Đà Nẵng có 16 điểm bán thịt heo bình ổn dịp Tết Nguyên đán
Trước tình hình nguồn cung thiếu hụt, diễn biến cung cầu thị trường thịt heo có nhiều biến động, Sở Công Thương Đà Nẵng phối hợp với Công ty TNHH Đắc Vinh và Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam tổ chức bán hàng thịt heo bình ổn Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Đà Nẵng sẽ tổ chức 16 điểm bán bình ổn giá thịt heo dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 |
Cụ thể, quận Hải Châu 5 điểm bán gồm: số 407 Trưng Nữ Vương, chợ Hàn, chợ Cồn, chợ Đống Đan, chợ Hòa Cường; quận Sơn Trà 4 điểm bán gồm: chợ Mai, cửa hàng Trí tâm – 15 Lê Hữu Phước (chợ An Hải Bắc), cửa hàng Thái Đạt – 46 Lê Văn Thứ, cửa hàng C.P Fresh Shop – 33 Nguyễn Duy Hiệu; quận Liên Chiểu 2 điểm bán gồm chợ Hòa Khánh, cửa hàng Minimart Anh Dương - Lô 09 Mê Linh, Hòa Hiệp Nam (Khu công nghiệp Hòa Khánh); quận Ngũ Hành Sơn 2 điểm bán gồm: chợ Bắc Mỹ An, cửa hàng Trí Tâm - Mỹ Đa Đông 3; quận Cẩm Lệ 2 điểm bán gồm: cửa hàng Trí Tâm – số 7 Hồ Khắc Di, chợ Cẩm Lệ; và huyện Hòa Vang 1 điểm bán tại chợ Túy Loan.
Cơ cấu mặt hàng gồm thịt heo các loại như thịt vai, thịt mông, ba chỉ, sườn…. và các sản phẩm chế biến từ thịt. Các mặt hàng đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chất lượng; đảm bảo đầy đủ các quy định, điều kiện về bảo quản hàng hóa, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Về giá bán, doanh nghiệp cam kết bán hàng bằng giá xuất tại lò mổ, thấp hơn giá thị trường từ 5.000 - 7.000 đồng/kg. Giá bán được niêm yết hàng ngày, công bố công khai, minh bạch.
Theo khảo sát thị trường, những ngày đầu tháng 1/2020, giá thịt lợn tại TP. Đà Nẵng đã giảm từ 15.000 - 30.000 đồng/kg tùy loại, tuy nhiên, sức mua vẫn chậm. Tiểu thương tại các chợ truyền thống hi vọng với mức giá theo chiều giảm nhẹ hoặc giữ ổn định sẽ kích cầu tăng sức mua trong thời điểm Tết Nguyên đán Canh Tý đã cận kề.