Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 20/10/2021 05:50

Cùng nhau vượt qua và chiến thắng đại dịch Covid-19

10:44 | 01/09/2021
Sau hơn 2 tháng phát động cuộc thi thiết kế với chủ đề “Hãy tin tưởng, khích lệ lẫn nhau và cùng nhau chiến thắng Covid-19”, Ban tổ chức đã tìm ra người chiến thắng cao nhất với tác phẩm “Together we heal, together we rise (tạm dịch: Cùng nhau sẻ chia, cùng nhau chiến thắng).
"Ở nhà cùng vui" lan tỏa niềm tin vượt qua đại dịch Covid-19 Ngành văn hóa tiếp sức cho cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

Cuộc thi do Trung tâm văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Cơ quan Nội dung sáng tạo Hàn Quốc tổ chức, dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Cùng nhau vượt qua và chiến thắng đại dịch Covid-19
Tác phẩm thiết kế đạt giải đặt biệt

Đại sứ Hàn Quốc - ngài Park Noh-wan - cho biết: “Tôi rất cảm động khi chiêm ngưỡng những tác phẩm thiết kế độc đáo mang đầy xúc cảm, cá tính riêng của các thí sinh. Mặc dù chúng ta đang phải trải qua giai đoạn rất khó khăn, nhưng tôi tin tưởng chắc chắn, cùng với nhau, chúng ta có thể vượt qua những khó khăn này. Hãy cùng nhau mạnh mẽ lên!

Cuộc thi đã nhận được 50 bài dự thi của các thí sinh, trong đó có rất nhiều bạn đang sinh sống ở những khu vực có dịch bệnh diễn biễn phức tạp tại TP. Hồ Chí Minh. Hầu hết các tác phẩm đều thể hiện ước mong dịch bệnh sớm kết thúc để cuộc sống người dân lại trở về bình thường.

Ban tổ chức đã lựa chọn được 1 giải đặc biệt trị giá 40 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Đại sứ quán Hàn Quốc cho bạn Lưu Hoàng Kiếm với tác phẩm “Together we heal, together we rise (tạm dịch: Cùng nhau sẻ chia, cùng nhau chiến thắng); 1 giải nhất trị giá 25 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Trung tâm văn hóa Hàn Quốc trao cho bạn Trần Hoàng Huy với tác phẩm “Victory over covid-19 (tạm dịch: Chiến thắng covid-19)”; 1 giải nhì trị giá 20 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Cơ quan Nội dung sáng tạo Hàn Quốc được trao cho bạn Trần Lê Thuần với tác phẩm “Thế giới đoàn kết chống covid”; 1 giải ba trị giá 10 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Cơ quan Nội dung sáng tạo Hàn Quốc trao cho bạn Tạ Thăng Long với tác phẩm “Đồng lòng chiến thắng covid-19”; 2 giải tài năng trị giá 5 triệu đồng mỗi giải được trao cho bạn Nguyễn Trung Kiên với tác phẩm Hy vọng và “Stay strong, stay safe together (tạm dịch: Cùng nhau khỏe và an toàn” cho bạn Lê Phương Anh.

Bạn Lưu Hoàng Kiếm, tác giả của tác phẩm đạt giải đặc biệt chia sẻ: “Em rất vui mừng khi nhận giải thưởng lần này. Em rất biết ơn cuộc thi vì đã cho em cơ hội để lan tỏa thông điệp tích cực động viên mọi người chống dịch bằng sự sáng tạo và khả năng thiết kế của mình. Dịch bệnh thực sự khiến không chỉ riêng em mà rất nhiều người lâm vào hoàn cảnh khó khăn, nhưng không vì thế mà ta đánh mất hy vọng, niềm tin rằng chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua và chiến thắng”.

Thanh Tâm