Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 04/12/2021 02:18

Quảng Trị ký kết 5 nội dung chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” giai đoạn 2021-2025

09:50 | 09/11/2021
Vừa qua, Đảng uỷ khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị cùng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Hội nghị ký kết chương trình phối hợp “Đồng hành cùng doanh nghiệp” giai đoạn 2021-2025. Chương trình ký kết tập trung thực hiện với 5 nội dung quan trọng.

Đó là, tổ chức các diễn đàn, đối thoại, hoạt động gặp gỡ, tiếp xúc, lắng nghe doanh nghiệp; xây dựng tổ chức Đảng và phát triển đảng viên trong doanh nghiệp; triển khai các hoạt động liên doanh, liên kết; đề xuất cơ chế, chính sách, đề án đặc thù của địa phương để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển và tổ chức các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng.

Quảng Trị ký kết 5 nội dung chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” giai đoạn 2021-2025
Giai đoạn 2021 - 2025 các doanh nghiệp, sản phẩm của doanh nghiệp sẽ được quảng bá, liên kết mở rộng thị trường

Phát biểu tại hội nghị, ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị đã chia sẻ những khó khăn với doanh nghiệp trước những thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng của thiên tai và khó khăn trong đại dịch Covid-19. Đồng thời ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực các doanh nhân, doanh nghiệp đã có những đóng góp, ủng hộ kịp thời thông qua các chương trình từ thiện, an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Sự đồng hành của doanh nghiệp và sự đồng thuận, ủng hộ cao của nhân dân nên nhiều dự án động lực đã được thực hiện. Đặc biệt, là những dự án trong lĩnh vực năng lượng đã tạo nên những cánh đồng điện gió hứa hẹn tạo ra “sinh điện, sinh kế, sinh thái” vùng miền Tây Quảng Trị.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, việc tổ chức chương trình ký kết “Đồng hành cùng doanh nghiệp” là một sáng kiến hay cần sớm triển khai thực hiện nhằm huy động nguồn lực sức mạnh của doanh nghiệp để phát triển. Cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền, doanh nghiệp để doanh nghiệp thể hiện được quyền lợi, trách nhiệm của mình cũng như nắm bắt cơ hội. Cần có sự kết nối để cùng nhau hợp tác hiệu quả hơn, phát huy hơn vai trò to lớn của doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn.

“Đây là trợ lực quan trọng để cộng đồng doanh nghiệp Quảng Trị có điều kiện phát triển mạnh và bền vững. Do vậy, Đảng uỷ khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cần chủ động phối hợp, bám sát tâm tư nguyện vọng của doanh nghiệp để đề xuất với tỉnh tìm cách hỗ trợ, tháp gỡ vướng mắc, khó khăn kịp thời. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị cũng cần tiếp tục đổi mới, thích ứng với tình hình mới, phát huy tính chủ động, sáng tạo trong áp dụng các mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả; tăng cường liên doanh, liên kết, chia sẻ cơ hội hợp tác kinh doanh vì sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp Quảng Trị”, Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh.

Được biết, nguồn lực thực hiện chương tình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” giai đoạn 2021 - 2025 là từ nguồn hỗ trợ và nhân lực của Đảng uỷ khối, từ nguồn hỗ trợ và nhân lực của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, nguồn ngân sách tỉnh và từ nguồn vận động xã hội hoá…

Nguyễn Tuấn