Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 22/09/2021 17:50

EVNGENCO 3 tổ chức ăn ở tập trung cho gần 600 người để sản xuất, phòng Covid-19

16:06 | 21/05/2021
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, gần 600 cán bộ công nhân viên (CBCNV) của Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) đã được bố trí ăn nghỉ tập trung tại các nhà máy nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục cho hệ thống điện quốc gia và phòng dịch Covid-19.

Đây là lần thứ 3 EVNGENCO 3 thực hiện bố trí nơi ăn ở tập trung cho các cán bộ, nhân viên trực vận hành, sản xuất kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện.

Theo đó, EVNGENCO 3 đã chỉ đạo Công ty Nhiệt điện Mông Dương tổ chức sinh hoạt tập trung cho 207 người lao động, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ 143 người, 82 người thuộc Phân xưởng sửa chữa của Công ty EPS tại Mông Dương và 97 người tại Nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ. Đây là lực lượng trực tiếp sản xuất điện, tham gia sửa chữa thường xuyên của các đơn vị thuộc tổng Công ty.

EVNGENCO 3 có gần 600 người cắm trại tập trung để phòng Covid- 19
Lực lượng vận hành tại Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ thực hiện cắm trại tập trung sản xuất điện

Đại diện EVNGENCO 3 cho biết, ngoài lực lượng lao động trực tiếp phải cắm trại tập trung để phục vụ sản xuất, các đơn vị khác của tổng công ty hiện cũng đã tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 ở mức cao nhất.

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đang quản lý, vận hành 3 nhà máy, gồm Nhà máy thủy điện Buôn Tua Srah (công suất 86 MW), Sêrêpốk 3 (220 MW) và Buôn Kuốp (280 MW), tổng sản lượng điện sản xuất từ đầu năm đến nay đạt hơn 646 triệu kWh. Công ty Thủy điện Buôn Kuốp hiện đã sẵn sàng các kịch bản, phương án nhằm bảo đảm vận hành an toàn các nhà máy thủy điện trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có nguy cơ lây nhiễm cao.

Theo đó, lãnh đạo nhà máy đã yêu cầu các phân xưởng vận hành chuẩn bị lực lượng đủ 3 kíp trực để sẵn sàng kích hoạt phương án cách ly tại các nhà máy khi có tình huống dịch bệnh phức tạp và đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, hậu cần, sẵn sàng thực hiện việc cách ly để vận hành các nhà máy.

Ngoài ra, CBCNV toàn nhà máy đều phải thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, thường xuyên sát khuẩn bàn ghế làm việc, hạn chế đến nơi đông người, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, kịp thời khai báo y tế khi bản thân liên quan đến dịch tễ từ các vùng có dịch. Các cuộc họp giao ban sẽ bố trí cự ly ngồi đảm bảo khoảng cách quy định và không quá 30 người; khi trình lãnh đạo ký bản giấy thì để hồ sơ/tài liệu ở bàn tiếp khách chứ không trình trực tiếp.

Đối với khu tập thể của công ty, tiếp tục dừng hoạt động hồ bơi, sân chơi thể thao, hạn chế tối đa khách bên ngoài vào; đối với dịch vụ ăn uống có thể hoạt động, nhưng phải đảm bảo vệ sinh phòng dịch, khuyến khích mua mang về, nếu ăn tại chỗ thì phải đảm bảo khoảng cách.

EVNGENCO 3 có gần 600 người cắm trại tập trung để phòng Covid- 19
Công nhân Công ty Thủy điện Buôn Kuốp vệ sinh Nhà máy thủy điện Sêrêpốk 3

Theo EVNGENCO 3, trong suốt thời gian này, tất cả các nhà máy thuộc tổng công ty phải thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa duy trì ổn định đảm bảo sản xuất 24/24h, đáp ứng tốt phương thức huy động của điều độ hệ thống điện quốc gia, góp phần cung ứng đủ điện phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân, vừa phòng chống dịch Covid- 19 không để lây lan vào các nhà máy, cơ sở sản xuất.

Thế Vĩnh