Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 19/11/2018 16:54

Star-tup du lịch Việt Nam tham gia MIST-2018

15:22 | 28/06/2018
Chương trình Sáng kiến Hỗ trợ khởi nghiệp du lịch vùng Mê Kông (MIST) ngày 27/6/2018, đã công bố 10 công ty trong lĩnh vực du lịch sáng tạo (start-up) sẽ tham gia và nhận được sự hỗ trợ từ MIST năm 2018, trong đó có 3 start-up của Việt Nam.
Ảnh minh họa

Đây là năm thứ 2 MIST thực hiện chương trình hỗ trợ doanh nghiệp du lịch và dịch vụ du lịch tăng trưởng nhanh có khả năng mang lại những đóng góp tích cực cho kinh tế, môi trường và cộng đồng tại các địa phương khu vực Tiểu vùng Mê Kông. MIST nhận được sự hỗ trợ của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Chính phủ Úc và Văn phòng Điều phối du lịch Mê Kông (MTCO).

MIST có 2 chương trình cốt lõi được triển khai, bao gồm: Thứ nhất, tăng tốc khởi nghiệp và tiếp cận thị trường. MIST sẽ giúp các start-up ở giai đoạn sơ khởi hiểu rõ về nguyên tắc kinh doanh thiết yếu, gắn kết họ với nhà đầu tư và chuyên gia đầu ngành. Năm (05) start-up xuất sắc nhất đến từ Campuchia, Lào và Việt Nam (trong đó có 03 stat-up Việt Nam) đã được lựa chọn hỗ trợ, bao gồm: BambooLao (Lào), sản xuất ống hút tre có thể sử dụng nhiều lần thay thế ống hút nhựa chỉ sử dụng một lần; Ecohost (Việt Nam), nâng cao trải nghiệm ở homestay tại địa phương, phát triển quản lý hệ thống homestay hoạt động tại địa phương và giúp việc đặt phòng homestay trực tuyến; Go Explore (Việt Nam), tổ chức các chương trình “làm việc - nghỉ dưỡng” dành cho các cá nhân làm việc từ xa trong và ngoài nước; Sidesbag (Campuchia), ứng dụng điện thoại cho phép hành khách di chuyển bằng máy bay mua bán trọng lượng hành lý không dùng tới của các hành khách cùng chuyến; VDEs (Việt Nam), kết nối công ty/cá nhân tổ chức sự kiện với địa điểm phù hợp và đặt chỗ trực tuyến với cơ sở dữ liệu của VDEs.

Các start-up tham gia chương trình tăng tốc khởi nghiệp và tiếp cận thị trường, ngoài tham gia Diễn đàn Du lịch Mê Kông để chia sẻ các giải pháp cũng như khai thác các mối quan hệ đối tác triển vọng, tham dự Hội chợ Du lịch ITB Asia tại Singapore 9thangs 10/2018), sẽ tiếp tục hội tụ để trình bày ý tưởng của mình tới các nhà đầu tư, start-up xuất sắc sẽ nhận được giải thưởng đổi mới sáng tạo 10.000 USD tiền mặt.

Thứ hai, chương trình tiếp cận và mời gọi các công ty đổi mới sáng tạo trên thế giới giải quyết các thách thức của ngành du lịch - dịch vụ du lịch Tiểu vùng Mê Kông mở rộng. Chương trình này sẽ giúp các start-up giảm bớt các trở ngại trong thâm nhập thị trường, tạo các mối quan hệ hợp tác kinh doanh, đảm bảo tài chính thử nghiệm các ý tưởng đổi mới sáng tạo. Chương trình này cũng có 05 start-up được lựa chọn tham gia.

Ngọc Quỳnh