Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 16/10/2021 03:09

Quỹ Philips và Philips Việt Nam ủng hộ máy theo dõi bệnh nhân điều trị Covid-19

14:26 | 29/09/2021
Với nhiệm vụ cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao tới cộng đồng thông qua công nghệ y tế tiên tiến, Quỹ Philips và Philips Việt Nam đã đáp lại lời kêu gọi ủng hộ trang thiết bị y tế trong chẩn đoán và điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam.

Cụ thể, Quỹ Philips và Philips Việt Nam phối hợp với Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam (MCNV) và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ủng hộ 50 máy theo dõi bệnh nhân tới 13 bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 tại các trung tâm dịch bao gồm TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương. Các máy theo dõi bệnh nhân đa thông số này sẽ được sử dụng trong việc theo dõi tình trạng của bệnh nhân Covid-19 tại các khoa Cấp cứu và Hồi sức tích cực, góp phần giúp các bác sĩ đánh giá sát sao hơn tình trạng bệnh và có thể đưa ra các chẩn đoán cũng như định hướng điều trị phù hợp hơn cho bệnh nhân.

Quỹ Philips và Philips Việt Nam ủng hộ máy theo dõi bệnh nhân điều trị Covid-19

Đại diện Philips Việt Nam bàn giao thiết bị máy theo dõi bệnh nhân cho Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh - Cơ sở 2

Từ cuối tháng 4/2021, Việt Nam phải đương đầu với làn sóng Covid-19 thứ 4 với tỷ lệ lây nhiễm ngày càng gia tăng và lan rộng đến hơn 60 tỉnh thành. Để đảm bảo đủ giường bệnh cho số lượng lớn bệnh nhân và giảm áp lực lên các cơ sở y tế hiện có, nhiều bệnh viện dã chiến đã được thiết lập, kèm theo đó là sự gia tăng nhu cầu về trang thiết bị y tế. Tình trạng quá tải đối với hệ thống y tế đã dẫn tới thiếu hụt nghiêm trọng các trang thiết bị, nhất là tại các bệnh viện chuyên điều trị Covid-19 ở các khu vực trung tâm dịch phía Nam.

Quỹ Philips và Philips Việt Nam ủng hộ máy theo dõi bệnh nhân điều trị Covid-19

Chuyên gia Philips Việt Nam đang hướng dẫn các bác sĩ và y tá Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh sử dụng máy theo dõi bệnh nhân

Bà Margot Cooijmans - Giám đốc Quỹ Philips chia sẻ: Chúng tôi tin rằng cải tiến về công nghệ y tế và hợp tác sẽ góp phần hỗ trợ và đồng hành cùng lực lượng y tế trong thời điểm cam go như hiện nay đồng thời đáp ứng nhu cầu dài hạn về thiết bị y tế trong tương lai. Chúng tôi hi vọng rằng việc lắp đặt máy theo dõi bệnh nhân sẽ mang lại lợi ích thiết thực trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại các bệnh viện ở Việt Nam.

Theo ông Phạm Dũng - Giám đốc MCNV Việt Nam, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, việc ủng hộ máy theo dõi bệnh nhân của Quỹ Philips tới các cơ sở y tế đang điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai là rất có ý nghĩa và thiết thực. Chúng tôi hy vọng bệnh dịch Covid-19 sẽ sớm được kiểm soát và cuộc sống, học tập, lao động sản xuất của người dân sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường.

Ngọc Thùy