Năm du lịch Tuyên Quang 2024: Khơi thông tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch

Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc Năm du lịch Tuyên Quang 2024 cơ bản đã hoàn tất.
Tuyên Quang: Sắp diễn ra Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế lần thứ 3 Tuyên Quang có 2 đơn vị đạt danh hiệu “Ngôi sao Hợp tác xã" năm 2024 Tuyên Quang: Không đánh đổi tài nguyên rừng để phát triển du lịch

Cơ hội quảng bá văn hoá, du lịch

Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang 2024 sẽ diễn ra từ ngày 27/4 đến 2/5/2024. Chương trình với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Tuyên Quang lần thứ 3 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành. Lễ hội ánh sáng khinh khí cầu quốc tế kết hợp trình diễn các ban nhạc Disc Jockey (DJ).

Trong khuôn khổ chương trình, còn có các hoạt động như: Trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch, làng nghề Tuyên Quang năm 2024, với sự góp mặt của hơn 100 gian hàng của tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh, thành phố trên cả nước; Hội nghị kết nối đầu tư, thương mại, du lịch và làng nghề vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi Tuyên Quang; ra mắt sản phẩm du lịch đặc trưng với chủ đề: “Khoáng nóng Mỹ Lâm - Suối nguồn kỳ diệu”...

Năm du lịch Tuyên Quang 2024: Khơi thông tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch
Chỉ còn ít ngày nữa là diễn ra các hoạt động của Năm Du lịch Tuyên Quang 2024 và Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế lần thứ III.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội đã hoàn tất, lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy, nổ trong quá trình diễn ra các hoạt động của lễ hội cũng đã sẵn sàng. Tỉnh Tuyên Quang đã chuẩn bị các điều kiện chu đáo, kỹ lưỡng nhất, bảo đảm an toàn và hài lòng nhất cho du khách gần xa.

Hưởng ứng năm du lịch và để tạo ra sự mới lạ, hấp dẫn du khách, các địa phương trong tỉnh cũng đã xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm cho du khách. Theo đó, các hoạt động tại các huyện, thành phố gồm có: Festival Chè Shan tuyết Na Hang gắn với cuộc thi ẩm thực dân tộc huyện Na Hang; trải nghiệm khám phá du lịch sinh thái trong rừng; Liên hoan dân ca, dân vũ, giao lưu văn hóa, văn nghệ; giới thiệu sản phẩm văn hóa, sản phẩm du lịch, nông sản, ẩm thực địa phương; các hoạt động gắn với đời sống của người dân bản địa…

Theo ông Cao Văn Minh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Lâm Bình, để chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện đón khách dịp lễ và hè 2024, huyện chỉ đạo các điểm du lịch, các doanh nghiệp lữ hành, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch rà soát phương án, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất đáp ứng phục vụ nhu cầu tăng cao của khách du lịch; các quy định về niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, không tăng giá, ép giá du khách...

Dịp này, huyện Lâm Bình cũng đã lên kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng năm du lịch 2024 như: Liên hoan dân ca, dân vũ gắn với du lịch cộng đồng và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trên địa bàn các xã, thị trấn; duy trì hoạt động chợ đêm tại thị trấn Lăng Can vào tối thứ 7 hàng tuần, hứa hẹn mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị khi về với Lâm Bình.

Tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào (Sơn Dương) bên cạnh chỉnh trang cơ sở, vệ sinh môi trường thì phần việc được Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang chú trọng nhất trong dịp này là kiện toàn và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ thuyết minh nhằm phục vụ các đoàn khách một cách tốt nhất khi về thăm Tân Trào. Dịp nghỉ lễ, khi có nhiều đoàn khách đến cùng lúc, các thuyết minh viên sẽ linh hoạt gộp đoàn để cùng nghe thuyết minh. Đây là phương án hợp lý, vừa đáp ứng được nhu cầu, vừa nhận được sự cảm thông, chia sẻ của du khách.

Để tạo dựng hình ảnh văn minh, thân thiện, mến khách, tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo ngành du lịch và các ngành liên quan, các địa phương tăng cường chấn chỉnh các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, không để xảy ra các tình trạng kinh doanh manh mún, chặt chém; niêm yết công khai giá bán hàng hóa, dịch vụ; không vi phạm các quy định về vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm...

Thường xuyên tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về ứng xử văn minh, lịch sự của những người làm du lịch, cộng đồng địa phương và du khách trong việc tuân thủ các nội quy, quy định của điểm đến du lịch, góp phần xây dựng văn hóa, văn minh đô thị với môi trường du lịch thân thiện, hấp dẫn và chuyên nghiệp.

Các cơ sở lưu trú sẵn sàng đón du khách

Đi đôi với công tác chuẩn bị cho các hoạt động du lịch, dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng, ăn uống cũng được tỉnh Tuyên Quang đặc biệt chú trọng. Các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố Tuyên Quang đã niêm yết bảng giá dịch vụ công khai, đồng thời đưa thêm nhiều chương trình giảm giá và các chương trình khuyến mãi nhằm kích cầu lượng khách đến lưu trú, trải nghiệm dịch vụ.

Toàn tỉnh Tuyên Quang hiện có 445 cơ sở lưu trú, 4.474 phòng, 6.326 giường, 35 khách sạn từ 1 đến 4 sao; trên 250 nhà hàng ẩm thực, trong đó nhiều nhà hàng đã chú trọng tới việc xây dựng thương hiệu riêng, cải tạo nâng cấp bổ sung các dịch vụ bổ trợ, nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ chuyên nghiệp hơn; các món ăn truyền thống của địa phương đã được giới thiệu với du khách và tạo nét đặc trưng về văn hoá, du lịch của Tuyên Quang.

Đến nay, tỉnh Tuyên Quang có 191 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP phục vụ khách du lịch. Tính đến hết quý I/2024, địa phương này đã thu hút được 917.500 lượt khách du lịch, đạt 33% kế hoạch năm, tăng 4% so với cùng kỳ; tổng thu xã hội từ du lịch đạt 1.080 tỷ đồng; đạt 30% kế hoạch năm, tăng 7% so với cùng kỳ.

Ông Lê Thanh Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tuyên Quang cho biết: Dịp nghỉ lễ và hè 2024 dự kiến du khách về tham quan, trải nghiệm tại các khu, điểm du lịch tại Tuyên Quang rất đông. Sở đã phối hợp các địa phương chỉ đạo các khu, điểm du lịch chuẩn bị tốt mọi mặt để đón du khách, nâng cao chất lượng phục vụ. Đồng thời, tăng cường quản lý, kiểm soát chất lượng kinh doanh dịch vụ du lịch, kịp thời xử lý các vi phạm.

Năm du lịch Tuyên Quang 2024 và Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế lần thứ III tại Tuyên Quang với hàng loạt các hoạt động hấp dẫn chắc chắn sẽ thu hút lượng khách lớn đến tham quan, trải nghiệm. Với tầm nhìn mới, cách làm mới, quyết tâm đưa Tuyên Quang bứt phá đi lên, phấn đấu trở thành tỉnh phát triển khá, toàn diện, bền vững trong khu vực miền núi phía Bắc vào năm 2025.

Tỉnh Tuyên Quang mong muốn các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, khai thác tiềm năng, thế mạnh của du lịch địa phương và cam kết đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đầu tư có hiệu quả các dự án trên địa bàn.

Đức Lâm
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: sản phẩm OCOP

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Sân khấu Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm nay có gì đặc biệt?

Sân khấu Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm nay có gì đặc biệt?

Sân khấu DIFF 2024 được kỳ vọng sẽ kiến tạo nên những màn trình diễn nghệ thuật và pháo hoa bùng nổ hơn nhiều so với các mùa trước.
Bổ sung vào di tích quốc gia địa điểm tập kết ra Bắc cuối năm 1954 đầu năm 1955 tại bờ Nam Sông Đốc

Bổ sung vào di tích quốc gia địa điểm tập kết ra Bắc cuối năm 1954 đầu năm 1955 tại bờ Nam Sông Đốc

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch bổ sung Địa điểm tập kết ra Bắc cuối năm 1954 đầu năm 1955 tại bờ Nam Sông Đốc vào di tích quốc gia.
Độc đáo nhà hát múa rối bên biển tại Phú Quốc

Độc đáo nhà hát múa rối bên biển tại Phú Quốc

Tối 19/5, nhà hát mang tên À Ơi tại thị trấn Hoàng Hôn, Phú Quốc chính thức đón khách tham quan, trở thành nhà hát múa rối bên biển đầu tiên tại Việt Nam.
Văn hóa và sứ mệnh "soi đường cho quốc dân đi" theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Văn hóa và sứ mệnh "soi đường cho quốc dân đi" theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Trong tư tưởng Hồ Chí Minh, “Văn hóa phải soi đường cho quốc dân đi” dẫn dắt sự phát triển, tiến bộ của xã hội, của quốc gia, dân tộc.
Nhận định bóng đá Man City và West Ham (22h00 ngày 19/5), Vòng 38 Ngoại hạng Anh

Nhận định bóng đá Man City và West Ham (22h00 ngày 19/5), Vòng 38 Ngoại hạng Anh

Báo Công Thương nhận định bóng đá, dự đoán tỷ số trận đấu tại Vòng 38 Ngoại hạng Anh 2023/2024 giữa Man City và West Ham sẽ diễn ra lúc 22h00 ngày 19/5.

Tin cùng chuyên mục

Nhận định bóng đá Brighton và Man Utd (22h00 ngày 19/5), Vòng 38 Ngoại hạng Anh

Nhận định bóng đá Brighton và Man Utd (22h00 ngày 19/5), Vòng 38 Ngoại hạng Anh

Báo Công Thương nhận định bóng đá, dự đoán tỷ số trận đấu tại Vòng 38 Ngoại hạng Anh 2023/2024 giữa Brighton và Man Utd sẽ diễn ra vào lúc 22h00 ngày 19/5.
Nhận định bóng đá Arsenal và Everton (22h00 ngày 19/5), Vòng 38 Ngoại hạng Anh

Nhận định bóng đá Arsenal và Everton (22h00 ngày 19/5), Vòng 38 Ngoại hạng Anh

Báo Công Thương nhận định bóng đá, dự đoán tỷ số trận đấu tại Vòng 38 Ngoại hạng Anh 2023/2024 giữa Arsenal và Everton sẽ diễn ra lúc 22h00 ngày 19/5.
Bảng xếp hạng vòng 19 V-League 2023/2024 ngày 19/5: Nam Định thua sốc, Sông Lam Nghệ An hồi sinh

Bảng xếp hạng vòng 19 V-League 2023/2024 ngày 19/5: Nam Định thua sốc, Sông Lam Nghệ An hồi sinh

Đánh bại đội đầu bảng Nam Định 2-1 ở vòng 19 V-League 2023/2024 tối 18/5, Thể Công Viettel thăng tiến 3 bậc trên bảng xếp hạng.
Khu du lịch Mộc Châu chính thức được công nhận Khu du lịch quốc gia

Khu du lịch Mộc Châu chính thức được công nhận Khu du lịch quốc gia

Tối 18/5, tại Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu với sự tham gia của gần 600 khách mời.
Kết quả bóng đá hôm nay 18/5: Viettel đánh bại Nam Định, Bình Định thoát thua trước Hải Phòng

Kết quả bóng đá hôm nay 18/5: Viettel đánh bại Nam Định, Bình Định thoát thua trước Hải Phòng

Cập nhật nhanh kết quả bóng đá hôm nay 18/5/2024, kết quả bóng đá vòng 19 V-League 2023/24, SLNA với Khánh Hòa, Bình Định với Hải Phòng, Viettel với Nam Định.
Làm gì để Khu du lịch quốc gia Mộc Châu phát triển xanh và bền vững?

Làm gì để Khu du lịch quốc gia Mộc Châu phát triển xanh và bền vững?

Chiều 18/5 tại Mộc Châu, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch Định hướng phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu xanh và bền vững.
Cơ hội cho du lịch địa phương bứt phá

Cơ hội cho du lịch địa phương bứt phá

Thay vì đi nước ngoài hay các điểm du lịch xa, nhiều du khách đã lựa chọn du lịch địa phương để có trải nghiệm mới với chi phí không quá đắt đỏ.
Bảo tàng là nơi khuyến khích học tập, thúc đẩy sự tìm tòi, sáng tạo

Bảo tàng là nơi khuyến khích học tập, thúc đẩy sự tìm tòi, sáng tạo

Ngày Quốc tế bảo tàng năm 2024 (18/5) là dịp để nhấn mạnh vai trò then chốt của các thiết chế văn hóa trong việc cung cấp một trải nghiệm giáo dục toàn diện.
Bảng xếp hạng vòng 19 V-League 2023/2024 ngày 18/5: Bình Dương trở lại đường đua, Hà Nội-Thanh Hóa thắng thuyết phục

Bảng xếp hạng vòng 19 V-League 2023/2024 ngày 18/5: Bình Dương trở lại đường đua, Hà Nội-Thanh Hóa thắng thuyết phục

Bình Dương giành chiến thắng 4-1 trước Công an Hà Nội trên sân Gò Đậu ở vòng 19 V-League 2023/2024 tối 17/5 và vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng.
Tối 17/5/2024, Vietlott Mega 6/45

Tối 17/5/2024, Vietlott Mega 6/45 'nổ', một người trúng hơn 69,7 tỷ đồng

Tối 17/5/2024, Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) đã tìm ra tấm vé số may mắn trúng Vietlott Mega 6/45 giải Jackpot với giá trị hơn 69,7 tỷ đồng.
Thừa Thiên Huế: Công bố giá vé các chương trình Festival Huế 2024

Thừa Thiên Huế: Công bố giá vé các chương trình Festival Huế 2024

Ban tổ chức Festival Huế 2024 (Thừa Thiên Huế) công bố giá vé các chương trình trong khuôn khổ chương trình nghệ thuật và ẩm thực Tuần lễ Festival Huế 2024.
Sắp tổ chức Đêm Du lịch Hàn Quốc 2024 tại Hà Nội

Sắp tổ chức Đêm Du lịch Hàn Quốc 2024 tại Hà Nội

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức “Đêm Du lịch Hàn Quốc 2024” vào ngày 24/5/2024 tại Hà Nội nhằm thúc đẩy trao đổi khách du lịch song phương.
Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và bình dị qua 55 tác phẩm hội họa

Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và bình dị qua 55 tác phẩm hội họa

Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và bình dị qua 55 tác phẩm hội hoạ của Đào Trọng Lý - Việt kiều tại Thái Lan, mang lại những ấn tượng hết sức đặc biệt.
Lịch thi đấu trực tiếp vòng 19 V-League 2023/2024 ngày 18/5: Sông Lam Nghệ An-Khánh Hòa, Bình Định-Hải Phòng, Viettel-Nam Định

Lịch thi đấu trực tiếp vòng 19 V-League 2023/2024 ngày 18/5: Sông Lam Nghệ An-Khánh Hòa, Bình Định-Hải Phòng, Viettel-Nam Định

Lịch thi đấu trực tiếp vòng 19 V-League 2023/2024, các trận đấu vòng 19 V-League ngày 18/5 sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV5, FPT Play, TV360.
Phát động bình chọn 50 tác phẩm văn học và nghệ thuật biểu diễn Việt Nam sau ngày đất nước thống nhất

Phát động bình chọn 50 tác phẩm văn học và nghệ thuật biểu diễn Việt Nam sau ngày đất nước thống nhất

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ phát động bình chọn 50 tác phẩm văn học và nghệ thuật biểu diễn Việt Nam sau ngày đất nước thống nhất.
Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Triển lãm “Tấm lòng của họa sĩ Việt kiều với Bác Hồ”

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Triển lãm “Tấm lòng của họa sĩ Việt kiều với Bác Hồ”

Ngày 17/5, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam khai mạc Triển lãm “Tấm lòng của họa sĩ Việt kiều với Bác Hồ” nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Sơn La tổ chức chuỗi các hoạt động quảng bá Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Sơn La tổ chức chuỗi các hoạt động quảng bá Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Nhiều hoạt động nhằm quảng bá Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu sẽ được tỉnh Sơn La tổ chức từ ngày 17-19/5/2024.
Lịch thi đấu trực tiếp vòng 19 V-League 2023/2024 ngày 17/5: Hà Tĩnh-TP.HCM, Bình Dương-CAHN, Thanh Hóa-Quảng Nam, Hà Nội-HAGL

Lịch thi đấu trực tiếp vòng 19 V-League 2023/2024 ngày 17/5: Hà Tĩnh-TP.HCM, Bình Dương-CAHN, Thanh Hóa-Quảng Nam, Hà Nội-HAGL

Lịch thi đấu trực tiếp vòng 19 V-League 2023/2024, các trận đấu vòng 19 V-League ngày 17/5 sẽ được phát sóng trực tiếp trên VTV5, HTV Thể Thao, FPT Play, TV360.
Wolves ký thỏa thuận tài trợ với W88

Wolves ký thỏa thuận tài trợ với W88

Wolves chính thức ký hợp đồng hợp tác với W88. W88 sẽ là đối tác tài trợ cho CLB, giúp Wolves có được vị trí trong lòng người hâm mộ bóng đá thị trường châu Á.
Hà Nội: Lịch biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hà Nội: Lịch biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 5 đơn vị nghệ thuật tại Hà Nội sẽ biểu diễn tại trung tâm một số quận, huyện, thị xã địa bàn thành phố.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động