Thứ sáu 16/05/2025 00:04

Bình Thuận: "Sờ gáy" chủ tài khoản Facebook livestream bán mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Cục Quản lý thị trường (QLTT) Bình Thuận thông tin, sau quá trình thẩm tra, xác minh tài khoản Facebook "TBC Shop" có dấu hiệu bán hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, Đội QLTT số 5 đã tiến hành kiểm tra và tịch thu trên 1.800 sản phẩm mỹ phẩm các loại để điều tra, lãm rõ.

Theo Cục QLTT Bình Thuận, cùng với sự bùng nổ của Internet và các mạng xã hội, hình thức kinh doanh qua mạng xã hội đang ngày càng phát triển. Những trường hợp mua hàng online khác xa so với hàng mẫu hay mua phải những hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng đã phần nào ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Từ nguồn tin báo của cơ sở, bằng biện pháp nghiệp vụ, Đội QLTT số 5 (Cục QLTT Bình Thuận) đã tổ chức thẩm tra, xác minh thông tin về cơ sở có dấu hiệu vi phạm kinh doanh hàng hóa nhập lậu qua mạng xã hội Facebook và xác định bà Nguyễn Thị L. là chủ tài khoản Facebook TBC Shop hoạt động livestream bán các loại mỹ phẩm do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp như đúng tin báo.

Đội QLTT số 5 đã tiến hành kiểm tra và tịch thu trên 1.800 sản phẩm mỹ phẩm thông qua hình thức bán hàng qua mạng

Ngày 21/8/2020, Đội QLTT số 5 đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh mỹ phẩm do bà Nguyễn Thị L. làm chủ trên địa bàn huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Tại thời điểm kiểm tra, bà L. không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký hoạt động kinh doanh của cơ sở. Ngoài ra, Đội QLTT số 5 phát hiện tại cơ sở đang kinh doanh lô hàng 1.823 sản phẩm mỹ phẩm các loại là hàng hóa do nước ngoài sản xuất, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Qua đó, đội đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị L. và chuyển hồ sơ đề nghị Cục QLTT Bình Thuận xem xét, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền về các hành vi vi phạm hành chính: Không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định; Kinh doanh hàng hóa nhập lậu đồng thời tịch thu lô hàng 1.823 sản phẩm mỹ phẩm các loại nêu trên.

Đỗ Nga

Tin cùng chuyên mục

Nữ sinh viên bị 'thao túng tâm lý' lừa mất gần 3 tỷ đồng

Cần Thơ: Hai doanh nghiệp bị cưỡng chế thuế, ngừng sử dụng hóa đơn

TP.HCM: Khởi tố một cán bộ Hải quan liên quan đến buôn lậu hơn 4000 thùng sữa

Cần Thơ: Tạm hoãn xuất cảnh 3 đại diện doanh nghiệp

Phú Thọ: Bắt khẩn cấp Chủ tịch xã Thạch Khoán, huyện Thanh Sơn

Thành phố Huế: Khởi tố 3 đối tượng ban hành phiếu quan trắc môi trường khống

Sẽ tạm hoãn xuất cảnh với đại diện pháp luật Công ty Thủy lợi Khánh Hòa

Công khai danh sách 103 doanh nghiệp nợ thuế tại Hà Nam

Công ty GodwayPharma bị phạt gần 3 tỷ đồng vì bán bột đạm hết hạn

Công khai danh sách 757 doanh nghiệp nợ thuế tại Đắk Nông

Hai doanh nghiệp tại Quảng Trị bị cưỡng chế thuế

Bắt 5 cán bộ Cục An toàn thực phẩm nhận hối lộ, tiếp tay cho sữa giả

Đồng Nai: Thép Vicasa – VNSteel bị xử phạt, buộc di dời nhà máy

Công khai danh sách 95 doanh nghiệp nợ thuế hơn 1.139 tỷ đồng

Cưỡng chế thuế Công ty Xây dựng An Tân tại Gia Lai

Tuyên án 44 bị cáo trong đại án hối lộ lớn nhất Thanh Hóa

Công ty Cơ khí – Thương mại và Xây dựng Hải Phòng bị cưỡng chế thuế

Cưỡng chế thuế Công ty chế biến khoáng sản An Vinh

Bắc Giang: Hai doanh nghiệp bị cưỡng chế ngừng sử dụng hoá đơn

Công an Hải Phòng xử lý vụ rao bán giấy mời Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2025