lý mỹ phẩm, thực phẩm chức năng?

TP. Hồ Chí Minh tăng cường xe cấp cứu cho đại lễ 30/4

Bác sĩ SIAM Thailand chăm sóc toàn diện thí sinh tại hai đấu trường nhan sắc

Thành phố Huế: Phát động Tháng hành động an toàn lao động

Hà Nội sắp xếp hệ thống khám chữa bệnh theo 3 cấp

Sự thật giật mình về nước chanh 'chữa bách bệnh' và khuyến cáo của bác sĩ

Khánh thành Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, quy mô 1.000 giường

Bổ nhiệm lại Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn

Bộ Y tế đề nghị xử lý hình sự Tiktoker bán hàng xách tay, trốn thuế

Sau các vụ án chấn động, Bộ Y tế xây khung pháp lý mới cho bán thuốc online

Tên 21 loại thuốc giả vừa bị triệt phá ở Thanh Hóa