Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 25/08/2019 16:17

Khánh Hòa: Trình diễn mô hình kỹ thuật sản xuất men vi sinh

06:00 | 06/12/2018
Tại Khu công nghiệp Diên Phú, huyện Diên Khánh, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Khánh Hòa đã kết hợp với Công ty Cổ phần (CP) Công nghệ Sinh phẩm Nam Việt tổ chức Hội nghị Mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất men vi sinh. Chương trình được thực hiện từ đề án khuyến công quốc gia năm 2018, do Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Khánh Hòa chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện.

Sau khi có quyết định của Bộ Công Thương về phân bổ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia năm 2018, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Khánh Hòa đã ký hợp đồng với Cục Công Thương địa phương về việc thực hiện đề án mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất men vi sinh probiotic (men vi sinh có lợi). Đơn vị được chọn thụ hưởng đề án này là Công ty CP Công nghệ Sinh phẩm Nam Việt đã căn cứ vào dự án đầu tư và nội dung yêu cầu của đề án, chủ động tích cực triển khai theo đúng tiến độ, nội dung yêu cầu.

khanh hoa trinh dien mo hinh ky thuat san xuat men vi sinh 112888

Men vi sinh được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại

Công ty CP Công nghệ Sinh phẩm Nam Việt được Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm sản xuất thực phẩm chức năng dạng viên, bột, cốm, dung dịch và nguyên liệu men vi sinh. Để sản xuất men vi sinh probiotic, công ty đã đầu tư xây dựng mới nhà máy đạt tiêu chuẩn khu vực ASEAN (GMP), xây dựng lộ trình áp dụng nguyên tắc WHO-GMP (thực hành tốt sản xuất theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới) trong sản xuất thực phẩm chức năng. Nhà máy có 5 dây chuyền sản xuất, công suất 80 triệu sản phẩm/năm, tổng kinh phí thực hiện 10,5 tỷ đồng; trong đó, chi phí xây dựng cơ bản 7,5 tỷ đồng và 3 tỷ đồng để mua sắm thiết bị, công ty được hỗ trợ 500 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia.

Các sản phẩm probiotic của Công ty CP Công nghệ Sinh phẩm Nam Việt không chỉ có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, hấp thu tốt dưỡng chất và tăng cường sức khỏe, mà còn có đặc tính đặc biệt là “thân thiện với người tiêu dùng” vì không có tác dụng phụ. Theo đó, các sản phẩm này hoàn toàn có thể thay thế hàng ngoại nhập, giá phù hợp với mức sống của người dân Việt Nam.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Sanh Đương - Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Khánh Hòa - cũng đánh giá cao mô hình kỹ thuật sản xuất men vi sinh của Công ty CP Công nghệ Sinh phẩm Nam Việt. Đồng thời, khẳng định vai trò khai thác tiềm năng, phát huy hiệu quả của nguồn kinh phí khuyến công quốc gia với đề án này.

Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ giải quyết việc làm cho trên 60 lao động địa phương có thu nhập ổn định; góp phần tích cực tăng giá trị sản xuất công nghiệp địa phương và tăng nguồn thu ngân sách nhà nước.

Quỳnh Mỹ