Chủ nhật 29/12/2024 02:11

Khám phá quyền năng làm trắng da từ trà xanh

Các nhà khoa học đã chứng minh EGCG, Polyphenol, Tocopherols, Carotenoid, vitamin E... trong trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi, giúp da tăng độ đàn hồi, tươi trẻ, trắng mịn hơn.  

Những năm gần đây, xu hướng làm đẹp và chăm sóc da với các sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên ngày càng được phái đẹp săn đón. Nhiều chị em tận dụng các nguyên liệu làm đẹp từ thiên nhiên, lành tính để hạn chế làm tổn thương da, trong đó, nổi bật là trà xanh.

Có rất nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy trà xanh chứa EGCG - Epigallocatechin Gallate chống ôxy hóa cùng một số chất khác góp phần giảm cholesterol, chống ung thư, bệnh tim, tiểu đường, bệnh nướu răng và nhiễm trùng. Một nghiên cứu kéo dài 11 năm trên 40.000 người ở Nhật đã công bố trên Tạp chí khoa học của Hiệp hội Y khoa Mỹ cho thấy sự khác biệt đáng kể về sức khỏe và tuổi thọ của những người uống ít hơn một tách trà xanh so với uống nhiều hơn 5 cốc mỗi ngày. Cụ thể, những người uống trà xanh nhiều hơn thì khả năng tử vong vì bệnh tim thấp hay đột quỵ thấp hơn.

Theo một báo cáo được công bố trên báo chí của JBC (Journal of Biological Chemistry), một nhóm các chuyên gia nghiên cứu đến từ Đại học Lancasters, Đại học Leeds, Trung tâm Sinh học Phân tử Cấu trúc và Trường Sinh học Phân tử & Tế bào tại vương quốc Anh, cũng cho biết, những đặc tính của EGCG mang lại rất nhiều lợi ích trị liệu tiềm năng, thậm chí các thử nghiệm lâm sàng về EGCG trong việc điều trị bệnh Alzheimer cũng đã được hoàn thành và đưa vào hoạt động.

Trà xanh vừa tốt cho sức khỏe, vừa là giải pháp làm trắng da lành tính, được trồng và sử dụng nhiều ở Nhật Bản

Trà xanh cũng nổi tiếng tại nhiều quốc gia, trong đó có Nhật Bản. Người dân ở đây vừa sử dụng trà xanh làm thực phẩm, vừa kết hợp chúng như một phương thức làm đẹp trong chu trình chăm sóc da hàng ngày. Đó cũng là một trong những lý do khiến phụ nữ Nhật Bản sở hữu làn da không tuổi, trắng mịn, trẻ trung.

Ngoài EGCG, trong trà xanh còn chứa nhiều chất chống ôxy hóa mạnh như Polyphenol, Tocopherols, Carotenoid có lợi, giúp da tươi trẻ, trắng sáng mịn màng. Các chuyên gia còn cho biết, trà xanh bổ sung lượng vitamin C và vitamin E tốt cho việc nuôi dưỡng da trắng sáng, tăng cường độ đàn hồi và tươi trẻ. Hơn nữa, dưỡng chất Catechins có trong trà xanh còn có khả năng chống lại tác động xấu của tia UV, triệt tiêu các yếu tố gây độc hại cho da.

Phụ nữ Việt sử dụng trà xanh như một phương pháp làm đẹp thủ công đơn giản và tiết kiệm

Tại Việt Nam, trà xanh được nhiều chị em dùng để làm đẹp với các phương pháp thủ công như đun nước trà để rửa mặt, mát-xa mỗi ngày hoặc lấy bột trà xanh đắp mặt. Tuy nhiên, những cách làm này lại không tận dụng được hết các dưỡng chất có trong lá trà.

Điều này tạo điều kiện để nhiều hãng mỹ phẩm tung ra sản phẩm làm đẹp từ trà xanh với những công thức và công nghệ hiện đại nhằm chuyển hoá tốt các dưỡng chất từ lá trà.

Mỹ phẩm trắng da BiOshi với Bí quyết từ Nhật Bản chứa nguyên liệu trà xanh ngoại nhập

Được biết, mỹ phẩm trắng da BiOshi là thương hiệu cao cấp được điều chế theo bí quyết của Nhật Bản với 100% nguyên liệu ngoại nhập. Tất cả các dòng sản phẩm của BiOshi từ kem trắng da, serum trắng da, sữa rửa mặt, sữa tắm và các dòng chuyên biệt khác đều được bổ sung các dưỡng chất thiết yếu từ thiên nhiên, trong đó có tinh chất Trà xanh. Không chỉ thế, BiOshi còn khẳng định chất lượng thông qua tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001 với thông điệp mang lại vẻ đẹp tự nhiên, góp phần làm rạng rỡ vẻ đẹp Việt.

Có thể thấy, trong dòng chảy của những thương hiệu trắng da từ khắp mọi nơi đổ về, sẽ rất khó cho người tiêu dùng có thể chọn ra cho mình một sản phẩm tốt, phù hợp nhất với làn da và nhu cầu làm đẹp của bản thân. Nhưng với những ưu điểm của mình, biết đâu trong danh sách những sản phẩm làm đẹp da của bạn trong tương lai sẽ có cái tên BiOshi, một thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên với chất lượng Nhật Bản. Thông tin về sản phẩm vui lòng tìm hiểu tại đây

Sao Băng

Tin cùng chuyên mục

Bộ trưởng Đào Hồng Lan: Ngành y tế còn nhiều khó khăn cần vượt qua trong năm 2025

Bộ Y tế thông tin về loại sữa nhiễm chất tẩy rửa ở Hàn Quốc

Bộ Y tế thông tin mới nhất về 'số phận' Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2

Bệnh Zona: Tác nhân làm tăng biến cố tim mạch và đột quỵ

Dòng sữa thanh trùng ít đường mới của Mộc Châu Milk được người tiêu dùng yêu thích

Bàn giải pháp giải quyết thách thức trong quản lý sức khỏe hô hấp

Phó Thủ tướng yêu cầu dành mọi ưu tiên cứu chữa người bị thương vụ cháy quán cà phê tại Hà Nội

400 người dân tại Hưng Yên được khám, tư vấn bệnh hô hấp và sàng lọc ung thư phổi miễn phí

80 người tử vong vì bệnh dại, Bộ Y tế khuyến cáo khẩn

Bệnh nhân được trả góp viện phí tại Bệnh viện FV

Bộ Y tế thông tin mới nhất về bệnh lạ ở Congo khiến nhiều người tử vong

Châu Á chiếm đến 58% số ca tử vong do ung thư trên toàn cầu

Dược phẩm Thái Minh ra mắt nhận diện thương hiệu và bao bì sản phẩm mới

Bước tiến mới trong chăm sóc nhãn khoa tại Hải Phòng

Trí tuệ nhân tạo trở thành trợ thủ đắc lực trong khám chữa bệnh

Công bố khảo sát về tỷ lệ người hút thuốc lá ở các tỉnh, thành

Vụ hơn 300 người bị ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu: Chủ cơ sở bị phạt 125 triệu đồng

Việt Nam có khoảng 200.000 ca sốt xuất huyết mỗi năm

Bộ Công Thương triển khai tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2024

Nhiều năm liên tiếp, doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan nhận giải thưởng Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam