Các sản phẩm của công ty được làm từ cây chùm ngây |
Chùm ngây có tên khoa học là Moringa oleifera, hoặc tên khác là Thần Diệu, được người Hy Lạp, Ấn Độ, Ý sử dụng hàng trăm năm nay, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Loại cây này có xuất xứ vùng Nam Á và xuất hiện ở Việt Nam khá lâu, được người dân sử dụng để nấu canh trong các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, không nhiều người biết hết giá trị dinh dưỡng rất cao có trong lá, thân, rễ của loại cây này.
Qua các công trình nghiên cứu cho thấy, trong rau chùm ngây chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp bao gồm nhiều khoáng chất chống oxy hóa, kháng khuẩn, các chất có khả năng ngăn ngừa khối u, đào thải độc tố, giúp ổn định huyết áp, tốt cho bệnh nhân tiểu đường và bảo vệ gan. Cụ thể, cây chùm ngây chứa nhiều đạm, các vitamin thiết yếu, beta-carotelze và nhiều loại acid min. Đặc biệt, hàm lượng canxi trong chùm ngây cao gấp 4 lần sữa, vitamin A cao hơn cà rốt 4 lần và vitamin C gấp 7 lần cam trong cùng một khối lượng. Do đó, chùm ngây được coi là chứa protein "hoàn hảo", là một loại cây hiếm trong thế giới thực vật. Vì thế khi sử dụng thường xuyên sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng.
Trước những công dụng đó, ý tưởng khởi nghiệp từ cây chùm ngây được bà Trần Thị Hường - Giám đốc Công ty TNHH Chùm Ngây Việt hiện thực hóa với quyết tâm trồng và chế biến các loại sản phẩm từ rau chùm ngây. Bà Trần Thị Hường cho biết, cây chùm ngây có giá trị dinh dưỡng rất cao nhưng do nhiều người tiêu dùng chưa biết đến nên loại cây này mới chủ yếu được sử dụng như rau ăn hàng ngày. Rất nhiều các thương lái từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản đã sang Việt Nam thu mua nguyên liệu chùm ngây để chế biến ra sản phẩm và bán với giá thành rất cao. Với ý nghĩ sẽ nghiên cứu, chế biến các sản phẩm từ nguyên liệu của đất nước, từ đó có thể giúp ích cho người sử dụng, bà đã quyết tâm thuê đất và trồng rau chùm ngây. Khởi nghiệp với không ít khó khăn, vất vả bởi nguồn tài chính hạn hẹp nhưng với lòng đam mê, quyết tâm và học hỏi, bước đầu, bà đã thành công trong việc cho ra đời một số sản phẩm từ cây chùm ngây.
Để đảm bảo được giá trị dưỡng chất của rau, công ty đã đầu tư thiết bị, máy móc hiện đại để chế biến; đồng thời, áp dụng công nghệ sấy lạnh sớm hơn 12h sau khi thu hái. Sản phẩm đầu tiên công ty cho ra đời là bột chùm ngây, thuận lợi cho việc pha với cháo cho trẻ nhỏ và người già. Sau khi bột chùm ngây ra đời, công ty đã tiếp tục nghiên cứu và đa dạng hóa sản phẩm cho người lớn như trà túi lọc, viên nang chùm ngây, xà phòng ngây, son dưỡng chùm ngây… với thương hiệu Moris. Các sản phẩm chiết xuất từ chùm ngây của Công ty TNHH Chùm Ngây Việt kỳ vọng sẽ được nhiều người biết đến và vươn xa ra thị trường thế giới; cây chùm ngây sẽ được nhân rộng, đặc biệt ở những vùng núi cao, hẻo lánh, giúp trẻ nhỏ, người già, người ăn chay không phải lo thiếu chất.
Công ty TNHH Chùm Ngây Việt đã cho ra đời dòng sản phẩm chùm ngây việt moris với các sản phẩm như: Bột ngũ cốc, bột ngũ cốc không đường, dầu chùm ngây, son chùm ngây… |