Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 16/06/2021 02:18

Viettel Solutions tiên phong thương mại hóa công nghệ NB-IoT tại Việt Nam

09:10 | 26/03/2020
Viettel Solutions đã chính thức trở thành đơn vị đầu tiên thương mại hóa công nghệ mới nhất tại Việt Nam sau khi ra mắt dịch vụ Narrowband Internet of Things (NB-IoT).

Đây là kết quả sau 5 tháng đo kiểm, tối ưu và tiến hành thử nghiệm phát sóng trạm NB-IoT trên 100% địa bàn Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và quận Hải Châu, Đà Nẵng. Việc cung cấp dịch vụ NB-IoT vào kinh doanh thương mại sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thêm sự lựa chọn mới về công nghệ truyền tải dữ liệu một cách nhanh chóng, ổn định và tối ưu chi phí nhất.

viettel solutions tien phong thuong mai hoa cong nghe nb iot tai viet nam

NB-IoT là một trong chuỗi các công nghệ tiên tiến nhất mà Viettel muốn đưa vào để đẩy nhanh quá trình thông minh hóa đô thị - smartcity (chất lượng nước, không khí...), thông minh hóa toàn bộ quy trình vận hành của doanh nghiệp (doanh nghiệp điện, nước,…), và khi chính quyền, doanh nghiệp đồng loạt sử dụng thì người dân sẽ được hưởng lợi những giá trị mà hệ thống này mang lại.

Việc triển khai kinh doanh dịch vụ NB-IoT đến các doanh nghiệp có thể sẽ được sử dụng trong các ứng dụng cần thiết cho cuộc sống của người dân như: công tơ điện thông minh, công tơ nước thông minh, quan trắc chất lượng nước, quan trắc chất lượng không khí, cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, giám sát vật nuôi, thiết bị đo lưu lượng nước,…

Minh Long

TagTag: