Chủ nhật 27/04/2025 04:32

Vụ Tân Hoàng Minh: Số tiền bị chiếm đoạt khoảng 8.800 tỉ đồng

Theo đại diện Cục C03 Bộ Công an đến nay cơ quan điều tra xác định số tiền chiếm đoạt trong vụ Tân Hoàng Minh hiện được xác định khoảng 8.800 tỉ đồng.

Chiều 30/6, tại cuộc họp báo của Bộ Công an, liên quan đến vụ án xảy ra tập đoàn Tân Hoàng Minh nhiều phóng viên đã có câu hỏi gửi tới đại diện Bộ Công an.

Cụ thể, trước thắc mắc của nhiều nhà đầu tư về việc hoàn tiền của tập đoàn này, và được biết tập đoàn này đã gom được khoảng 2.300 tỉ đồng, tuy nhiên vẫn chưa thể trả cho các nhà đầu tư. Lý do tập đoàn này cho biết, số tiền trên đã được nộp cho cơ quan điều tra để phục vụ việc điều tra vụ án.

Trả lời báo chí về việc này, đại diện Cục C03 Bộ Công an cho hay, đến nay cơ quan điều tra xác định số tiền chiếm đoạt trong vụ án là khoảng 8.800 tỉ đồng. Tuy nhiên, hiện số lượng người bị hại đến khai báo, xuất trình chứng từ chưa đầy đủ, mới được khoảng 50%, chính vì vậy cơ quan điều tra chưa thể thực hiện việc trả lại tiền cho các nhà đầu tư.

Đại diện Cục C03 Bộ Công an thông tin về vụ việc tại buổi họp báo

Theo đại diện C03, mục đích của cơ quan điều tra là thu hồi tài sản, trả lại cho bị hại đúng theo quy định. Vì vậy, cơ quan chức năng đang điều tra chính xác số lượng về bị hại, từ đó đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét xử lý, nếu việc chi trả thực hiện thì sẽ tuân thủ đúng quy định pháp luật.

"Vụ án xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh thuộc diện Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi. Mọi biện pháp tố tụng sẽ được thực hiện đúng theo đường lối chỉ đạo, đúng quy định pháp luật" - đại diện C03 cho biết.

Theo vị đại diện này, để đảm bảo quyền lợi, các nhà đầu tư là bị hại hãy đến cung cấp tài liệu để phục vụ xác minh. Cơ quan điều tra nắm được mong muốn của các nhà đầu tư muốn được trả lại tiền, nhưng vì chưa nắm rõ cụ thể bao nhiêu bị hại nên chưa thể thực hiện trả lại.

Đại diện C03 cho hay, chúng tôi sẽ giải quyết vụ án trên tinh thần minh bạch, bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư, nhất là nhà đầu tư cá nhân.

Ngọc Linh
Bài viết cùng chủ đề: Bộ Công an

Tin cùng chuyên mục

Triệt phá đường dây sản xuất 100 tấn thực phẩm chức năng giả

Cưỡng chế thuế Công ty CP Khoáng sản PA tại Đắk Lắk

Thành phố Huế: Khởi tố đối tượng làm giả sổ đỏ để lừa đảo

Cưỡng chế thuế Công ty vật liệu xây dựng Bồ Sao tại VĩnhPhúc

Cưỡng chế thuế Công ty Thế Anh Phát tại Nghệ An

Công khai danh sách 42 doanh nghiệp nợ thuế tại Sơn La

TP. Cần Thơ: Công khai 140 doanh nghiệp nợ thuế hơn 50 tỷ đồng

Phát hiện số lượng cực lớn sản phẩm của Công ty Herbitech nghi hàng giả, thu lợi 230 tỷ đồng

Công an Thanh Hóa thông tin mới nhất về vụ sản xuất 21 loại thuốc giả

Công ty Triệu Phúc Thịnh tại Long An bị cưỡng chế thuế

Sẽ tạm hoãn xuất cảnh đại diện 6 doanh nghiệp nợ thuế tại Đắk Lắk

Đồng Nai: Tôn Phương Nam và SADAKIM bị xử phạt, buộc di dời nhà máy

Cưỡng chế thuế Công ty bông vải sợi Hải Yến tại Hà Nam

Cưỡng chế thuế hai doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh

Cưỡng chế thuế Công ty vật liệu xây dựng Phi Khánh

Cưỡng chế thuế Công ty đầu tư xây dựng phát triển Trường Thành

Cưỡng chế thuế, ngừng sử dụng hóa đơn Công ty Xuân Quỳnh

Quảng Bình: Bắt 11 đối tượng trong đường dây đánh bạc 300 tỉ đồng

Công khai danh sách 29 doanh nghiệp tại Sơn La nợ thuế

Cưỡng chế thuế Công ty Long Vũ tại Đắk Nông