Thứ bảy 26/04/2025 05:24

Nghi phạm cướp tiệm vàng ở Bắc Giang đã từng có tiền án, tiền sự

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm cướp tiệm vàng khai dùng số tiền bán vàng mua điện thoại và đánh bạc ZikVip qua mạng trên đường trốn chạy lên Lạng Sơn.

Sau hơn 1 ngày bỏ trốn, nghi phạm gây ra vụ cướp dây chuyền tại cửa hàng vàng Q.H ở Bắc Giang đã bị cơ quan Công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại thị trấn Hữu Lũng, Lạng Sơn. Nghi phạm được xác định là Đào Ngọc Toàn (sinh năm 1997, ở thôn Song Khê 1, xã Song Khê, Thành phố Bắc Giang).

Đối tượng Đào Ngọc Toàn tại cơ quan công an.

Bước đầu, tại cơ quan điều tra công an, Toàn khai nhận đã từng bán vàng tại cửa hàng Q.H.

Để thực hiện ý định, Toàn đặt mua một bình xịt hơi cay và một khẩu súng giả. Ngày 7/12, Toàn mượn xe của bạn đi đến cửa hàng vàng Q.H để theo dõi.

Toàn vào cửa hàng 2 lần, tuy nhiên do cửa hàng đông khách nên Toàn ngần ngại. Khoảng 20 giờ 30 phút tối 7/12, cửa hàng chỉ có 2 nữ nhân viên và một bảo vệ đã lớn tuổi, Toàn bước vào vờ hỏi mua và đeo dây chuyền cùng mặt vàng có giá trị nhất rồi cứ thế lẻn ra cửa tìm cách tẩu thoát. Bị người bảo vệ cửa hàng giữ lại, Toàn đã xịt hơi cay rồi lên xe đi về hướng Thành phố Bắc Giang.

Về lý do cướp vàng, Toàn khai, do bản thân đang nợ 60 triệu đồng. Sau khi cướp được dây chuyền vàng, Toàn mang xe máy về trả cho bạn rồi mang số tài sản cướp được đi bán được hơn 76 triệu đồng rồi bắt taxi trốn tại một nhà nghỉ ở huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn. Số tiền bán vàng, Toàn sử sụng để mua điện thoại và đánh bạc Zik Vip qua mạng trên đường trốn chạy lên Lạng Sơn cho đến khi bị bắt.

Được biết, đối tượng Đào Ngọc Toàn đã có 1 tiền án và 1 tiền sự, hiện không có công ăn việc làm.

Hiện cơ quan điều tra đã thu được khẩu súng giả trên và đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

P.V
Bài viết cùng chủ đề: Lực lượng công an

Tin cùng chuyên mục

TP. Cần Thơ: Công khai 140 doanh nghiệp nợ thuế hơn 50 tỷ đồng

Phát hiện số lượng cực lớn sản phẩm của Công ty Herbitech nghi hàng giả, thu lợi 230 tỷ đồng

Công an Thanh Hóa thông tin mới nhất về vụ sản xuất 21 loại thuốc giả

Công ty Triệu Phúc Thịnh tại Long An bị cưỡng chế thuế

Sẽ tạm hoãn xuất cảnh đại diện 6 doanh nghiệp nợ thuế tại Đắk Lắk

Đồng Nai: Tôn Phương Nam và SADAKIM bị xử phạt, buộc di dời nhà máy

Cưỡng chế thuế Công ty bông vải sợi Hải Yến tại Hà Nam

Cưỡng chế thuế hai doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh

Cưỡng chế thuế Công ty vật liệu xây dựng Phi Khánh

Cưỡng chế thuế Công ty đầu tư xây dựng phát triển Trường Thành

Cưỡng chế thuế, ngừng sử dụng hóa đơn Công ty Xuân Quỳnh

Quảng Bình: Bắt 11 đối tượng trong đường dây đánh bạc 300 tỉ đồng

Công khai danh sách 29 doanh nghiệp tại Sơn La nợ thuế

Cưỡng chế thuế Công ty Long Vũ tại Đắk Nông

Bộ Công an: Xử lý nghiêm người nổi tiếng quảng cáo sai sự thật

Công an thông tin về 84 nhãn trong vụ sữa giả: Đã xác định 12 nhãn là hàng giả

Cưỡng chế thuế một công ty thủy điện tại Lai Châu

Cưỡng chế thuế Dầu khí Nam Sông Hậu tại Vĩnh Long

Nghệ An: Triệt xóa ổ nhóm rửa tiền, đánh bạc liên quan nhà cái 'xxx88'

Phú Thọ: Triệt phá đường dây buôn ma tuý xuyên quốc gia