Thứ sáu 16/05/2025 11:14

Cho phép tiêm vắc xin Pfizer phòng Covid-19 liều 0,2 ml cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên vừa ký Quyết định số 457/QĐ-BYT sửa đổi Điều 1 Quyết định số 2908/QĐ-BYT phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Văn bản 2908 trước đó được ký ngày 12/6/2021.

Theo quyết định số 457, vắc xin Covid-19 được phê duyệt có tên Comirnaty (tên khác: Pfizer BioNTech Covid-19 Vaccine).

Thành phần hoạt chất, nồng độ/hàm lượng: Người từ 12 tuổi trở lên được tiêm mỗi liều 0,3 ml chứa 30 mcg vắc xin mRNA Covid-19 (được bọc trong các hạt nano lipid). Còn vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, mỗi liều 0,2 ml chứa 10 mcg vắc xin mRNA Covid-19.

Về dạng bào chế: Đối với vắc xin Covid-19 cho người từ 12 tuổi trở lên là hỗn dịch đậm đặc pha tiêm và hỗn dịch tiêm. Với trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi là hỗn dịch đậm đặc pha tiêm.

Quy cách đóng gói, với vắc xin cho người từ 12 tuổi trở lên: 1 khay chứa 195 lọ; mỗi lọ chứa 6 liều. 1 hộp chứa 25 lọ; mỗi lọ chứa 6 liều.1 hộp chứa 10 lọ; mỗi lọ chứa 6 liều. Đối với vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi: 1 khay chứa 195 lọ; mỗi lọ chứa 10 liều.1 hộp chứa 10 lọ; mỗi lọ chứa 10 liều.

Vắc xin Covid-19 này do công ty Pfizer Manufacturing Belgium NV (Bỉ); BioNTech Manufacturing GmbH (Đức); Pharmacia and Upjohn Company LLC (Hoa Kỳ); Hospira Incorporated (Hoa Kỳ) sản xuất.

Quyết định số 457/QĐ-BYT có hiệu lực kể từ ngày hôm nay (1/3), bãi bỏ Quyết định số 4035/QĐ-BYT ngày 21/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Được biết, tại phiên giải trình "Dạy học trong bối cảnh Covid-19" do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội tổ chức, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, thủ tục mua vắc xin phòng Covid-19 tiêm cho trẻ em từ 5-11 tuổi cơ bản đã hoàn tất.

Chính phủ đã có Nghị quyết, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có quyết định đồng ý cho Bộ Y tế mua 21,9 triệu liều vắc xin của Pfizer để tổ chức tiêm cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Thủ tục mua vắc xin cơ bản đã thực hiện xong và Bộ Y tế đề nghị cấp chậm nhất là đến 30/4/2022 để đẩy nhanh việc bao phủ tiêm vắc xin cho trẻ em. Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng đã có hướng dẫn y tế cơ sở về việc đảm bảo an toàn khi tiêm vắc xin cho trẻ em.

Thanh Tâm

Tin cùng chuyên mục

Bộ Y tế: 25% người trưởng thành thừa cân, béo phì

Cục trưởng An toàn thực phẩm nói gì về nguyên nhân lộn xộn thực phẩm giả?

Bộ Y tế nói về lỗ hổng chế tài khiến thuốc giả 'nhởn nhơ'

Hành hung nhân viên y tế là không thể chấp nhận

Bộ Y tế thông tin về trách nhiệm với sữa giả, thực phẩm giả

‘Giọt hồng yêu thương' và sự sẻ chia sống có trách nhiệm

Bộ trưởng Bộ Y tế nói gì về vụ bệnh viện bị tố 'đóng đủ tiền mới cấp cứu’?

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ 'đóng đủ tiền mới cấp cứu' tại Nam Định

Hỗ trợ kịp thời gần 300 trường hợp say nắng trong Đại lễ Vesak 2025

Số ca cấp cứu do tai nạn liên quan rượu, bia giảm

Bộ Y tế thúc địa phương thanh tra thị trường thực phẩm

Bộ trưởng Bộ Y tế báo cáo gì về việc quản lý mỹ phẩm, thực phẩm chức năng?

TP. Hồ Chí Minh tăng cường xe cấp cứu cho đại lễ 30/4

Bác sĩ SIAM Thailand chăm sóc toàn diện thí sinh tại hai đấu trường nhan sắc

Thành phố Huế: Phát động Tháng hành động an toàn lao động

Hà Nội sắp xếp hệ thống khám chữa bệnh theo 3 cấp

Sự thật giật mình về nước chanh 'chữa bách bệnh' và khuyến cáo của bác sĩ

Khánh thành Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, quy mô 1.000 giường

Bổ nhiệm lại Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn

Bộ Y tế đề nghị xử lý hình sự Tiktoker bán hàng xách tay, trốn thuế