Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 25/07/2021 20:37

K-Group ký kết hợp tác với NIIT, công bố chương trình đào tạo công nghệ thông tin

18:20 | 23/04/2021
Trước việc xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ thông tin, K-Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với NIIT nhằm đào tạo nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội giáo dục nghề nghiệp, hiện nay tình trạng thiếu nhân lực công nghệ thông tin xảy ra phổ biến dù hầu hết các trường đại học, cao đẳng, trung cấp… đều đào tạo chuyên ngành này. Tuy nhiên có một thực tế là trong số các sinh viên tốt nghiệp hàng năm thì chỉ có 40% đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng, trong số này thì chỉ có 20% làm được việc ngay và 20% còn lại doanh nghiệp phải đào tạo bổ sung.

K-Group ký kết hợp tác với NIIT, công bố chương trình đào tạo công nghệ thông tin

K-Group ký kết hợp tác với NIIT và công bố chương trình đào tạo công nghệ thông tin

Nhận thấy nhu cầu thị trường cho lực lượng lao động này rất lớn, trong khi nguồn cung ngày càng hạn hẹp, K-Group cùng với hệ sinh thái của mình sẽ phối hợp với NIIT tổ chức các khóa học như: Phân tích dữ liệu (Data Analytics), vạn vật kết nối IoT, trí tuệ nhân tạo AI… Ngoài ra còn rất nhiều khoa học khác như: Tiếp thị kỹ thuật số, ngôn ngữ lập trình…

Những khóa học và chứng chỉ trên giúp sinh viên, người đi làm và nhiều nhà khởi nghiệp tiếp cận gần hơn với các công nghệ tiên tiến và mới nhất hiện nay. Cùng với đội ngũ chuyên gia, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm đạt chuẩn NIIT, học viên sẽ được học tập, rèn luyện ở môi trường đào tạo công nghệ chuyên nghiệp.

Ông Nguyễn Duy Khanh - Tổng giám đốc K-Group - chia sẻ rằng, trong khả năng của mình, K-Group mong muốn tạo ra những giá trị tốt nhất, nhằm phục vụ cho sự phát triển của ngành công nghệ nước nhà, đồng thời tiếp tục phát huy và đưa ngành công nghệ thông tin lên một tầm cao mới, xứng tầm khu vực và thế giới.

Theo kế hoạch, tháng 5 này hai bên sẽ tổ chức khóa học đầu tiên dành cho học viên với nhiều chính sách ưu đãi. Mang đến cho học viên những trải nghiệm mới mẻ cùng môi trường học tập năng động tại K-Group. Trong đó sẽ ưu tiên phương pháp sư phạm thực hành, các giáo trình và hệ thống bài tập được cấp phát chuẩn của NIIT. Nhân sự kiện này, hai bên có ưu đãi giảm 25% cho học viên khi đăng ký trước ngày 10/5/2021.

Được biết, NIIT thành lập năm 1981 tại Ấn Độ - là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đào tạo, cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin. Hiện tập đoàn này có trụ sở tại 44 quốc gia, trong đó tại Việt Nam - NIIT có mặt từ năm 2001. Còn Công ty CP K-Group được thành lập năm 2017, có trụ sở đặt tại TP. Hồ Chí Minh - là công ty đa ngành phát triển hệ sinh thái với quy mô hơn 30 công ty thành viên hoạt động trong nhiều lĩnh vực.

Mai Ca