Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 05/07/2020 06:45

SCB tặng 100 giường y tế và 1,3 tỷ đồng chống dịch COVID-19

19:52 | 22/03/2020
Nhằm hỗ trợ trang thiết bị y tế cho các bệnh viện đang có nhu cầu, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát, cán bộ nhân viên Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã cùng đóng góp gần 1,6 tỷ đồng để mua tặng 100 giường y tế cho các bệnh viện tại TP. Hồ Chí Minh, Lạng Sơn, Cao Bằng và Quảng Trị.

Theo đó, chương trình sẽ trao tặng Sở Y tế tỉnh Quảng Trị 20 giường y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng 20 giường y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn 20 giường và Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh 40 giường y tế. Cán bộ nhân viên SCB hy vọng, hành động này sẽ hỗ trợ phần nào cho ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân, giúp các y, bác sỹ thực hiện công tác khám, chữa bệnh cho bệnh nhân một cách hiệu quả.

scb tang 100 giuong y te va 13 ty dong chong dich covid 19
Giường bệnh phục vụ công tác y tế chống dịch được SCB trao tặng tại Cao Bằng

Phần lớn kinh phí của chương trình là từ sự đóng góp của cán bộ nhân viên SCB, thể hiện văn hóa SCB sẵn sàng sẻ chia vì cộng đồng.

Cũng trong dịp này, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, ông Đinh Văn Thành - Chủ tịch HĐQT đại diện SCB đã trao tặng 1.3 tỷ đồng để chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, SCB đã tích cực triển khai chuỗi hoạt động “SCB chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, gồm những chính sách ưu đãi thiết thực dành cho khách hàng, hỗ trợ vượt qua ảnh hưởng của dịch COVID-19, như: cấp sổ tiết kiệm online tích hợp mã QR qua email, miễn phí nhiều dịch vụ online, cũng như xem xét giảm lãi suất cho các doanh nghiệp gặp khó khăn vì đợt dịch bệnh trong thời gian qua…

Minh Long