Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 24/11/2020 19:26

Quảng Ninh: Chi thêm 41 tỷ đồng mua thiết bị y tế phòng chống Covid-19

17:07 | 11/04/2020
UBND tỉnh Quảng Ninh đã đồng ý cấp bổ sung trên 41 tỷ đồng cho Sở Y tế để mua sắm thêm trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Số tiền 41 tỷ đồng được lấy từ nguồn kinh phí phòng, chống dịch Covid-19, dự toán ngân sách tỉnh Quảng Ninh năm 2020 để mua sắm bổ sung trang thiết bị chống dịch.Toàn bộ trang thiết bị sau khi mua sắm sẽ được trang bị cho các đơn vị ngành y tế tỉnh Quảng Ninh, đảm bảo đủ danh mục trang thiết bị thiết yếu của 1 khu vực điều trị cách ly người bệnh Covid-19 theo quy định tại Quyết định số 94 ngày 17/3/2020 của Bộ Y tế.

quang ninh them hon 41 ty dong mua thiet bi y te phong chong covid 19
Tỉnh Quảng Ninh ưu tiên dành nguồn kinh phí lớn cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh sẽ căn cứ vào thực tế, diễn biến dịch và tình hình sử dụng các trang thiết bị hiện có tại các đơn vị trực thuộc để mua sắm, phù hợp với tình huống phòng, chống dịch, đảm bảo nguyên tắc kịp thời, tiết kiệm, hiệu quả và công khai, minh bạch.

Trước đó, HĐND tỉnh Quảng Ninh đã thông qua Nghị quyết dành 1000 tỷ đồng để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19, trong đó đặc biệt lưu ý đến việc đầu tư trang thiết bị y tế đảm bảo năng lực cứu chữa cho người bị mắc bệnh và hỗ trợ cho người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người bị mất việc do đại dịch Covid-19…Số tiền được trích từ chi ngân sách dự phòng các cấp, từ nguồn giảm kinh phí sự nghiệp có tính chất đầu tư, mua sắm tài sản, hội nghị, hội thảo… của tỉnh.

Ngày 2/4, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã bàn giao 3 xe ô tô (2 xe cứu thương, 1 xe phòng dịch) cho ngành Y tế với tổng mức đầu tư là 9.750 triệu đồng đảm bảo tiêu chuẩn Quốc tế nhằm nâng cao chất lượng phục vụ công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh COVID-19. Xe cứu thương được trang bị đầy đủ hệ thống trang thiết bị hiện đại như: Cáng đa tính năng, thiết bị sốc tim, thở oxy, monitor theo dõi, cùng nhiều thiết bị cấp cứu khác…

Trong thời gian tới, tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục quan tâm ưu tiên dành nguồn kinh phí lớn cho ngành Y tế, đảm bảo đủ vật tư, trang thiết bị cho tác phòng, chống dịch Covid-19.