Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 17/09/2021 16:10

Bee Logistics góp sức phòng, chống dịch Covid-19

17:02 | 25/07/2021
Nhằm góp thêm nguồn lực cùng Chính phủ và các địa phương trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, đồng thời thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Công ty CP Giao nhận Vận tải Con Ong (Bee Logistics) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực.

Khi thành phố Hồ Chí Minh lên đèn cũng là lúc đoàn thiện nguyện là những nhân viên của Công ty Bee Logistics lại sắp những phần quà lên xe. Đoàn chia thành 3 nhóm nhỏ, rong ruổi khắp các ngóc ngách, ngõ hẻm tìm đến những mảnh đời không may mắn. Hơn 250 phần quà đã gồm đồ ăn, nước uống, tiền mặt, áo mưa và khẩu trang được nhóm thiện nguyện trao phát.

Bee Logistics góp sức phòng, chống dịch Covid-19
Đại diện Bee Logistics trao tặng khẩu trang và đồ bảo hộ đến Bệnh viện dã chiến số 3, TP. Hồ Chí Minh

Chị Trương Hồng Ngọc, thành viên trong nhóm thiện nguyện Bee Logistics cho biết: Khi dịch bệnh gây khó khăn cho biết bao số phận thì đó cũng là lúc tinh thần đùm bọc, “nhường cơm sẻ áo” càng được thể hiện hơn bao giờ hết. Chúng tôi hy vọng chút quà nhỏ bé này có thể góp phần các hoàn cảnh thêm chút nghị lực, sức khỏe để vượt qua. Mỗi hành trình như vậy, chúng tôi thấy hạnh phúc hơn, biết quan tâm và biết quý trọng cuộc sống này hơn.

Đến nay, các thành viên nhóm thiện nguyện của Bee Logistics đã thực hiện nhiều chuyến đi trao quà tình nghĩa cho các hộ dân sống trong vùng cách ly, những gia đình gặp khó khăn tại thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể, tập thể anh em trong công ty cũng đã vận chuyển hơn 80 tấn lương thực như rau, củ, quả, gạo… đến cho người dân đang trong khu cách li, phong toả.

Bên cạnh đó, hỗ trợ 40 triệu đồng để mua thực phẩm giúp đỡ bà con nghèo tại phường Tân Thuận Đông, phường Tân Thuận Tây, phường Bình Thuận. Đây là những phường tập trung khá nhiều người có thu nhập thấp của thành phố Hồ Chí Minh; hỗ trợ 100 triệu đồng cho bệnh viện dã chiến Thủ Thiêm thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hồ Chí Minh; tặng qua và nhu yếu phẩm cho các công nhận tại một số nhà máy với số tiền 150 triệu đồng…. Đó là những món quà thấm đậm tình nhân ái mà mỗi con người chúng ta san sẻ với nhau trong những lúc khó khăn, hoạn nạn.

Ông Nguyễn Tiến Thanh - Phó Tổng giám đốc Bee Logistics cho biết: Phương châm của chúng tôi song song với việc xây dựng và phát triển thương hiệu, mang đến dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Bee Logistics luôn thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, chung tay vì cộng đồng. Trong thời gian qua, Bee Logistics đã ủng hộ nhiều phần tiền và quà cho người dân nghèo bị ảnh hưởng Covid-19 như tại Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh; ủng hộ quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 của quốc gia.

Công ty đã thành lập ra “Quỹ nhân ái Bee Logistics”, ở đó các cán bộ, nhân viên trong công ty đã tự nguyện đóng góp cũng như trích các ngày lương của mình ra với mong muốn mang những yêu thương đến với những già đình có hoàn cảnh khó khăn… “Trong thời gian tới đây, Bee Logistics nói chung và các thành viên của mình sẽ tiếp tục gửi các phần quà đến nhiều người dân đang gặp khó khăn tại các khu cách ly Covid-19 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận, góp phần thắp lửa yêu thương và làm cho cuộc sống trở lên tốt đẹp hơn” - ông Nguyễn Tiến Thanh cho hay.

Quỳnh Nga