Thứ sáu 25/04/2025 11:40

Xử phạt, tước bằng lái tài xế chở người trên thùng xe bán tải từ phản ánh của Báo Công Thương

Công an TP. Sầm Sơn đã ra quyết định xử phạt, tước bằng lái xe 2 tháng đối với tài xế đã có hành vi chở người trên thùng xe bán tải.

Video: Nhóm du khách vô tư cười đùa trên thùng xe bán tải

Ngày 6/8/2024, đại diện đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, liên quan đến trường hợp vi phạm mà Báo Công Thương đã phản ánh, đơn vị đã mời tài xế lên làm rõ hành vi vi phạm và ra quyết định xử phạt 900 nghìn đồng.

Cụ thể, Công an TP. Sầm Sơn đã ban hành quyết định xử phạt 900 nghìn đồng đối với tài xế N.Đ.H. (sinh năm 1987), trú xã Hoằng Quý, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa vì đã có hành vi chở người trên thùng xe trái quy định. Ngoài bị xử phạt, tài xế N.Đ.H. còn bị tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Nhóm du khách vô tư cười đùa trên thùng xe bán tải. (Ảnh: QH)

Qua làm việc, tài xế H. cho biết, ô tô bán tải do anh mượn của người quen để đi du lịch ở khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn. Do không thuê được xe điện nên đã lấy ô tô bán tải chở bạn bè và người thân ra biển tắm.

Trước đó, như phản ánh của Báo Công Thương, trong chiều ngày 21/7/2024, lưu lượng xe di chuyển dọc đường Hồ Xuân Hương luôn trong tình trạng đặc kín, đồng thời du khách tắm biển qua lại tuyến đường này rất đông.

Tuy nhiên nhiều lái xe cũng như du khách đã tỏ ra ngạc nhiên khi chứng kiến khoảng chục người ngồi chen lấn trên thùng xe một xe bán tải mang biển kiểm soát 36C- 316.87. Chiếc xe này di chuyển từ một ngõ rồi ra đường Hồ Xuân Hương, quay đầu đoạn bãi tắm B rồi di chuyển xuống khu vực bãi tắm C.

Ngay sau khi tiếp nhận hình ảnh, clip vi phạm để làm căn cứ, Công an TP. Sầm Sơn đã mời tài xế đến trụ sở để làm rõ hành vi trên.

Đáng nói, đây không phải trường hợp xử phạt đầu tiên, với hành vi tương tự, vào đầu tháng 7/2024, Công an TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cũng đã ra quyết định xử phạt 900.000 đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với tài xế N.N.L. (sinh năm 1979), trú phường Quảng Cư, TP. Sầm Sơn về hành vi chở khoảng chục người trên thùng xe bán tải trái quy định.

Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế L. cho biết, đã dùng xe bán tải chở khách du lịch lưu trú trong khu vực FLC để ra bãi biển phía ngoài tắm và chưa nhận thức được hành vi vi phạm của mình.

Quốc Huy
Bài viết cùng chủ đề: xử phạt vi phạm hành chính

Tin cùng chuyên mục

Phát hiện số lượng cực lớn sản phẩm của Công ty Herbitech nghi hàng giả, thu lợi 230 tỷ đồng

Công an Thanh Hóa thông tin mới nhất về vụ sản xuất 21 loại thuốc giả

Công ty Triệu Phúc Thịnh tại Long An bị cưỡng chế thuế

Sẽ tạm hoãn xuất cảnh đại diện 6 doanh nghiệp nợ thuế tại Đắk Lắk

Đồng Nai: Tôn Phương Nam và SADAKIM bị xử phạt, buộc di dời nhà máy

Cưỡng chế thuế Công ty bông vải sợi Hải Yến tại Hà Nam

Cưỡng chế thuế hai doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh

Cưỡng chế thuế Công ty vật liệu xây dựng Phi Khánh

Cưỡng chế thuế Công ty đầu tư xây dựng phát triển Trường Thành

Cưỡng chế thuế, ngừng sử dụng hóa đơn Công ty Xuân Quỳnh

Quảng Bình: Bắt 11 đối tượng trong đường dây đánh bạc 300 tỉ đồng

Công khai danh sách 29 doanh nghiệp tại Sơn La nợ thuế

Cưỡng chế thuế Công ty Long Vũ tại Đắk Nông

Bộ Công an: Xử lý nghiêm người nổi tiếng quảng cáo sai sự thật

Công an thông tin về 84 nhãn trong vụ sữa giả: Đã xác định 12 nhãn là hàng giả

Cưỡng chế thuế một công ty thủy điện tại Lai Châu

Cưỡng chế thuế Dầu khí Nam Sông Hậu tại Vĩnh Long

Nghệ An: Triệt xóa ổ nhóm rửa tiền, đánh bạc liên quan nhà cái 'xxx88'

Phú Thọ: Triệt phá đường dây buôn ma tuý xuyên quốc gia

Cưỡng chế thuế Công ty Xây dựng và Thương mại Nguyễn Kim