Đà Nẵng: Tổ chức 18 điểm bán thịt heo bình ổn giá Tết Nguyên đán 2023
Ngày 27/12, Sở Công Thương TP. Đà Nẵng cho biết, để góp phần ổn định giá cả, cân đối cung cầu mặt hàng thịt heo, phục vụ nhu cầu tiêu dùng tăng cao của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2023, thành phố sẽ tiếp tục tổ chức các điểm bán hàng thịt heo bình ổn giá.
TP. Đà Nẵng sẽ mở 18 điểm bán thịt heo bình ổn giá phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 |
Theo đó, dự kiến sẽ có 18 điểm bán tập trung tại các chợ gần các khu dân cư trên địa bàn TP. Đà Nẵng, đảm bảo các điểm bán được phân bổ hợp lý tại các quận/huyện, phục vụ nhu cầu của nhân dân (Nhà nước hỗ trợ một phần chi phí tổ chức bán hàng). Cụ thể, tại quận Hải Châu có 5 điểm bán, quận Thanh Khê 4 điểm bán, quận Sơn Trà 3 điểm bán, Cẩm Lệ và Ngũ Hành Sơn mỗi quận 2 điểm bán, huyện Hòa Vang và quận Liên Chiểu mỗi nơi 1 điểm bán.
Có 3 đơn vị tham gia bán thịt heo bình ổn giá là Công ty TNHH Đắc Vinh, Công ty Chăn nuôi C.P Việt Nam - Chi nhánh 1 Đà Nẵng và Công ty Thực phẩm Hai Thuyên. Đây là 3 đơn vị nhiều năm tham gia bán thịt heo bình ổn giá mỗi dịp Tết trên địa bàn thành phố.
Thời gian bán hàng thịt heo bình ổn là trong 3 ngày giáp Tết Nguyên đán, dự kiến từ ngày 18/01/2023 - 20/01/2023 (nhằm ngày 27-29 tháng Chạp âm lịch).
Các loại sản phẩm thịt heo trong chương trình bình ổn giá gồm thịt heo các loại (thịt vai, thịt mông, ba chỉ, sườn...); thịt heo phụ phẩm.
Tại các điểm bán hàng bình ổn giá, doanh nghiệp tham gia bán hàng bình ổn giá phải niêm yết giá công khai, bán theo giá niêm yết. Doanh nghiệp cam kết bán thấp hơn thị trường và giữ mức ổn định.