Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/09/2021 10:31

“Giọt Xăng hồng - Giọt Dầu đỏ” tiếp nguồn máu khan hiếm trong đại dịch Covid-19

18:03 | 09/06/2021
Với thông điệp “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, sáng ngày 05/6/2021 tại Bệnh viên Huyết học Truyền máu Cần Thơ, gần 70 người lao động Công ty Xăng dầu Tây Nam Bộ (Petrolimex Cần Thơ) đã nêu cao nghĩa cử hiến máu cứu người hưởng ứng chương trình “Giọt Xăng hồng - Giọt Dầu đỏ” đợt I.2021.

Đây là hoạt động do Công đoàn và Đoàn thanh niên Petrolimex Cần Thơ tổ chức hưởng ứng văn bản phát động chương trình “Giọt Xăng hồng - Giọt Dầu đỏ” của Công đoàn và Đoàn thanh niên Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam. Chương trình hiến máu này sẽ tiếp tục được tổ chức tại các Chi nhánh trong tháng 6.2021.

“Giọt Xăng hồng - Giọt Dầu đỏ” tiếp nguồn máu khan hiếm trong đại dịch Covid-19
Cán bộ, người lao động Petrolimex Cần Thơ tham gia hiến máu "Niềm vui thể hiện qua ánh mắt - Hành động đẹp từ trái tim đến trái tim"

Tại Bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ một tháng nay lượng người hiến máu giảm mạnh do ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19; vì lượng máu dự trữ thiếu hụt nên Bệnh viên chỉ cấp phát được khoảng 40% nhu cầu máu điều trị cho các cơ sở y tế ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Trước tình hình đó, mỗi giọt máu được tiếp nhận thời điểm này là vô cùng ý nghĩa, và càng thiết thực hơn khi Petrolimex Cần Thơ đã tổ chức một ngày hội hiến máu và nhận được sự hưởng ứng của nhiều người lao động. Kết quả đã thu về 65 đơn vị máu.

“Giọt Xăng hồng - Giọt Dầu đỏ” tiếp nguồn máu khan hiếm trong đại dịch Covid-19
“Giọt Xăng hồng - Giọt Dầu đỏ” đợt I/2021 đã thu được 65 đơn vị máu

Được biết, từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, Công đoàn và Đoàn thanh niên Petrolimex Cần Thơ đã tổ chức phát động được 3 đợt hiến máu cứu người, tổng số gần 300 lượt người đã tham gia. Những hoạt động và con số này đã nói lên trách nhiệm và lòng nhân ái của lãnh đạo và những công nhân xăng dầu Petrolimex Cần Thơ dành tặng cho các bệnh nhân, cộng đồng lúc khó khăn, nguy cấp.

Lưu Văn Thắng