Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 26/11/2020 08:18

Bà Rịa -Vũng Tàu: Sản xuất kinh doanh hoạt động bình thường, dịch vụ giải trí và tắm biển tiếp tục tạm dừng

11:31 | 26/04/2020
Tại địa bàn tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu (BRVT), hoạt động sản xuất kinh doanh đã được nới rộng hoạt động, riêng lĩnh vực kinh doanh giải trí và tắm biển vẫn tiếp tục tạm dừng, thời gian áp dụng từ 0 giờ ngày 25/4 cho đến khi có thông báo mới.

Đây là nội dung trong công văn số 4093/UBND-VP về Phòng chống dịch Covid -19 của UBND tỉnh BRVT do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tuấn ký ban hành vào chiều ngày 24/4.

Căn cứ tình hình thực tế, kết quả công tác phòng chống dịch Covid -19, UBND tỉnh BRVT yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện những biện pháp bắt buộc chung trong phòng chống dịch Covid -19 nhưđeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà; giữ khoảng cách an toàn khi giao tiếp tại các nơi công cộng; vệ sinh, rửa tay thường xuyên; không đi du lịch đến các vùng có dịch bệnh.

Về hoạt động sản xuất kinh doanh, UBND tỉnh BRVT quyết định nới rộng các hoạt động sản xuất kinh doanh, nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Riêng hoạt động các cơ sở kinh doanh giả trí như karaoke, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, các điểm hát với nhau, trung tâm tiệc cưới; massage, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử và các bãi tắm biển vẫn duy trì trạng thái tạm dừng hoạt động.

ba ria vung tau san xuat kinh doanh hoat dong binh thuong dich vu giai tri va tam bien tiep tuc tam dung
Chiều ngày 25/4, đã có gần 300 hành khách đi tàu cao tốc tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo, chủ yếu là người lao động thời vụ tại Côn Đảo

Đối với hoạt động tắm biển, Phó Chủ tịch Trần Văn Tuấn cho biết, thông thường vào dịp này các bãi biển ở địa bàn tỉnh BRVT đón mỗi ngày khoảng 200.000 khách, tạo ra nguồn thu lớn cho ngành du lịch và các dịch vụ đi kèm khác. Nhưng trước tình hình dịch Covid -29 diễn biến còn phức tạp, cần kiểm soát chặt, hạn chế tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh từ sinh hoạt cộng đồng, nhất là từ cơ hội tiếp xúc gần và lan truyền mầm dịch qua nguồn nước. Vì vậy, UBND tỉnh BRVT đã quyết định chưa mở cửa bãi tắm biển cho đại trà du khách. Đối với người dân địa phương cũng cần hạn chế tắm biển, tụ tập đông người để hạn chế tối đa nguồn lây dịch bệnh.

Theo ông Tuấn, từ nay đến những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương sẽ tiếp tục theo dõi, bám sát tình hình diễn biến của dịch bệnh để có kế hoạch kịp thời nhằm tạo điều kiện để các cơ sở du lịch, dịch vụ sớm hoạt động lại vừa đáp ứng nhu cầu tắm biển của người dân gần xa.

Tuy nhiên, chiều ngày 25/4 và sáng ngày 26/4, biển ở khu vực TP. Vũng Tàu, Long Hải tỉnh BRVT đã có hàng nghìn du khách và người dân địa phương tắm biển. Đai diện Sở Du lịch tỉnh BRVT cho biết, UBND tỉnh BRVT đã có chỉ đạo các cơ quan chức năng tập tăng cường kiểm soát bãi biển để đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu qủa.

Trần Thế