Vinh quang Việt Nam: 20 năm lan tỏa phong trào thi đua yêu nước

Chiều ngày 19/5, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2024. Chương trình năm nay có chủ đề “20 năm khơi nguồn sức mạnh Việt Nam”.
Vinh Quang Việt Nam: Lan tỏa khát vọng vì một Việt Nam hùng cường Vinh quang Việt Nam: Dấu ấn 20 năm khơi nguồn sức mạnh của đất nước

Những tác nhân góp phần đổi mới đất nước

Chương trình Vinh quang Việt Nam năm nay càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức đúng vào ngày kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2024); hướng tới kỷ niệm 95 năm thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) và Tháng Công nhân 2024.

Vinh quang Việt Nam: 20 năm lan tỏa phong trào thi đua yêu nước
Ông Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dự và phát biểu

Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; các bộ ngành; 20 tập thể, cá nhân xuất sắc được vinh danh...

Kể từ lần đầu tiên được tổ chức (1/5/2004) cho đến nay, Chương trình Vinh quang Việt Nam đã hiện thực hóa Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động từ năm 1948 bằng việc vinh danh, nêu gương những điển hình tiên tiến, cá nhân xuất sắc có nhiều đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Tôn vinh những con người đã dấn thân “phụng sự dân tộc, phụng sự Tổ quốc” như lời Bác dạy, 20 năm qua đã có 294 tập thể, cá nhân được vinh danh qua 19 kỳ; trong đó có 110 tập thể, 184 cá nhân.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam bày tỏ sự cảm ơn các điển hình tiên tiến được tôn vinh, những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước, đã và đang truyền cảm hứng cho phong trào thi đua yêu nước trong cả nước sôi nổi, hiệu quả.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng chia sẻ, Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2024 lựa chọn chủ đề “20 năm khơi nguồn sức mạnh Việt Nam” khẳng định chặng đường 20 năm tổ chức công đoàn bền bỉ, liên tục phát hiện, vinh danh, nhân rộng những gương điển hình tiên tiến, góp phần quan trọng nuôi dưỡng, thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, động viên công chức, viên chức, người lao động cả nước sáng tạo, cống hiến hết mình, đồng lòng tạo nên sức mạnh Việt Nam, khẳng định tinh thần Việt Nam, để Việt Nam sánh vai với các cường quốc 5 châu.

Vinh quang Việt Nam: 20 năm lan tỏa phong trào thi đua yêu nước
Ông Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam biểu dương những tập thể, cá nhân được vinh danh trong chương trình Vinh quang Việt Nam

Một lần nữa, thay mặt Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ông Nguyễn Đình Khang nhiệt liệt biểu dương 20 tập thể, cá nhân được tôn vinh trong chương trình Vinh quang Việt Nam ngày hôm nay. Ông nhấn mạnh, đây là những tấm gương tiêu biểu, đầy nhiệt huyết, những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên toàn quốc. Mỗi điển hình tiên tiến được tôn vinh là một đóa hoa tươi thắm dâng lên Đảng, dâng lên Bác và sẽ tỏa ngát hương trong vườn hoa người tốt, việc tốt của chúng ta.

Dự và phát biểu trong chương trình, ông Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ghi nhận, biểu dương, nhiệt liệt chúc mừng 20 tấm gương tiêu biểu. Những đóa hoa rực rỡ, ngát hương được vinh danh trong chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2024.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng đồng thời ghi nhận, biểu dương Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Báo Lao Động đã dành tâm huyết tổ chức thành công Chương trình Vinh quang Việt Nam trong suốt 20 năm qua. Một chương trình có nhiều ý nghĩa, kịp thời động viên, cổ vũ, khích lệ các tập thể, cá nhân hăng hái thi đua, lao động sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Tôi mong muốn, tin tưởng, 20 tấm gương tiêu biểu được vinh danh hôm nay, cùng với hàng trăm tấm gương tiêu biểu đã được vinh danh ở những năm trước tiếp tục giữ vững và phát huy thành tích đã đạt được, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần thi đua yêu nước trong cơ quan, đơn vị, toàn xã hội để có thêm hàng ngàn, hàng vạn tập thể, cá nhân xuất sắc tiêu biểu, lao động sáng tạo xây dựng đất nước’’, ông Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh.

Tự hào và trách nhiệm

Là 1 trong 10 tập thể được vinh danh trong Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2024, NSƯT Kiều Minh Hiếu - Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam không giấu được xúc động. Ông chia sẻ, Vinh quang Việt Nam không phải là một giải thưởng dễ dàng nhận được chỉ thông qua thời gian ngắn phấn đấu. Những tập thể được vinh danh đều trải qua thời gian dài cố gắng, tích lũy. Cá nhân người đứng đầu và đội ngũ nhân viên đều có sự cống hiến bền bỉ.

PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường - Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội - 1 trong 10 cá nhân được tôn vinh tại Chương trình Vinh Quang Việt Nam 2024 bày tỏ niềm vinh dự lớn khi được tôn vinh, ông chia sẻ: “Đây là dịp để tôi được học hỏi, chia sẻ, lan tỏa thông điệp của Đảng, Nhà nước đang rất mong muốn các tập thể, cá nhân đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của đất nước”.

PGS.TS Trần Minh Điển - Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương rất vui và tự hào khi được tôn vinh trong Vinh quang Việt Nam năm 2024, song ông cũng bày tỏ: “Mục tiêu duy nhất của chúng tôi là người bệnh được khỏi bệnh và mong muốn được hoàn thành chức năng, nhiệm vụ của bệnh viện Trung ương. Tôi xin nhấn mạnh giải thưởng cá nhân này là giải thưởng của Bệnh viện Nhi Trung ương”.

Vinh quang Việt Nam: 20 năm lan tỏa phong trào thi đua yêu nước
Các cá nhân nhận Bằng khen trong chương trình

Đến từ tỉnh Bình Phước xa xôi, Đặng Dương Minh Hoàng - Giám đốc Nông trại Thiên Nông Bình Phước, Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp số Bình Phước lại được mọi người gọi bằng cái tên thân mật “vua Bơ’’ hay “Bơ ông Hoàng’’. Để có được thành công, chàng thanh niên sinh năm 1988, từng du học nước ngoài đã phải nỗ lực rất nhiều trong nghiên cứu áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Nông trại Thiên Nông có ba loại cây trồng chủ lực: Bơ, hồ tiêu, cao su. Điểm mạnh của nông trại này là ứng dụng tự động hóa vào sản xuất để quản lý quy trình canh tác giúp giảm chi phí nhưng năng suất, chất lượng sản phẩm đồng nhất, an toàn. Trong năm qua, nông trại của “Bơ ông Hoàng” đã mang lại lợi nhuận hơn 11 tỷ đồng; tạo công việc đều đặn cho 25 lao động là người đồng bào dân tộc thiểu số với thu nhập cao.

Với anh Trần Việt Hưng - Trưởng phòng, Phòng Thiết bị Bộ phận MainG, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên, giải thưởng lần này là động lực, sự động viên lớn lao để anh cũng như lao động khác có ý tưởng sáng tạo, cải tiến trong dây chuyền sản xuất, góp phần nâng cao hiệu quả công việc hiện tại và cả tương lai. Được vinh danh lần này, anh Hưng đã có nhiều sáng kiến, tiêu biểu như sáng kiến “Cải tiến tự động hóa dây chuyền sản xuất áp dụng công nghệ 4.0” làm tăng sản lượng từ 2.177 sản phẩm lên 2.770 sản phẩm; làm lợi cho công ty 33,3 tỷ đồng/năm.

Trong chương trình vinh danh năm nay có những tấm gương nhắc đến khiến người nghe dễ xúc động và cảm phục bởi những công việc của anh cũng như đồng đội. Đó là Trung tá Nguyễn Chí Thành - Phó Đội trưởng, Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an TP. Hồ Chí Minh. 20 năm gắn bó với nghề, Trung tá Nguyễn Chí Thành đã cứu sống 20 người, tìm thấy hơn 100 thi thể người bị nạn, cứu nhiều tài sản giá trị hơn 120 tỷ đồng. Điển hình là vụ chữa cháy rừng U Minh Thượng, U Minh Hạ, bảo vệ được 700 ha rừng nguyên sinh và ngăn chặn không để lửa cháy lan sang 10.000 ha rừng trồng; tìm kiếm được thi thể nạn nhân tại hang Cốc Chia (thuộc xã Mã ba, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng), sâu khoảng hơn 220m; tình nguyện tham gia đoàn công tác thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại Thổ Nhĩ Kỳ (năm 2023) và trực tiếp cứu sống được 1 thiếu niên 17 tuổi, cùng đồng đội tìm được 14 thi thể nạn nhân đưa ra khỏi đống đổ nát tại hiện trường.

Còn hàng trăm tập thể và cá nhân được vinh danh trong chương trình ý nghĩa này - Vinh quang Việt Nam. Họ có thể là bất kỳ ai, không phụ thuộc vào lứa tuổi, thành phần hay xuất thân... nhưng đều là những tấm gương xuất sắc, lan tỏa những giá trị nhân văn, năng lượng tích cực trong xã hội. Điều đáng trân quý hơn cả là các cá nhân, tập thể được vinh danh tại chương trình 20 năm qua đã và đang tiếp tục phát huy những phẩm chất cao quý, góp phần động viên nhân dân cả nước hăng hái thi đua, đóng góp cho phát triển đất nước.

Danh sách 20 tập thể, cá nhân xuất sắc được vinh danh trong chương trình năm nay, 10 tập thể gồm: Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, Bộ Công an; Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel); Ngân hàng Chính sách Xã hội; Cục thuế Doanh nghiệp lớn – Tổng cục Thuế; Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, Bộ Quốc phòng; Công ty Cổ phần VinBrain – Tập đoàn Vingroup; Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO – Bộ Ngoại giao; Bệnh viện Trung ương Huế; Nhà hát kịch Việt Nam; Vườn Quốc gia Cúc Phương.

10 cá nhân gồm: PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường - Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội; vận động viên Phạm Quang Huy - Đội tuyển Bắn súng quốc gia; bà Trần Thị Kim Thia - Chi hội Phó Chi hội Phụ nữ ấp 4, xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp; ông Trần Việt Hưng - Trưởng phòng, Phòng Thiết bị Bộ phận MainG, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên; ông Nguyễn Quang Trường - Trưởng bộ phận Đúc cán đồng nhôm, Công ty CP Cáp điện và Hệ thống LS Vina; PGS.TS Đào Việt Hà - Viện trưởng Viện Hải dương học, Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam; ông Vũ Văn Tùng - Giáo viên Trường tiểu học và Trung học cơ sở Đinh Núp, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai; ông Đặng Dương Minh Hoàng - Giám đốc Nông trại Thiên Nông Bình Phước, Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp số Bình Phước; Trung tá Nguyễn Chí Thành - Phó Đội trưởng, Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, công an TP. Hồ Chí Minh; PGS.TS Trần Minh Điển - Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương.

Thanh Tâm
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Vinh Quang Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Vì sao tài khoản TikTok Louispham_203 của cựu vận động viên Phạm Như Phương bị khoá?

Vì sao tài khoản TikTok Louispham_203 của cựu vận động viên Phạm Như Phương bị khoá?

Tài khoản TikTok 1,3 triệu lượt theo dõi của cựu vận động viên Phạm Như Phương đã chính thức "bốc hơi" do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.
Dự báo thời tiết ngày mai 16/6/2024: Bắc Bộ mưa dông vào đêm và sáng; Trung Bộ ngày nắng nóng gay gắt

Dự báo thời tiết ngày mai 16/6/2024: Bắc Bộ mưa dông vào đêm và sáng; Trung Bộ ngày nắng nóng gay gắt

Dự báo thời tiết ngày mai 16/6/2024: Bắc Bộ, Nam Bộ có mưa dông, cục bộ có mưa to (tập trung vào chiều tối). Trung Bộ ngày nắng nóng gay gắt.
Hôm nay, hồ thủy điện Tuyên Quang mở thêm cửa xả đáy

Hôm nay, hồ thủy điện Tuyên Quang mở thêm cửa xả đáy

Công ty thủy điện Tuyên Quang mở thêm 1 cửa xả đáy vào lúc 13 giờ chiều nay (ngày 15/6). Như vậy, hồ thủy điện Tuyên Quang đã mở tổng cộng 2 cửa xả đáy.
Sau cải cách tiền lương, mức tham chiếu đóng bảo hiểm xã hội được tính ra sao?

Sau cải cách tiền lương, mức tham chiếu đóng bảo hiểm xã hội được tính ra sao?

Việc bãi bỏ mức lương cơ sở sẽ khiến không còn mức lương làm căn cứ để tính các chế độ bảo hiểm xã hội.
Vụ “bùng tiền” đào tạo 63 thạc sỹ: Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội nói thông tin không chính xác

Vụ “bùng tiền” đào tạo 63 thạc sỹ: Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội nói thông tin không chính xác

Liên quan đến lùm xùm 63 giáo viên Hà Nội tố bị “bùng tiền” hỗ trợ đào tạo thạc sỹ, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội đã có trả lời ban đầu.

Tin cùng chuyên mục

Hòa Bình: Giám đốc thủy điện Suối Mu lý giải có sự ‘’hiểu nhầm” về việc thủy điện xả lũ

Hòa Bình: Giám đốc thủy điện Suối Mu lý giải có sự ‘’hiểu nhầm” về việc thủy điện xả lũ

Nhà máy thủy điện Suối Mu (tỉnh Hòa Bình) mở cửa xả đáy để kiểm tra kỹ thuật khiến mực nước dâng cao, nhiều người hiểu nhầm thủy điện xả lũ vào ngày 9/6.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 75

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 75

Tàu 251, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (Kiên Giang), kết thúc chuyến tuần tra chung lần thứ 75 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Lựa chọn, sử dụng camera giám sát hiệu quả và tiết kiệm điện

Lựa chọn, sử dụng camera giám sát hiệu quả và tiết kiệm điện

Camera giám sát ngày càng phổ biến và được nhiều người lựa chọn lắp đặt để đảm bảo an ninh.
Bắc Ninh: Sở Giáo dục và Đào tạo lên tiếng về thông tin giám thị chụp bài thi tuyển sinh lớp 10

Bắc Ninh: Sở Giáo dục và Đào tạo lên tiếng về thông tin giám thị chụp bài thi tuyển sinh lớp 10

Ngày 15/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh đã có thông tin liên quan đến việc một giám thị bị tố đã mời thí sinh mang bài thi vào nhà vệ sinh để chụp lại.
Đùi gà hay ức gà, phần thịt nào nhiều dinh dưỡng hơn?

Đùi gà hay ức gà, phần thịt nào nhiều dinh dưỡng hơn?

Thịt gà là nguồn cung cấp dinh dưỡng, tạo thành cấu trúc của tế bào và sự phát triển về cân nặng, chiều cao, trí não con người.
Người bị bệnh tiểu đường có ăn được măng cụt?

Người bị bệnh tiểu đường có ăn được măng cụt?

GI (chỉ số thể hiện tốc độ tăng đường huyết sau khi ăn) của măng cụt chỉ bằng 25, thuộc nhóm thấp. Vì thế người bệnh tiểu đường vẫn ăn được loại trái cây này.
Tăng cường hợp tác quản lý đề kháng kháng sinh

Tăng cường hợp tác quản lý đề kháng kháng sinh

Đề kháng kháng sinh là mối đe dọa sức khỏe hàng đầu thế giới. Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ đề kháng kháng sinh đáng báo động.
Dự báo thời tiết hôm nay ngày 15/6/2024: Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa lớn, lốc sét, gió mạnh

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 15/6/2024: Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa lớn, lốc sét, gió mạnh

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 15/6/2024: Mưa lớn vùng núi và trung du Bắc Bộ; cục bộ có mưa to lốc sét, gió giật mạnh ở đồng bằng Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.
Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 15/6/2024: Hà Nội sắp có mưa rào và dông, ngày nắng gián đoạn

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 15/6/2024: Hà Nội sắp có mưa rào và dông, ngày nắng gián đoạn

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 15/6/2024, Hà Nội có mây, có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng gián đoạn. Gió nhẹ.
Dự báo thời tiết biển hôm nay 15/6/2024: Mưa dông, lốc xoáy, gió giật mạnh trên biển

Dự báo thời tiết biển hôm nay 15/6/2024: Mưa dông, lốc xoáy, gió giật mạnh trên biển

Thời tiết biển hôm nay 15/6/2024, ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), từ Bình Thuận đến Cà Mau đang có mưa rào và dông rải rác.
Bổ nhiệm Nhà báo Phùng Công Sưởng giữ chức Tổng Biên tập Báo Tiền Phong

Bổ nhiệm Nhà báo Phùng Công Sưởng giữ chức Tổng Biên tập Báo Tiền Phong

Trung ương Đoàn TNCSHCM vừa bổ nhiệm Nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Tiền Phong giữ chức Tổng Biên tập Báo Tiền Phong.
Bình Dương: Mưa lớn làm sập chợ Cư xá Hưng Lợi, tiểu thương tháo chạy

Bình Dương: Mưa lớn làm sập chợ Cư xá Hưng Lợi, tiểu thương tháo chạy

Cơn mưa lớn chiều muộn đã làm nhiều công trình ở tỉnh Bình Dương hư hại, chợ Cư xá Hưng Lợi (TP. Tân Uyên) bị đổ sập khiến 1 người bị thương nhẹ.
Hà Nội: Quy hoạch 1.620 bãi đỗ xe, mới đưa vào sử dụng 72 bãi

Hà Nội: Quy hoạch 1.620 bãi đỗ xe, mới đưa vào sử dụng 72 bãi

Tại Hà Nội nhu cầu bãi đỗ xe đang thiếu trầm trọng, dẫn đến tình trạng đỗ bừa bãi ở các bãi đất trống, thậm chí đỗ ở dưới lòng đường và vỉa hè...
Hà Nội sẽ cấp sổ đỏ cho 33.000 căn hộ ở 206 dự án vi phạm

Hà Nội sẽ cấp sổ đỏ cho 33.000 căn hộ ở 206 dự án vi phạm

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Lê Thanh Nam cho biết, Hà Nội sẽ cấp trước sổ đỏ cho 33.000/62.000 căn hộ ở 206 dự án có vi phạm.
Góp ý dự thảo Luật Địa chất và Khoáng sản: Cần chỉnh sửa một số nội dung cho phù hợp

Góp ý dự thảo Luật Địa chất và Khoáng sản: Cần chỉnh sửa một số nội dung cho phù hợp

Dự thảo Luật Địa chất và Khoáng sản đang được Bộ TN&MT soạn thảo cơ bản khắc phục được tồn tại của Luật Khoáng sản năm 2010, song còn nhiều nội dung cần làm rõ.
Tinh dầu mè có những công dụng gì?

Tinh dầu mè có những công dụng gì?

Tinh dầu mè được chiết xuất từ hạt vừng, không những chứa nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ, mà còn có tính ứng dụng cao từ nấu ăn cho đến làm đẹp.
Tuyên Quang: Khuyến cáo cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo mua bọ xít giá cao

Tuyên Quang: Khuyến cáo cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo mua bọ xít giá cao

Ngày 14/6, Công an tỉnh Tuyên Quang phát đi thông báo khuyến cáo người dân cần cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo mua bọ xít giá cao để tránh mắc bẫy kẻ xấu.
Công an Hà Nội điều tra vụ người phụ nữ bị lừa 24 tỷ khi đầu tư vàng online

Công an Hà Nội điều tra vụ người phụ nữ bị lừa 24 tỷ khi đầu tư vàng online

Công an Hà Nội vừa tiếp nhận đơn của người phụ nữ bị lừa 24 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vàng online. Đây là hình thức lừa đảo không mới, vẫn có người sập bẫy.
Những trường đại học nào của Việt Nam đạt kiểm định chất lượng quốc tế?

Những trường đại học nào của Việt Nam đạt kiểm định chất lượng quốc tế?

4 trường đại học Việt Nam được Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học cấp giấy chứng nhận khẳng định uy tín về đào tạo nghiên cứu.
Luật sư nói gì vụ 1900 Hair Salon bị vu oan?

Luật sư nói gì vụ 1900 Hair Salon bị vu oan?

Vụ 1900 Hair Salon bị vu oan đem 700 bộ tóc từ thiện đi bán, luật sư cho rằng, cần xét có hay không hành vi tung tin sai sự thật lên mạng xã hội?
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động