Thứ năm 15/05/2025 02:09

Tiêm filler làm đẹp vòng ba, cô gái bị chất làm đẹp "ăn" tới tận xương chậu

Vì muốn làm đẹp cấp tốc,nữ bệnh nhân 30 tuổi đã chọn tiêm filler làm đẹp tại một spa. Vài ngày sau, mông liên tục chảy dịch mủ, bệnh nhân phải đi cấp cứu.

Ngày 4/1, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết đã tiếp nhận bệnh nhân N.T.N. (30 tuổi, ngụ tại Nha Trang) nhập viện trong tình trạng hai bên mông căng tức, tím tái trên bề mặt, nhiều dấu hiệu hoại tử. Nguy hiểm hơn là khi các bác sĩ thăm khám, lỗ thủng trên mông bệnh nhân liên tục trào dịch mủ.

Qua khai thác bệnh sử, bệnh nhân cho biết do mong muốn sở hữu bờ mông căng tròn quyến rũ, lại e ngại việc nâng mông bằng túi xâm lấn đau đớn, nên cách đây 4 năm, chị tìm đến một cơ sở thẩm mỹ viện trên địa bàn để tiêm filler độn mông.

Các bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc đang phẫu thuật cho bệnh nhân N. - Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Đáng chú ý, khi đó chị N. không được spa giới thiệu chi tiết về loại filler được tiêm, chỉ được giới thiệu đây là "filler Hàn Quốc", khi tiêm vào mông sẽ căng đầy tức thì. Chị quyết định tiêm 200cc "filler không nhãn mác" vào mỗi bên mông.

Cách đây 7 ngày, thấy mông bị xẹp, lại nôn nao làm đẹp kịp đón Tết, chị N. quay trở lại spa cũ để tiêm thêm 100cc filler vào mỗi bên mông. Tổng filler chị được spa tiêm lên đến 600cc.

Tuy nhiên, sau tiêm 1 ngày, mông chị bắt đầu có dấu hiệu đau nhức, căng cứng. Các vết bầm xuất hiện ngày càng đậm hơn. Chị đến một bệnh viện địa phương để nặn filler ra nhưng dịch mủ không ngừng chảy, đau đớn, sưng bầm, đứng ngồi không được.

Kết quả kiểm tra cho thấy filler đã lan rộng khắp vùng mông, "ăn" đến tận khu vực xương chậu, cứng, nhiều vùng bị vón cục, nếu không điều trị khẩn cấp sẽ dẫn đến hoại tử.

Qua 5 giờ phẫu thuật, các bác sĩ nạo hút ổ áp xe ra 2 lít gồm filler, dịch mủ, mô hoại tử và nhiều tạp chất không xác định.

Vào dịp cận Tết, những cơ sở tiêm filler chui lại được quảng cáo rầm rộ trên mạng, khiến người dân dễ nhầm lẫn và tin tưởng hơn.

Do đó, người dân muốn đi làm đẹp phải chọn nơi uy tín, biết rõ thứ đưa vào người mình là gì. Chất làm đầy tiêm vào cơ thể phải được Bộ Y tế chứng nhận đạt chuẩn và cấp phép. Đồng thời, người thực hiện phải được đào tạo kỹ thuật, có giấy phép hành nghề, để hạn chế việc xảy ra tai biến cho bệnh nhân.

Phương Cúc
Bài viết cùng chủ đề: Thẩm mỹ

Tin cùng chuyên mục

Cục trưởng An toàn thực phẩm nói gì về nguyên nhân lộn xộn thực phẩm giả?

Bộ Y tế nói về lỗ hổng chế tài khiến thuốc giả 'nhởn nhơ'

Hành hung nhân viên y tế là không thể chấp nhận

Bộ Y tế thông tin về trách nhiệm với sữa giả, thực phẩm giả

‘Giọt hồng yêu thương' và sự sẻ chia sống có trách nhiệm

Bộ trưởng Bộ Y tế nói gì về vụ bệnh viện bị tố 'đóng đủ tiền mới cấp cứu’?

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ 'đóng đủ tiền mới cấp cứu' tại Nam Định

Hỗ trợ kịp thời gần 300 trường hợp say nắng trong Đại lễ Vesak 2025

Số ca cấp cứu do tai nạn liên quan rượu, bia giảm

Bộ Y tế thúc địa phương thanh tra thị trường thực phẩm

Bộ trưởng Bộ Y tế báo cáo gì về việc quản lý mỹ phẩm, thực phẩm chức năng?

TP. Hồ Chí Minh tăng cường xe cấp cứu cho đại lễ 30/4

Bác sĩ SIAM Thailand chăm sóc toàn diện thí sinh tại hai đấu trường nhan sắc

Thành phố Huế: Phát động Tháng hành động an toàn lao động

Hà Nội sắp xếp hệ thống khám chữa bệnh theo 3 cấp

Sự thật giật mình về nước chanh 'chữa bách bệnh' và khuyến cáo của bác sĩ

Khánh thành Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, quy mô 1.000 giường

Bổ nhiệm lại Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn

Bộ Y tế đề nghị xử lý hình sự Tiktoker bán hàng xách tay, trốn thuế

Sau các vụ án chấn động, Bộ Y tế xây khung pháp lý mới cho bán thuốc online