Theo đó, Chỉ số giá thực phẩm của Tổ chức Thực phẩm và Nông nghiệp (FAO) (đo lường các thay đổi hàng tháng cho một rổ ngũ cốc, hạt có dầu, sản phẩm từ sữa, thịt và đường) tính ra kết quả trung bình là 160,8 điểm vào tháng 11, giảm từ mức 162,9 điểm có điều chỉnh từ tháng 10 và là mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2016. FAO cho biết, số liệu trong tháng 10 trước đây được công bố là 163,5 điểm. Trong tháng 11, chỉ có chỉ số giá đường tăng 4,4% so với tháng 10.
Chỉ số giá ngũ cốc của tổ chức Liên Hiệp Quốc đạt trung bình gần 164 điểm trong tháng 11, giảm 1,1% từ tháng 10. Giá dầu thực vật đã giảm tháng thứ 10 liên tiếp, giảm 7,6% trong tháng và đạt mức thấp nhất trong 12 năm qua. Giá ngũ cốc giảm một phần do các vụ mùa mới được cân nhắc trên báo giá xuất khẩu gạo và cạnh tranh xuất khẩu làm giảm mức giá ngô. Giá dầu cọ giảm đáng kể “do tồn kho lớn ở các nước xuất khẩu hàng đầu thế giới và sự giảm giá gần đây của giá dầu mỏ toàn cầu”. Giá đậu nành và dầu hướng dương giảm do “nguồn cung dồi dào trên toàn nước Mỹ, EU và nhiều thị trường mới nổi, cùng với triển vọng sản xuất tích cực ở khu vực Biển Đen”.
FAO cho biết giá sữa đã giảm 3,3% từ tháng 10, giảm 6 tháng liên tiếp và giá thịt cũng giảm nhẹ. Sản lượng ngũ cốc toàn cầu năm 2018-2019 đạt 2.595 tỷ tấn, giảm nhẹ so với dự báo trước đó và thấp hơn 2,4% so với sản lượng cao kỷ lục năm ngoái. Sản lượng lúa mì toàn thế giới năm 2018-2019 là 725,1 tỷ tấn, thấp hơn 2,8 triệu tấn so với dự báo trước đó “phản ánh các ước tính giảm trong năm nay đối với các vụ thu hoạch tại Thổ Nhĩ Kỳ và Liên bang Nga”. Dự báo của FAO về trữ lượng ngũ cốc thế giới vào cuối năm 2019 là 762 triệu tấn, không đổi so với tháng 11.