Bánh mì Việt Nam: Từ món ăn vỉa hè đến đặc sản đường phố ngon nhất thế giới
Với 4,8/5 điểm, bánh mì của Việt Nam được đánh giá ngang với món gà rán karaage của Nhật Bản, Paratha của Ấn Độ hay Gringas của Mexico.
Món bánh mì xuất hiện hầu hết các khu vực ăn uống ở Việt Nam, từ những hàng quán ăn đường phố đến các nhà hàng sang trọng và trở thành món ăn được yêu thích trên khắp thế giới.
Bánh mì Việt Nam được vinh danh là món ăn đường phố ngon nhất thế giới |
Bánh mì tại Việt Nam thường có phần nhân gồm pate làm từ gan lợn ăn kèm chả lụa, cà rốt bào sợi muối chua, rau mùi (ngò), sốt và một vài nguyên liệu khác. Vị giòn của vỏ bánh cùng nguyên liệu tươi ngon có trong nhân sẽ mang tới cho thực khách những trải nghiệm khó quên.
Bánh mì không chỉ được các blogger du lịch nổi tiếng khen ngợi mà nhiều trang báo lớn nước ngoài cũng có không ít bài viết về món ăn quen thuộc này. Thậm chí, CNN từng gọi bánh mì Việt Nam là “loại sandwich ngon nhất thế giới”. Hay Traveller, trang du lịch uy tín của Australia, từng xếp bánh mì Việt vào trong Top 10 món sandwich hấp dẫn nhất hành tinh.
Đứng đầu bảng xếp hạng của Taste Atlas là món ăn quốc dân ở Malaysia, Roti Canai. Đây là món ăn phổ biến cho bữa sáng mỗi ngày của người dân nơi đây. Bánh được làm từ bột mì và bơ, cán mỏng sau đó gấp lại thành nhiều lớp và rán vàng giòn lên để ăn kèm cùng cà ri.
Một số món ăn khác cũng được các độc giả của Taste Atlas bình chọn như Paratha - một loại bánh mì nhiều lớp được nấu trong bơ, phổ biến ở khắp các quốc gia Nam Á từ Ấn Độ, Sri Lanka đến Pakistan, Nepal và Bangladesh hay Carne Asada Tacos, được mệnh danh là 'món bánh taco đầu tiên trên thế giới' và có nguồn gốc từ những năm 1500 ở Mexico.