Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 21/10/2020 14:29

PV GAS nhận Giải thưởng Năng lượng bền vững lần thứ I

08:54 | 14/07/2020
Cùng với 4 đơn vị khác của ngành dầu khí, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa được nhận Giải thường Năng lượng bền vững lần thứ I năm 2019.

“Giải thưởng Năng lượng bền vững” năm 2019 do Bộ Công Thương tổ chức là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đây là lần đầu tiên giải thưởng được tổ chức để tôn vinh những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khai thác, sản xuất, chế biến, truyền tải và phân phối năng lượng; các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo cũng như các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm tiết kiệm năng lượng. Thông qua đó, Bộ Công Thương định hướng tuyên truyền, phổ biến các sáng kiến, công nghệ và giải pháp tiết kiệm năng lượng, năng lượng tái tạo và truyền tải thông điệp về tăng trưởng xanh, bảo vệ môi trường đến mọi lĩnh vực của nền kinh tế, cộng đồng và toàn xã hội.

pv gas nhan giai thuong nang luong ben vung lan thu i 1
Lãnh đạo Bộ Công Thương chúc mừng các doanh nghiệp nhận giải thưởng

Ngoài mục tiêu thúc đẩy và khuyến khích các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, chương trình còn tạo hiệu ứng về mặt xã hội, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc đối với mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội trong giai đoạn công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

Giải thưởng Năng lượng bền vững năm 2019 đã thu hút sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực: điện lực, dầu khí, than, năng lượng tái tạo và các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm tiết kiệm năng lượng trên toàn quốc. Đối tượng tham gia giải thưởng gồm các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp năng lượng, cở sở sản xuất năng lượng có giải pháp quản lý, công nghệ tiên tiến giúp nâng cao hiệu quả về năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính và bảo vệ môi trường; các doanh nghiệp sản xuất các phương tiện, thiết bị, sản phẩm tiết kiệm năng lượng.

pv gas nhan giai thuong nang luong ben vung lan thu i
Phó Tổng giám đốc PV GAS Hoàng Văn Quang nhận Bằng chứng nhận và Cúp: PV GAS – Giải thưởng Năng lượng bền vững

Tổng công ty Khí Việt Nam được tôn vinh trong Top 50 doanh nghiệp tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực cung cấp năng lượng, chế biến và sản xuất sản phẩm tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường. Để nhận được giải thưởng này, PV GAS đã có những tổng kết xuất sắc ở mọi tiêu chí: sản xuất kinh doanh hiệu quả, doanh thu tăng qua từng năm; thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ với Nhà nước; tuân thủ các quy định pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; áp dụng các giải pháp tiết kiệm và hiệu quả, đổi mới công nghệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh; làm tốt trách nhiệm trong nội bộ doanh nghiệp và trong kinh doanh với đối tác; làm tốt công tác bảo vệ môi trường và công tác từ thiện,...

Đặc biệt, PV GAS là doanh nghiệp tiên phong của ngành công nghiệp khí, hàng năm cung cấp nguyên liệu để sản xuất khoảng 30% sản lượng điện quốc gia, đẩy mạnh chiến lược phát triển nguồn năng lượng sạch cho quốc gia, đóng góp vào sự phát triển bền vững trong lĩnh vực năng lượng nói riêng cũng như nền kinh tế đất nước nói chung.

Giải thưởng cũng được trao cho các đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam như: Công ty CP Điện lực dầu khí Nhơn Trạch 2, Công ty Phân bón dầu khí Cà Mau, Công ty Điện lực dầu khí Cà Mau, Công ty Điện lực dầu khí Hà Tĩnh.

Hoàng Lan