Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 05/12/2020 03:48

Tưng bừng giao lưu viết chữ đẹp “Cùng Hồng Hà chinh phục Nét Hoa diệu kỳ”

18:25 | 13/10/2020
Nhằm khuyến khích, động viên học sinh duy trì nề nếp thói quen tốt trong học tập, biết giữ gìn quý trọng nét chữ Việt, đồng thời thúc đẩy phong trào vở sạch - chữ đẹp trong các nhà trường, tháng 9/2020, Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà tiếp tục tổ chức chương trình Giao lưu viết chữ đẹp “Cùng Hồng Hà chinh phục Nét Hoa diệu kỳ”.

Đây là hoạt động thường niên Hồng Hà tổ chức dành cho học sinh tiểu học Hà Nội vào mỗi dịp nghỉ hè, năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid nên chương trình phải lui lại đến tháng 9/2020.

Tưng bừng Giao lưu viết chữ đẹp “Cùng Hồng Hà chinh phục Nét Hoa diệu kỳ”
Chương trình chung kết diễn ra tại trụ sở Hồng Hà số 25 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

Sau nửa tháng triển khai 06 buổi giao lưu vòng loại với sự tham gia của 466 học sinh đến từ 23 trường tiểu học trên địa bàn TP. Hà Nội, ngày 27/9/2020 vừa qua, vòng Chung kết giao lưu viết chữ đẹp “Cùng Hồng Hà chinh phục Nét Hoa diệu kỳ” đã tưng bừng diễn ra tại trụ sở Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà số 25 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Vượt lên trên 466 thí sinh tham dự giao lưu, 40 thí sinh xuất sắc thuộc 16 trường tiểu học Hà Nội đã góp mặt tại vòng giao lưu chung kết. Các em là những hạt nhân ưu tú đã đạt giải Nhất, Nhì các buổi giao lưu vòng loại.

Tưng bừng Giao lưu viết chữ đẹp “Cùng Hồng Hà chinh phục Nét Hoa diệu kỳ”
Thí sinh tham dự vòng chung kết sử dụng giấy thi và bút máy Nét Hoa Tiny 2276 Hồng Hà

Những gì chúng tôi chứng kiến tại giao lưu chung kết là sự hồ hởi của các bạn nhỏ cùng sự quan tâm đặc biệt của các bậc phụ huynh và các Thầy/Cô giáo dành cho chương trình. Qua trò chuyện chúng tôi được biết các Thầy/Cô giáo và phụ huynh luôn chú trọng đến việc rèn chữ cho các con. Bởi rèn luyện chữ viết không chỉ đơn thuần để các con có được nét chữ đẹp mà còn rèn luyện tính kiên trì, cẩn thận.

Đến với chương trình Giao lưu viết chữ đẹp “Cùng Hồng Hà chinh phục Nét Hoa diệu kỳ”, ngoài việc được thể hiện tài năng chữ viết của mình, các bạn học sinh còn được tham gia các hoạt động giao lưu vui chơi, được nhận rất nhiều những phần quà hấp dẫn của Văn phòng phẩm Hồng Hà, ai nấy cũng đều cảm thấy rất hào hứng.

Tưng bừng Giao lưu viết chữ đẹp “Cùng Hồng Hà chinh phục Nét Hoa diệu kỳ”
Thí sinh tham gia trò chơi vui vẻ trong thời gian chờ BGK chấm bài

Và điểm nổi bật tại Giao lưu viết chữ đẹp “Cùng Hồng Hà chinh phục Nét Hoa diệu kỳ” năm nay, các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì tại giao lưu chung kết sẽ có cơ hội tham gia Ngày hội chung kết Trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ 18 và Viết chữ đẹp "Nét chữ - Nết người" toàn quốc tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám diễn ra vào trung tuần tháng 4/2021. Đó cũng là nguồn động viên lớn để các thí sinh tham gia giao lưu nỗ lực rèn luyện chữ viết của mình.

Chương trình Giao lưu viết chữ đẹp “Cùng Hồng Hà chinh phục Nét Hoa diệu kỳ” đã diễn ra thành công. Kết thúc vòng chung kết, Ban tổ chức Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà đã trao tặng:

  • 02 giải Nhất trị giá: 800.000đ/giải
  • 04 giải Nhì trị giá: 500.000đ/giải
  • 04 giải Ba trị giá 300.000đ/giải và 30 giải Khuyến khích.
  • Tưng bừng Giao lưu viết chữ đẹp “Cùng Hồng Hà chinh phục Nét Hoa diệu kỳ”
    Bài viết chữ đẹp của các thí sinh tại chung kết

Tại 06 buổi giao lưu vòng loại, Ban tổ chức cũng đã trao: 12 Giải Nhất trị giá: 500.000đ/giải, 28 Giải Nhì trị giá: 300.000đ/giải, 28 Giải Ba trị giá: 200.000đ/giải cùng hàng trăm giải Khuyến khích cho các thí sinh tham dự.

Tưng bừng Giao lưu viết chữ đẹp “Cùng Hồng Hà chinh phục Nét Hoa diệu kỳ”

Chương trình Giao lưu viết chữ đẹp “Cùng Hồng Hà chinh phục Nét Hoa diệu kỳ” đã khép lại nhưng dấu ấn về một sân chơi bổ ích, nhiều ý nghĩa sẽ vẫn còn đọng lại trong lòng các Thầy/Cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh. Hẹn gặp lại các em học sinh trong chương trình Giao lưu viết chữ đẹp cùng Văn phòng phẩm Hồng Hà năm sau.

Kim Hường