TP. Hồ Chí Minh: Hàng quán sôi động trong ngày đầu mở cửa phục vụ ăn uống tại chỗ
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Công Thương, từ sáng sớm trên các tuyến tại nhiều quận huyện và TP. Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) các hàng quán đã dọn bàn ghế, để phục vụ khách ăn uống tại chỗ.
Đặc biệt, các hàng quán phục vụ ăn uống tại chỗ, đều tuân thủ quy định chỉ phục vụ công suất tối đa 50% sức chứa của quán và thực hiện các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.
Nhiều chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chia sẻ, cảm thấy rất phấn khởi vì bán tại chỗ khách sẽ đông hơn, dù hạn chế lượng khách trong một thời điểm, nhưng được bán tại chỗ sẽ thuận lợi khi kết hợp bán mang về, hy vọng tình hình kinh doanh ăn uống trong thời gian tới sẽ ổn định và đông khách hơn.
Một số hình ảnh phóng viên Báo Công Thương ghi nhận về ngày đầu tiên UBND TP. Hồ Chí Minh cho phép hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ trong sáng 28/10:
Quán cà phê khá đông khách trong sáng sớm ngày 28/10 |
Quán ăn phục vụ bán tại chỗ sẽ thuận lợi khi kết hợp bán mang về |
Hình ảnh ngày thường đang dần trở lại với người dân TP. Hồ Chí Minh |
Các quán ăn khá đông khách trong ngày đầu phục vụ tại chỗ |
Hàng quán phục vụ ăn uống tại chỗ trở lại như nhịp sống thường ngày |