Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 23/09/2020 03:54

Supe Lâm Thao: Tặng quà công nhân lao động dịp Tháng công nhân

18:00 | 21/05/2020
Nhằm chăm lo đời sống người lao động nhân dịp Tháng công nhân năm 2020, ngày 21/5/2020, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam phối hợp Công đoàn Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tổ chức tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Báo cáo với Lãnh đạo Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam về tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty trong 4 tháng đầu năm 2020 và công tác chăm lo đời sống cho người lao động, đồng chí Phạm Quang Tuyến, Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Sản xuất kinh doanh của Công ty trong 4 tháng đầu năm gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19: Giá các nguyên vật liệu đầu vào cho sản xuất cao, dưới tác động của dịch bệnh Covid-19 đã làm tăng các chi phí cố định nên chi phí giá thành sản phẩm phân bón tăng. Các hội nghị tập huấn, hội nghị đầu bờ hướng dẫn sử dụng phân bón Lâm Thao cho bà con nông dân không tổ chức được; việc vận chuyển phân bón giữa các vùng miền trên cả nước bị gián đoạn do thực hiện giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, Công ty đã và đang chịu ảnh hưởng rất lớn từ Luật 71/2014/QH13 phần thuế giá trị gia tăng của các nguyên liệu, vật tư, thiết bị đầu vào cho sản xuất và sửa chữa không được khấu trừ phải đưa vào chi phí sản xuất, làm tăng giá thành sản phẩm phân bón lên 3-4% gây bất lợi trong cạnh tranh với phân bón nhập khẩu;…Song, Công ty đã chủ động tìm mọi giải pháp khắc phục khó khăn, duy trì sản xuất ổn định, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động. Qua 4 tháng đầu năm 2020, giá trị sản xuất công nghiệp theo giá thực tế đạt 799 tỷ đồng, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 541 tỷ đồng; tổng sản lượng phân bón sản xuất 277.282 tấn; tổng sản lượng phân bón tiêu thụ 128.587 tấn; lợi nhuận trước thuế quý I năm 2020 đạt 5 tỷ đồng, nộp ngân sách 6 tỷ đồng.

supe lam thao ta ng qua cong nhan lao do ng dip tha ng cong nhan

Đối với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Công ty đã nhanh chóng triển khai các phương án phòng chống dịch bệnh như: Phun thuốc khử trùng nơi tập trung đông người trong Công ty; tổ chức đo thân nhiệt cho người lao động và khách đến làm việc tại Công ty; trang bị nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế cho người lao động; dừng tổ chức các cuộc hội họp và tạm dừng xe đưa đón người lao động Công ty; thực hiện giãn cách xã hội theo quy định; người lao động đi ăn theo đúng giờ đã chia ca;…

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng Công ty luôn quan tâm tới đời sống vật chất và tinh thần của người lao động như tổ chức ăn ca, khám sức khỏe định kỳ; tặng quà cho người lao động nhân dịp 30/4; 1/5 và trao quà cho con em người lao động nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam, đồng chí Nguyễn Huy Thông -–Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã phát biểu ghi nhận và biểu dương những cố gắng nỗ lực của Công ty trong việc khắc phục khó khăn, duy trì sản xuất ổn định và quan tâm đời sống người lao động. Đáng mừng hơn nữa là Công ty đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nên đơn vị không có trường hợp nào bị nhiễm bệnh . Cũng nhân dịp này, Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đề nghị Công đoàn Công ty hãy luôn sát cánh đồng hành cùng Lãnh đạo Công ty, tập trung chăm lo đời sống cho người lao động. Tuyên truyền, động viên người lao động khắc phục khó khăn, yên tâm công tác và gắn bó với Công ty. Đồng thời, Công đoàn Công ty cần đẩy mạnh các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào sáng kiến tiết kiệm để tiết giảm chi phí; đảm bảo an toàn lao động không để xảy ra tai nạn lao động. Tiếp tục làm tốt công tác phòng chống, dịch bệnh Covid-19, không được chủ quan, lơ là, tránh để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Công đoàn Công ty tiếp tục rà soát từng đối tượng người lao động có hoàn cảnh khó khăn để có sự quan tâm, động viên và hỗ trợ kịp thời. Đồng chí Nguyễn Huy Thông khẳng định, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam sẽ luôn đồng hành và chia sẻ, hỗ trợ khó khăn đối với người lao động Công ty.

Nhân dịp này, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã trao tặng 50 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng), Công đoàn Công Thương trao tặng 5 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho người lao động Công ty có hoàn cảnh khó khăn. Công đoàn Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao cũng tặng quà cho trên 200 người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất gồm 1 túi quà và 500.000 đồng.

Hoa Mua